63+ Mẫu lư hương đá, đỉnh hương đá khách hàng yêu thích nhất

Lư hương đá là một vật dụng thờ cúng không thể thiếu. Đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Nhưng làm thế nào để có thể sở hữu được những thiết kế lư hương chất lượng nhất. Và nên tìm mua các sản phẩm lư hương ở đâu? Tất cả sẽ được bật mí cực kỳ chi tiết ngay sau đây, hãy cùng đọc và tìm hiểu để biết thêm chi tiết. 

Mẫu lư hương đá đẹp

Lư hương bằng đá là một trong những vật dụng phổ biến thường được sử dụng trong nhiều chùa chiền, nhà thờ cũng như phục vụ việc thờ cúng trong các gia đình. 

Thực tế có rất nhiều những mẫu lư hương đá đẹp và dưới đây là một vài mẫu lư hương đá phổ biến nhất. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu để nắm rõ hơn. 

Đỉnh hương đá tự nhiên
Đỉnh hương đá tự nhiên
Đỉnh hương đá
Đỉnh hương đá
Đỉnh hương đá đẹp
Đỉnh hương đá đẹp
Lư đỉnh hương đá đẹp tinh xảo
Đỉnh hương đá đẹp tinh xảo
Lư hương đá
Đỉnh hương đá trắng đẹp nhất
Lư hương đá có mái che
Đỉnh hương đá có mái che ngoài trời
Lư hương đá đẹp cao cấp
Đỉnh hương đá đẹp cao cấp
Lư hương đá điêu khắc đầm sen đẹp
Lư hương điêu khắc đầm sen đẹp
Lư hương đá ngoài trời có mái che
Lư hương ngoài trời có mái che tránh mưa gió
Mẫu đỉnh hương đá đẹp cao cấp
Mẫu đỉnh hương đá đẹp cao cấp
Mẫu lư hương đá đẹp
Mẫu lư hương trên lưng rùa đẹp
Mẫu lư hương đá hai mái đẹp
Mẫu lư hương đá hai mái đẹp

Lư hương đá đình chùa

Trong các khu vực đình chùa, lư hương là một phần không thể thiếu. Đây là nơi hương khói và khấn vái của rất nhiều phật tử cũng như người đến hành hương. Dưới đây là một vài mẫu lư hương đình chùa khá phổ biến.

Lư hương đá đình chùa
Lư hương đá đình chùa

Lư hương đá nhà thờ

Nhà thờ họ của các gia đình cũng là một trong những nơi linh thiêng. Do đó, không thể nào thiếu sự xuất hiện của đỉnh hương. Dưới đây là một vài mẫu lư hương đá nhà thờ được ưa chuộng. 

Lư hương đá nhà thờ họ
Lư hương đá nhà thờ họ

Lư hương đá khu lăng mộ

Các khu lăng mộ cũng thường xuyên được hương khói. Vậy nên, việc bố trí một lư hương đá tại khu lăng mộ cũng là điều cần thiết. Đặc biệt là các thiết kế lư hương đá có thể chống chịu tốt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Do đó, rất thích hợp để đặt ở ngoài trời

Lư hương đá khu lăng mộ
Lư hương đá khu lăng mộ
Đỉnh hương đá khu lăng mộ
Đỉnh hương đá khu lăng mộ

Hình dạng lư hương đá

Đối với hình ảnh lư hương, có hai kiểu thiết kế phổ biến thường được tìm thấy. Đó chính là đỉnh hương hình trònlư hương hình vuông.

Lư hương đá tròn

Những chiếc lư hương đá hình tròn được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Với kích thước lư hương đá nhỏ, chúng sẽ được thiết kế gắn liền với nhau. Tuy nhiên với các thiết kế lớn hơn, lư hương sẽ được chia thành các phần riêng để việc lắp ráp trở nên dễ dàng hơn. Phần thân và phần đế sẽ được thiết kế riêng biệt. 

Lư hương đá tròn
Lư hương đá tròn

Xung quanh phần thân là các hình ảnh chạm khắc tinh tế. Từ hình ảnh hoa lá cho đến các hình ảnh rồng bay phượng múa, tất cả đều được chú trọng từng chi tiết nhỏ. Các nghệ nhân sẽ cố gắng tỉ mỉ trong từng hình ảnh để mang đến những đường nét sinh động nhất và tăng thêm tính thẩm mỹ cho lư hương đá. 

Lư hương đá vuông

Thiết kế lư hương đá đẹp hình vuông rất phổ biến và có thể được tìm thấy ở nhiều khu vực thờ cúng linh thiêng. Bên cạnh các mẫu hình vuông thì các mẫu lư hương hình chữ nhật cũng rất thông dụng, nhằm mục đích nới rộng thêm kích thước cho thiết kế lư hương. 

Lư hương đá vuông
Lư hương đá vuông
Lư hương đá vuông cao cấp
Lư hương đá vuông cao cấp
Lư hương đá vuông điêu khắc tinh xảo
Lư hương đá vuông điêu khắc tinh xảo
Đỉnh hương đá vuông xanh rêu
Đỉnh hương đá vuông xanh rêu

Các mẫu lư hương đá đẹp hình vuông thường có các bộ phận được thiết kế rời để tiện cho việc di chuyển và lắp ráp. Nhất là với những thiết kế có kích thước lớn. Phần đế, chân và phần thân cũng như tai lư hương đá sẽ được thiết kế rời rạc. Trong khi đó, phần thân và tai lư hương sẽ được chạm khắc hoa văn cầu kỳ.

Chất liệu đá lư hương

Chất liệu làm lư hương đá cũng rất đa dạng với nhiều lựa chọn. Đa số các thiết kế lư hương đá tự nhiên là được ưu tiên hơn hết. Đơn giản là vì tính thẫm mỹ cũng như chất lượng của các thiết kế này được đánh giá rất cao. 

Các loại đá tự nhiên không chỉ mang lại vẻ đẹp cho thiết kế lư hương. Mà thêm vào đó, chúng còn đảm bảo rằng những thiết kế này sẽ trường tồn cùng với thời gian. Và để tìm hiểu rõ hơn về các mẫu lư hương bằng đá tự nhiên này, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây. 

Đá xanh Thanh Hóa

Là một loại đá tinh tế của vẻ đẹp tự nhiên, đá xanh được khai quật thành những khối lớn sau đó được đánh bóng và tạo hình. Các thiết kế lư hương đá xanh Thanh Hóa không chỉ đẹp mắt mà hơn hết còn có giá trị cao về mặt thẩm mỹ. 

Gam màu xanh tự nhiên của loại đá này rất thích hợp trong việc chế tác lư hương đá nhà thờ họ, lư hương đá khu lăng mộ và thậm chí là lư hương đá đình chùa. Độ bền của loại đá này có thể chống lại được ảnh hưởng của thời tiết. Và chúng sẽ giữ được vẻ bền đẹp theo năm tháng. 

Bộ lư hương đèn đá xanh Thanh Hóa
Bộ lư hương đèn đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu cũng là một trong những loại đá phổ biến khác được sử dụng trong chế tác lư hương đá mỹ nghệ. Đá xanh rêu được khai thác trong tự nhiên và giá thành của chúng không quá đắt so với các loại đá cao cấp khác. 

Lư hương đá xanh rêu
Lư hương đá xanh rêu
Lư hương đá xanh rêu chạm rồng
Lư hương xanh rêu chạm rồng

Các thiết kế lư hương đá xanh rêu cũng được đánh giá rất cao. Độ cứng của đá, màu sắc và các vân đá thực sự rất đẹp. Đó cũng là lý do tại sao các mẫu lư hương đá này lại phổ biến đến như vậy. 

Đá trắng

Mặc dù có vẻ ngoài đắt tiền đến kinh ngạc, nhưng các sản phẩm lư hương đá trắng có thể có giá thấp hơn các vật liệu lư hương bằng đá tự nhiên khác. Mặc dù chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào loại chính xác và độ dày được chọn, nhưng giá bán đỉnh hương bằng đá này vẫn rất phải chăng. 

Lư hương đá trắng
Lư hương đá trắng

Đá trắng là một loại đá tự nhiên, vì vậy có khả năng chống trầy xước, nứt và vỡ tốt hơn nhiều vật liệu có sẵn khác. Mặc dù độ bền khá cao, nhưng đá trắng lại mềm hơn đá hoa cương, vì vậy có thể kết hợp các yếu tố thiết kế hấp dẫn, chẳng hạn như các cạnh lạ mắt và hoạ tiết hoa văn tinh xảo, trong quá trình chế tạo lư hương đèn đá

Đá vàng

Vật liệu cuối cùng thường được ưu ái trong các thiết kế lư hương đá đó chính là đá vàng. Màu sắc tự nhiên của loại đá này cũng đủ để cho thấy tại sao chúng lại được ưu ái trong các thiết kế đỉnh hương đá

Lư hương đá vàng
Lư hương đá vàng

Lư hương đá vàng đã được sử dụng từ rất lâu đời, vì vậy khả năng chống chọi với thời gian của loại vật liệu này đã được ghi nhận. Khi chúng được lắp đặt chuyên nghiệp và bảo dưỡng đúng cách, vẻ đẹp tự nhiên của chúng có thể được lưu giữ suốt đời. 

Các hạng mục đá mỹ nghệ thường đi kèm với lư hương đá

Trong một số công trình, đặc biệt là trong các ngôi chùa, hình ảnh lư hương thường gắn liền với hạc đá, đèn đá và thậm chí là bàn lễ đá. Đây đều là những hạng mục đá mỹ nghệ đi kèm với lư hương. Chúng là một sự bổ sung cần thiết, giúp đảm bảo được yêu cầu thiết kế cũng như tính thẩm mỹ cho từng công trình cụ thể. 

Hạc đá

Hạc là loài vật đứng đầu trong họ lông vũ. Chúng mang trong mình rất nhiều ý nghĩa cũng là linh vật tượng trưng cho sự thanh cao và tinh tuý của đất trời. Trong các không gian thờ cúng như đình, chùa, từ đường, nhà thờ họ, … hình ảnh hạc đá thường gắn liền với lư hương đá. 

Hạc đá đi kèm với lư hương đá
Hạc đá đi kèm với lư hương đá

Đèn đá

Trong nhiều không gian thờ cúng hình ảnh lư hương cũng thường đi cùng với đèn đá. Những thiết kế đèn đá sẽ được bố trí theo cặp vị trí ở hai bên đỉnh hương. Đèn đá thường sẽ được thiết kế cao hơn lư hương. Và hình ảnh đèn đá kết hợp với lư hương thường được bố trí nhiều trong sân chùa, nhà thờ họ,… 

Đèn đá đi kèm với lư hương đá
Đèn đá đi kèm với lư hương đá

Bàn lễ đá

Bàn lễ đá là một trong những vật dụng không thể thiếu. Các mẫu bàn lễ bằng đá không chỉ thể hiện được sự tôn nghiêm mà còn được dùng để đặt các vật phẩm thờ cúng như án nhang, hoa trái,… Các mẫu bàn lễ đá cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, cần lựa chọn kích thước bàn lễ và lư hương sao cho cân xứng. 

Bàn lễ đá đi kèm với lư hương đá
Bàn lễ đá đi kèm với lư hương đá

Cấu tạo lư hương đá

Như đã biết, lư hương đá được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau từ lư hương đá hoa cương, lư hương bằng đá xanh cho đến lư hương đá trắng, đá vàng,… Tuy nhiên, cho dù làm từ bất cứ loại vật liệu nào thì cấu tạo của lư hương đá cũng sẽ có những điểm chung nhất định. Đó là:

Cấu tạo lư hương đá
Cấu tạo lư hương đá

Phần đế

Phần đế là phần nâng đỡ phía dưới. Thiết kế đế lư hương thường được làm bằng hình tròn hoặc hình vuông tuỳ thuộc vào hình dáng lư hương phía trên. Phần đế này sẽ đảm bảo lư hương luôn được bảo vệ và đặc biệt là giúp nâng đỡ chiều cao cho thiết kế đỉnh hương phía trên. 

Phần lư

Phần lư cũng chính là phần chính trong các mẫu đỉnh hương. Phần lư này hay còn gọi là phần thân, thường sẽ được thiết kế theo hình tròn, hình vuông hoặc hình chữ nhật. Xung quanh sẽ được điêu khắc chạm trổ cầu kỳ. Từ hình ảnh rộng phượng, hoa lá,… cho đến các hình ảnh tôn giáo như cây thánh giá, tất cả đều sẽ được bố trí một cách sinh động xung quanh lư hương này. 

Phần tai

Phần tai được bố trí hai bên và thường sẽ được cách điệu với những họa tiết đẹp mắt. Thường sẽ được điêu khắc thành hình đầu rồng. Phần tai lư hương cũng chính là một trong những điểm nhấn quan trọng giúp nâng cao thẩm mỹ toàn diện của các thiết kế đỉnh hương. 

Giá lư hương đá

Lư hương đá giá bao nhiêu có lẽ là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đối với giá lư hương, có rất nhiều những yếu tố khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mức giá bán cụ thể. Thông thường đỉnh hương bằng đá có giá vài triệu cho đến vài chục triệu. Điều này tuỳ thuộc rất nhiều vào lựa chọn của khách hàng. 

Giá lư hương đá
Giá lư hương đá

Nhìn chung, những yếu tố sau thường sẽ ảnh hưởng đến giá lư hương bằng đá, hãy đọc để tìm hiểu rõ hơn. 

  • Kích thước: kích thước là yếu tố đầu tiên cần phải tính đến. Tất nhiên những thiết kế có kích thước lớn thì giá bán càng cao. Một số mẫu có thể lên tới hàng chục triệu. Trong khi đó, các mẫu lư hương đá nhỏ có giá bán rẻ hơn nhiều. Thường từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. 
  • Vật liệu lư hương đá: Vật liệu cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán lư hương bằng đá. Các vật liệu đá cao cấp thường có giá bán cao hơn các loại đá thông thường. Chẳng hạn như các mẫu đá hoa cương sẽ có giá đắt hơn các thiết kế đá xanh. Đá càng cao cấp thì giá bán cũng sẽ cao hơn. 
  • Thiết kế lư hương: Thiết kế và chạm khắc cũng là yếu tố quyết định đến giá bán. Những mẫu lư hương yêu cầu chạm khắc cầu kỳ thường sẽ có mức giá cao hơn giá bán trung bình. Bởi vì chúng sẽ cần nhiều thời gian và công sức hơn để hoàn thiện.  

Các mẫu lư hương đá Bình Minh thi công trên Toàn Quốc

Trước khi quyết định mua các sản phẩm lư hương đá hãy cùng điểm qua một vài mẫu lư hương được Bình Minh thi công trên Toàn Quốc. Đây là những mẫu đỉnh hương đá cao cấp, rất được ưa chuộng, đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ cũng như giá thành phải chăng.

Bộ lư hương đèn đá trắng Công Ty Bình Minh
Bộ lư hương đèn đá trắng Công Ty Bình Minh
Đỉnh hương đá Công Ty Bình Minh
Đỉnh hương đá Công Ty Bình Minh
Đỉnh hương đá tại Công Ty Bình Minh
Đỉnh hương đá tại Công Ty Bình Minh
Lắp đặt lư hương đá trắng trên toàn quốc
Lắp đặt lư hương đá trắng trên toàn quốc
Lư hương đá cao cấp Công Ty Bình Minh
Lư hương đá cao cấp Công Ty Bình Minh
Lư hương đá Công Ty Bình Minh
Lư hương đá Công Ty Bình Minh
Lư hương đá Granite Công Ty Bình Minh
Lư hương đá Granite Công Ty Bình Minh
Lư hương đá rồng Công Ty Bình Minh
Lư hương đá rồng Công Ty Bình Minh
Lư hương đá tại xưởng sản xuất Công Ty Bình Minh
Lư hương đá tại xưởng sản xuất Công Ty Bình Minh
Lư hương đá tinh xảo Công Ty Bình Minh
Lư hương điêu khắc tinh xảo của Công Ty Bình Minh
Mẫu lư hương đá đẹp Công Ty Bình Minh
Mẫu lư hương đẹp thiết kế bởi Công Ty Bình Minh

Địa chỉ mua lư hương đá đẹp giá rẻ

Mua lư hương đá ở đâu? Nói đến các địa chỉ bán lư hương giá rẻ và chất lượng bậc nhất. Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH. Chúng tôi từ lâu đã được biết đến là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đá. Nổi tiếng khắp gần xa với các thiết kế mộ đá, lư hương đá đẹp,…

  • Chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Tất cả các thiết kế đều rất được chú trọng, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến chế tác. Các mẫu lư hương đều được chạm trổ với những đường nét mượt mà, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. 
  • Giá bán lư hương đá phải chăng, tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Đặc biệt là giá bán minh bạch. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi tìm mua các sản phẩm lư hương đá Bình Minh
  • Đóng gói kỹ lưỡng và giao hàng nhanh chóng. Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo từ khâu thiết kế cho đến vận chuyển. Khách hàng sẽ nhận được tận tay những mẫu sản phẩm ưng ý nhất. 
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình tại Bình Minh cũng làm việc rất năng nổ. Luôn tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng và đưa ra những gợi ý tốt nhất. Đặc biệt là giúp khách hàng tìm mua được các sản phẩm ưng ý, phù hợp với túi tiền.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: Daninhbinh.com.vn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các mẫu lư hương đá đang được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Đặc biệt là các thiết kế đến từ Bình Minh. Và để không bỏ lỡ các thiết kế chất lượng này, đồng thời nhận được bảng báo giá lư hương đá chi tiết nhất, đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram