99+ Mẫu Cổng Đá | Cổng Tam Quan Đá Đẹp | Nhà Thờ | Lăng Mộ

Mẫu cổng đá, cổng tam quan đá đẹp nhất Việt Nam

Cổng đá vốn được làm từ các vật liệu tự nhiên, thế cho nên có độ bền cũng như thẩm mỹ vô cùng cao. Chính vì thế, khi muốn tu sửa lại cho ngôi nhà thờ họ thêm đẹp, rất nhiều người đã bỏ thêm chi phí để đặt dịch vụ thiết kế và thi công cổng bằng đá cho công trình tâm huyết của mình. Vậy ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh những mẫu thiết kế cổng đá đẹp nhất và hiện đại nhất trong thời gian gần đây. 

Các loại hình cổng đá, cổng đá tam quan đẹp

Cổng đá, cổng tam quan được xây dựng và thiết kế tại nhiều vị trí lắp đặt khác nhau ví dụ như điển hình một số công trình sau đây:

RẤT NHIỀU MẪU CỔNG ĐẸP ( Ở cuối bài viết )

Cổng làng bằng đá

Cổng làng bằng đá được xây dựng đầu làng tôn lên vẻ cổ kính và yên tĩnh của những vùng đồng quê tại Việt Nam. Thường được sử dụng nhiều hơn tại các khu vực miền Bắc, một số cổng làng từ ngày xưa đã được giữ đến tận ngày nay. Người dân quan niệm rằng, cổng làng sẽ là nơi có những vị thần giữ cửa, giúp ngăn chặn các luồng khí xấu đến với cuộc sống của họ. 

Các loại cổng trong làng thường khá cao và được điêu khắc những dòng chữ và hoa văn có ý nghĩa phong thủy lớn. Những loại họa tiết này trước đây đều được thi công bằng chất liệu xi măng và thực hiện một cách thủ công bởi người dân trong làng. Hiện nay thì đã xuất hiện các cơ sở sản xuất, thi công cổng làng bằng đá vừa giá trị và giúp tiết kiệm được thời gian và hoàn thành một cách hoàn chỉnh hơn.

Mẫu cổng làng đẹp
Mẫu cổng làng bằng đá tự nhiên đẹp nhất

Cổng đình, chùa bằng đá

Cổng đình, chùa bằng đá không còn quá xa lạ đối với những ai đã từng ghé thăm. Các cổng chùa làm bằng đá thường sẽ có họa tiết liên quan đến cửa Phật như hoa sen, những câu đối chữ tiếng hán hoặc hình ảnh của những vị thần, linh thú có ý nghĩa.

Khác với cổng làng, cổng chùa thường được mở rộng và tất cả những hàng rào chắn xung quanh cũng sẽ được thiết kế với họa tiết tương tự. Trên giữa cổng đá sẽ có khắc hoặc treo tên của ngôi chùa. 

Mẫu cổng đình, chùa bằng đá đẹp
Hình ảnh cổng đình, chùa bằng đá tự nhiên

Cổng đá khu lăng mộ

Ngoài xây dựng cổng đá đình chùa, các khu lăng mộ tại Việt Nam cũng thường dựng các thiết kế cổng bằng đá. Đặc biệt, với những khuôn viên khu lăng mộ lớn của gia đình hoặc của các dòng họ muốn thờ phụng ông bà tổ tiên của mình.

Với những loại cổng đá khu lăng mộ thì thường có 2 loại: Cổng đá tam quan được đi vào từ 3 lối, 1 lối chính giữa và 2 lối phụ

Cổng tứ trụ đá hoặc là cổng bằng đá có vách giữa được đi vào lối chính giữa.

Mẫu cổng tam quan đá khu lăng mộ đẹp
Hình ảnh cổng tam quan đá khu lăng mộ đẹp

Cổng đá nhà thờ họ, từ đường

Cổng đá nhà thờ họ thường không quá lớn, tùy thuộc vào ngôi nhà thờ họ mà các thợ thi công tiến hành đo lường, thiết kế và xây dựng. Bản vẽ thiết kế cổng đá nhà thờ họ thường sẽ được điêu khắc những họa tiết có ý nghĩa về mặt tâm linh cũng như phong thủy.

Ngoài ra, thi công cổng đá nhà thờ họ hiện nay tại Việt Nam thường sẽ kết hợp thêm với việc làm cửa đóng hoặc mở bằng vật liệu gỗ, cổng nhôm đúc.

Thi công cổng đá nhà thờ họ trên Toàn Quốc
Hình ảnh cổng đá nhà thờ, từ đường đẹp

Quý vị có thể tham khảo thêm các mẫu cột hiên đá nhà thờ tại đây: https://daninhbinh.com.vn/cot-da/

Cổng đá biệt thự, lâu đài

Để có thể tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao thì nhiều ngôi nhà hiện nay đã áp dụng cổng nhà đá vàng, trắng. Các loại cổng đá biệt thự, lâu đài sẽ có kích thước lớn, cho thấy sự đồ sộ và vô cùng bắt mắt của ngôi nhà khi chỉ mới đứng ở bên ngoài. 

Thi công cổng nhà biệt thự, lâu đài
Hình ảnh cổng đá vàng nhà biệt thự, lâu đài đẹp lộng lẫy

Các mẫu cổng đá, cổng đá tam quan đẹp nhất

Có rất nhiều các mẫu cổng đá, cổng tam quan đẹp mà Đá mỹ nghệ Bình Minh đã thi công trong suốt hành trình làm nghề điêu khắc đá tại Làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình. Và nhận được rất nhiều lời khen từ chủ đầu tư, khách hàng và cũng như các đơn vị cùng làm nghề khen ngợi.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế cổng đá đẹp của chúng tôi dưới đây:

Bản vẽ cổng đá 3D của Đá mỹ nghệ Bình Minh thiết kế
Mẫu cổng phối 3D biểu trưng cho khu lăng mộ
Phối cảnh cổng đá xanh rêu 3D
Dựng phối cảnh cổng tam quan bằng đá xanh rêu cho công trình đình, chùa
Cổng chùa hương bằng đá đẹp
Hình ảnh cổng chùa hương bằng đá đẹp
Cổng khu lăng mộ đẹp nhất
Mẫu cổng bằng đá khu lăng mộ đẹp phổ thông nhất
Mẫu cổng đá có mái cho nhà thờ họ
Cổng nhà thờ họ đơn giản bằng đá xanh tự nhiên
Hình ảnh cổng bằng đá granite cao cấp
Mẫu cổng chất liệu đá granite cao cấp nhất, hoa văn sắc nét, tinh xảo
Cổng nhà thờ họ, đình chùa bằng đá đẹp nhất
Mẫu cổng hai mái nhà thờ họ thường dùng với quy mô lớn
Hình ảnh cổng đá xanh rêu đẹp
Mẫu cổng xanh rêu một mái khu lăng mộ
Cổng nhà ở bằng đá xanh
Mẫu cổng nhà bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất
Bình Minh thi công cổng nhà thờ họ cao cấp
Thiết kế cổng hai lối vào cho nhà thờ họ
Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp nhất hiện nay
Cổng tam quan bằng đá có 3 lối đi vào
Mẫu cổng đá khu lăng mộ đẹp
Mẫu cổng có mái khu lăng mộ phổ biến nhất hiện nay
Mẫu trụ biểu đá đẹp nhất
Trụ biểu đá độc lập gia công bằng đá Granite
Cột cổng tứ trụ đá khu lăng mộ
Cổng tứ trụ đá lắp đặt cho khu lăng mộ quy mô lớn
Bàn giao công trình cổng đá xanh Thanh Hóa
Mẫu cổng đá nhà thờ họ do Bình Minh thi công
Mẫu cổng đẹp khu lăng mộ dòng họ
Hình ảnh cổng có mái nguyên khối, chắc chắn
Hình ảnh cổng xanh rêu hai mái đẹp
Công trình cổng xanh rêu đang trong quá trình hoàn thiện
Trụ cổng đá xanh rêu của Bình Minh
Mẫu cổng khu lăng mộ đẹp đang trưng bày tại xưởng Bình Minh
Cổng đá tự nhiên đẹp tại khu lăng mộ
Cận cảnh sản phẩm cổng xanh rêu nguyên khối cao cấp
Mẫu cổng đá khu lăng mộ đẹp
Hạng mục cổng xanh rêu khu lăng mộ cao cấp, tinh xảo
Mẫu cổng xanh rêu khu lăng mộ
Mẫu cổng chất liệu đá xanh rêu được sơn PU
Mẫu cổng tứ trụ đẹp bằng đá
Cổng tứ trụ dành cho khu lăng mộ đẹp
Hình ảnh cổng tam quan bằng đá đẹp
Mẫu cổng tam quan to lớn nhất tại Việt Nam
Hình ảnh cổng tứ trụ, trụ biểu đá đẹp
Cổng tứ trụ do Bình Minh lắp đặt tại Bắc Ninh

Linh vật đá gắn liền với cổng đá, cổng tam quan đá

Phía trước hoặc bên trên các trụ cổng đá có thể gắn thêm những linh vật khác nhau để tăng thêm sức mạnh phong thủy. Các trụ biểu đá thường được thiết kế với những ngôi nhà mái chóp ở trên. Tuy nhiên, đó chỉ là thiết kế cơ bản, gia chủ có thể xem xét độ tuổi của mình để lựa chọn các linh vật phù hợp. Nhờ đó, tăng thêm được sự may mắn cũng như có thể đem về nhiều tiền tài và sức khỏe hơn. 

Nghê đá

Nghê đá thường sẽ vô cùng phù hợp với những chủ nhà có tuổi Thìn hoặc tuổi Tuất. Nghê đá có hình dạng đầu của một con lân nhưng thân của một con cẩu. Với quan niệm của người Việt, Nghê đá chính là đại diện của một sức mạnh vô cùng dũng mãnh, nhanh nhẹn và có sự chung thành cao.

Khi sử dụng nghê đá để trước cổng, chúng sẽ giúp cho gia chủ có được sự bảo vệ an toàn trong làm ăn cũng như quá trình di chuyển đến đâu cũng đạt được thuận lợi. Nghê đá biểu tượng cho việc thu hút tiền tài và sinh khí tốt từ đất trời về cho ngôi nhà.

Những ngôi nhà nếu nằm ở vị trí có sát khí hoặc không may ở thế có luồng khí xấu ảnh hưởng, nghê đá chính là những linh vật có thể cản được những nguồn năng lượng tiêu cực này, không để ảnh hưởng lên toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế, hình tượng linh vật này được rất nhiều những doanh nhân lựa chọn. 

Linh vật nghê đá đi kèm cổng đá
Linh vật nghê đá thời cổ đi kèm với cổng tứ trụ đá khu lăng mộ

Chó đá

Chó đá chính là một trong những linh vật mạnh có thể trấn trạch trên vùng đất mà chúng an tọa. Chó đá còn được gọi với một cái tên khác chính là thạch linh cẩu. Đa số gia chủ dù họ nào cũng có thể hợp tuổi để xây dựng cổng bằng đá có thiết kế chó đá.

Trong phong thủy, chó đá có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc xua đuổi tà ma, sát khí ra khỏi vùng đất của mình. Chúng có sự trung thành vô cùng cao, chính vì thế sẽ không để cho gia chủ của mình phải chịu ảnh hưởng từ những nguồn năng lượng xấu ở bốn phương đổ về.

Chó đá còn được xem có thể thay đổi được vận mệnh, thay đổi dương cơ, giúp cho gia chủ có thể làm ăn phát triển, đem về được nhiều tiền tài. 

Ngoài ra, trước đây người ta còn sử dụng chó đá để có thể thể hiện được quyền uy, sự giàu sang và trang nhã của gia đình mình. Chó đá có thể chôn trước cửa nhà, tuy nhiên thì việc đặt chó đá phí trước cạnh cổng đá đã trở thành một hình ảnh khá quen thuộc trong thời gian sau này. 

Sư tử đá

Sư tử đá thường được thiết kế và đặt tại các cổng chùa hoặc đường đi vào chánh điện. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng sư tử đá để có thể đặt  ở trước cổng của các ngôi nhà. Sư tử đá yêu cầu sự tỉ mỉ và kỳ công trong quá trình điêu khắc. Như thế mới có thể thể hiện được sự uy nghiêm và vẻ đẹp vô cùng hoang dã. Các tượng sư tử thường được nhìn thấy là sư tử ngậm ngọc, sư tử đứng trên ngọc hoặc sư tử ngồi. 

Ý nghĩa của tượng đá sư tử chính là thể hiện sự uy nghiêm, cân bằng âm dương để thu hút được nguồn sinh khí tốt nhất. Sự oai phong của loài linh vật này sẽ khiến cho những tà ma cũng như vận rủi chỉ có thể bỏ đi. Ngoài ra, sư tử đá còn có ý nghĩa đem về tài lộc và tiền tài cho gia chủ của mình,công việc làm ăn sẽ diễn ra vô cùng tiện lợi và có sự thăng tiến cao trong công việc.

Ở một số địa điểm và cơ quan, bức tượng sư tử đá cũng đã từng xuất hiện. Chúng sẽ có chức năng trấn yểm và làm cho vùng đất có thể bình yên. Đây chính là sức mạnh của chúa tể sơn lâm.

Mẫu cổng đá có linh vật đá đi kèm
Linh vật sư tử đá đi kèm với cổng đá tại khu lăng mộ

Voi đá

Voi đá là một linh vật được xem là có khả năng giữ năng lượng tốt cho ngôi nhà vô cùng cao. Người ta thường đặt voi đá ở trước cửa nhà vì ý nghĩa phong thủy duy trì của chúng.  

Trong phong thủy, voi đá sẽ có thể làm tăng và duy trì được những sự thành công của gia chủ trong đời sống cũng như công việc. Đặc biệt, với những gia đình có chức vụ cao, voi đá thường xuất hiện ngay từ bàn làm việc cho đến cổng đá ở trước nhà. 

Voi đá còn mang một ý nghĩa khác chính là thu hút được tài lộc. Với chiếc vòi dài của mình, tượng voi đá sẽ hút về rất nhiều những nguồn năng lượng tích cực cũng như tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, voi đá còn sẽ bảo vệ gia chủ khỏi những hiểm họa, tránh được bệnh tật và luôn có một sức khỏe tốt. 

Ngựa đá

Ngựa đá thường ít được thiết kế cùng với những cổng đá hơn những linh vật được nhắc đến ở trên. Tuy nhiên loại ngựa đá này có một ý nghĩa phong thủy cũng như tâm linh vô cùng lớn. 

Hình ảnh con ngựa chính là thể hiện cho sức mạnh và độ bền tốt, ý nghĩa  phong thủy chính là giúp cho gia chủ có thể đi đường dài và thăng tiến với công việc,  gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Với sức bền vô cùng vượt trội, ngựa đá còn có ý nghĩa đem đến một nguồn năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ có một sức khỏe tốt, tránh được nhiều tai nạn cũng như bị kẻ xấu đâm sau lưng. 

Ngoài ra, ngựa đá khi được dựng ở  trước cổng có khả năng thanh lọc được tà khí, biến hung thành cát. Tùy vào tư thế của tượng mà chúng sẽ đem đến một ý nghĩa riêng biệt cho ngôi nhà. Một lưu ý được ông bà để lại chính là không nên đặt tượng ngựa đá với hướng cửa là hướng Tây. Nếu bạn vô tình đặt cổng đá với linh vật là ngựa ngay hướng Tây, những ý nghĩa ở trên đều có thể sẽ phản ứng ngược lại, xui xẻo và bệnh tật sẽ liên tục ập đến. 

Giá cổng đá, cổng tam quan đá đẹp chuẩn nhất

Để có thể định giá chính xác một công trình cổng đá, bạn cần phải tính trên rất nhiều những yếu tố như sau:

  • Vật liệu để thi công có nguồn gốc từ đâu, kích cỡ là bao nhiêu. Vật liệu có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên và có khối lượng lớn thì số chi phí bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều. 
  • Thiết kế của cổng: Nếu bạn chọn thi công nguyên khối và thiết kế của cổng càng lớn thì giá tiền sẽ càng tăng. Ngược lại, nếu lựa chọn thi công ốp đá và kích thước cổng nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn khá nhiều.  
  • Chi phí sản xuất sẽ tính tùy vào địa điểm mà bạn lựa chọn, nếu công trình yêu cầu sự tỉ mỉ và độ phức tạp cao, cần sử dụng nhiều nhân công cũng như máy móc hiện đại thì chi phí bỏ ra không hề thấp. Nếu bạn chọn nhầm địa điểm thiết kế thì có thể chi phí sản xuất có thể bị “hét” ở mức giá cao.
  • Những loại chi phí khác: Như chi phí vận chuyển, chi phí lắp đặt,…Gọi Ngay: 0912 396 986 (Mr.Binh) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Chất liệu cổng đá, cổng tam quan đá thường dùng

Để có thể thiết kế và xây dựng thành công được các cổng đá với độ bền tốt và tính thẩm mỹ cao, những người sản xuất phải có quá trình lựa chọn vật liệu vô cùng gắt gao. Trong đó, các loại đá có xuất xứ tự nhiên, được khai thác từ những địa điểm nổi tiếng như Ninh Bình và Thanh Hóa thường được ưa chuộng khá nhiều. Một số chất liệu thường dùng cho cổng bằng đá đạt được chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao như:

  • Đá xanh Thanh Hóa: đá xanh Thanh Hóa vốn nổi tiếng là một loại vật liệu vô cùng chất lượng để có thể thi công các công trình được làm từ đá. Loại đá xanh này sẽ có màu sắc khác nhau, tùy vào thời gian và địa điểm mà người ta khai thác. Ưu điểm nổi bật của loại đá này chính là độ bền vô cùng tốt, chống được sự bào mòn do thời tiết xấu hoặc các tác động ngoại lực khác.
Trụ biểu đá khu lăng mộ
Cổng tứ trụ chất liệu đá xanh Thanh Hóa
  • Đá xanh rêu: Sở hữu đầy đủ các ưu điểm của đá xanh Thanh Hóa nhưng đá xanh rêu mang nét đặc trưng hơn hẳn. Đá sở hữu màu xanh rêu nổi bật, tính thẩm mỹ cao. Nhờ vậy, loại đá này được nhiều người thợ ưu tiên dùng hơn trong các công trình thủ công mỹ nghệ, điêu khắc, trong đó bao gồm cổng đá. Đá có nguồn gốc từ tự nhiên, có nhiều ở các mỏ tại Thanh Hóa
Cổng đá xanh rêu nguyên khối
Chất liệu đá xanh rêu thi công cổng đá khu lăng mộ

Ngoài các vật liệu được nhắc đến ở trên, các địa điểm sản xuất trên toàn quốc còn sử dụng thêm nhiều loại vật liệu khác ví dụ như: Đá ong, đá granite,…

Trong đó, để có thể tiết kiệm được chi phí, một số địa điểm sẽ đổ cột bê tông, sau đó ốp các loại đá bên ngoài. Các công trình này vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, tuy nhiên về độ bền thì sẽ không bằng với các thiết kế được thi công với nguyên khối đá. 

Một số cổng đá, cổng tam quan đá nổi tiếng tại Việt Nam

Cổng đá đã trở thành một yếu tố có thể nâng cấp, cải tạo được vẻ đẹp của nhiều công trình nổi tiếng tại Việt Nam. Có thể thấy, ở những địa điểm nổi tiếng, có ý nghĩa với lịch sử nước ta, các cổng ra vào đa phần đều là cổng đá. Vậy hãy cùng chiêm ngưỡng ngay những loại cổng bằng đá nổi tiếng tại nước ta ngay sau đây:

Cổng chào bằng đá tại Làng nghề đá Ninh Vân
Mẫu cổng chào làng nghề đẹp nhất
Cổng chào đá Hoa Lư
Cổng đá hoa lư đá xanh nguyên khối
Cổng tam quan khu di tích cố đô hoa lư
Hình ảnh cổng tam quan Cố Đô Hoa Lư
Cổng chùa bái đính tuyệt đẹp
Hình ảnh cổng chùa bái đính bằng đá

Đơn vị thi công cổng đá, cổng tam quan đá tại Ninh Bình

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công cổng đá tại Ninh Bình, hãy đến ngay với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH. Chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Đến với Bình Minh, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình về những mẫu thiết kế đẹp, chọn được vật liệu phù hợp với mức giá và chỉ chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn sẽ được bàn giao sản phẩm.

Thông qua những mẫu cổng đá đẹp nhất hiện nay, có thể bạn sẽ tìm được một thiết kế phù hợp với mình. Để có thể tiến hành thi công công trình cổng đá nhà thờ, lăng mộ, hãy tìm đến chúng tôi để được đáp ứng nhu cầu một cách nhanh nhất. Được đồng hành và phục vụ quý khách chính là niềm vinh hạnh đối với Bình Minh.

Đặc biệt, chúng tôi cam kết sẽ đưa khách hàng những mức giá vô cùng hợp lý so với thị trường hiện nay, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho tài chính khách hàng. Để liên hệ với chúng tôi, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: https://daninhbinh.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram