79+ Mẫu cây hương đá, bàn thờ thiên ngoài trời phong thủy

Các mẫu cây hương đá hay bàn thờ thiên địa thường được tìm thấy rất nhiều trong các gia đình. Đây là một trong những sản phẩm khá quen thuộc, mặc dù khá phổ biến nhưng việc lựa chọn được những thiết kế tốt nhất đôi khi có thể gây nên đôi chút khó khăn nhất định. Và để loại bỏ những khó khăn đó, hãy cùng theo dõi các gợi ý về những mẫu cây hương đá đẹp nhất hiện nay qua chia sẻ sau đây.

Các mẫu cây hương đá đẹp nhất

Cây hương đá ngoài trời hay còn được gọi là bàn thờ thiên địa. Đây được xem là một trong những công trình được tìm thấy phổ biến trong các gia đình cũng như trong các không gian đình chùa. Vậy rốt cuộc các mẫu cây hương đá bao gồm những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn qua những gợi ý sau đây.

Mẫu cây hương đá đẹp
Mẫu cây hương đá đẹp
Mẫu cây hương đá
Mẫu cây hương đá
Mẫu bàn thờ thiên đẹp ngoài trời
Mẫu bàn thờ thiên đẹp ngoài trời
Hình ảnh cây hương đá ngoài trời đẹp
Hình ảnh cây hương đá ngoài trời đẹp

Cây hương đá không mái che ngoài trời

Cây hương đá không mái che
Cây hương đá không mái che
Cây hương đá không mái che ngoài trời
Cây hương đá không mái che ngoài trời

Cây hương bằng đá không có mái che là một trong những thiết kế khá phổ biến. Điểm đặc trưng ở đây có chính là phần kết cấu phía trên không có mái che. Thay vào đó, là một bệ đỡ cơ bản được dùng để đựng các đồ vật cúng tế. 

Cây hương đá một mái

Cây hương đá một mái
Cây hương đá một mái

Cây hương đá một mái là lựa chọn tiếp theo. Trong số các cây hương đá mỹ nghệ ngoài trời thì thiết kế một mái rất được ưa chuộng. Không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo phù hợp với điều kiện môi trường bên ngoài. 

Phần mái che phía trên sẽ được sử dụng để bảo vệ các bức tượng và đồ cúng bên trong. Đặc biệt là cấu trúc cây hương bằng đá một mái cũng rất đẹp mắt, phù hợp để bố trí trong sân vườn cũng như các khu LĂNG MỘ ĐÁ hay thậm chí là trong nhà thờ họ, đình chùa. 

Cây hương đá hai mái

Cây hương đá hai mái
Cây hương đá hai mái
Cây hương đá ngoài trời đá trắng hai mái
Cây hương đá ngoài trời đá trắng hai mái

Cây hương đá hai mái có thiết kế cầu kỳ hơn. Cấu trúc mái được cách điệu đẹp mắt và khá cầu kỳ. Thiết kế tổng thể sẽ trông giống như một ngôi đền nhỏ. Hoàn toàn phù hợp với công việc thờ cúng thiên địa. 

Chất liệu làm cây hương đá bền, đẹp theo thời gian

Vật liệu thiết kế cây hương đá thường được lựa chọn từ các loại đá tự nhiên. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Trong các loại đá được lựa chọn, những loại đá sau đây luôn là ưu tiên hàng đầu. 

Đá xanh Thanh Hóa

Cây hương đá xanh Thanh Hóa
Cây hương đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là vật liệu có thể được chạm khắc thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau để làm cây hương đá. Đơn giản là vì loại vật liệu này có tính tùy chỉnh cao. 

Gam màu xanh đặc trưng và độ cứng vừa phải giúp cho việc điêu khắc và tạo hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù đá xanh có độ bền đáng kể trong tự nhiên, nhưng khi hơi ẩm xâm nhập vào các lớp đá, chúng có thể bị ảnh hưởng đôi chút nhưng không đáng kể. 

Điểm cộng ở đây là giá thành của những thiết kế cây hương bằng đá xanh Thanh Hóa. Mức giá khá phải chăng và phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng. Chất lượng là tuyệt vời khi so với mức giá mà bạn cần phải bỏ ra. 

Đá xanh rêu cao cấp

Cây hương đá xanh rêu
Cây hương đá xanh rêu
Bàn thờ thiên ngoài trời đá xanh rêu
Bàn thờ thiên ngoài trời đá xanh rêu

Đá xanh rêu cao cấp cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong các thiết kế cây hương đá xanh rêu. Loại vật liệu này mang màu sắc tự nhiên và có độ bền cao. Chúng không dễ vỡ cũng như bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều kiện thời tiết bên ngoài. Vậy nên, các thiết kế cây hương đá làm từ đá xanh rêu thường được bố trí ở các không gian thờ cúng bên ngoài trời. 

Việc bảo dưỡng cũng là tối thiểu. Các sản phẩm đá xanh rêu có thể tồn tại trong suốt nhiều năm mà không cần phải bảo trì hay làm mới. Theo thời gian, vẻ đẹp của chúng sẽ ngày càng được cải thiện. 

Đá trắng

Cây hương đá trắng
Cây hương đá trắng

Đá trắng là một vật liệu có thể được sử dụng để sản xuất các thiết kế cây hương đá trắng, đó là lý do tại sao hầu hết các sản phẩm điêu khắc bằng đá trắng đều có thiết kế ngày càng hấp dẫn. 

Tuy nhiên, một trong những nhược điểm đáng kể của việc sử dụng đá trắng là khi tiếp xúc với mưa axit, các dòng chữ khắc trên các phiến đá  trở nên khó đọc theo thời gian. Vì đây là vật liệu có tính bảo dưỡng cao nên những người tìm kiếm sản phẩm chất lượng cao thường không yêu thích loại đá này. 

Nhưng đối với các công trình được bảo dưỡng cẩn thận thì chất lượng của các mẫu thiết kế làm từ đá trắng vẫn được đánh giá rất cao. 

Đá vàng

Cây hương đá vàng
Cây hương đá vàng

Đá vàng là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong các công trình điêu khắc cũng như các sản phẩm làm bằng đá. Nhờ độ bền và tính thẩm mỹ cao. Đá vàng là một loại đá tự nhiên và do đó, màu sắc của chúng cũng được đánh giá rất cao. Gam màu vàng đặc trưng sẽ giúp cho các sản phẩm cây hương đá vàng trở nên nổi bật hơn. 

Đá vàng tuy không phải là lựa chọn quá thân thiện với ngân sách nhưng cũng rất đáng để cân nhắc. Chúng cũng có thể chịu đựng thử thách của thời gian trong nhiều năm tới, khiến vật liệu này trở thành lựa chọn hàng đầu mà khách hàng chắc chắn không muốn bỏ lỡ. 

Giá thành cây hương đá

Vì vậy do nhu cầu sử dụng lớn, cộng với những mục đích sử dụng khác nhau, hay nhu cầu sử dụng của mỗi người nên các loại bàn thờ thiên bằng đá cũng trở nên nhiều loại. Mỗi hình dáng sản phẩm đều có lúc thịnh hành, và các mẫu cây hương đá ninh bình là một trong những loại hương đá được sử dụng rất phổ biến trong các đình chùa cũng như các công trình khác. 

Các thiết kế này đạt được chất lượng tốt nhất thị trường. Thêm vào đó, Ninh bình cũng là nơi khởi nguồn của nhiều sản phẩm điêu khắc đá. Do đó, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những sản phẩm này. 

Cây hương bằng đá giá bao nhiêu? Về giá bán cây hương đá, tất cả sẽ phụ thuộc vào thiết kế cũng như vật liệu thi công được sử dụng. Bảng giá bàn thờ thiên ngoài trời rất đa dạng và cũng linh hoạt tùy theo từng nhu cầu của khách hàng. Giá cả sẽ chênh lệch tuỳ thuộc vào các yếu tố sau đây: 

  • Kích thước, chiều cao cũng như kết cấu của bàn thờ thiên. 
  • Thiết kế và hoạ tiết điêu khắc. Các thiết kế bàn thờ thiên bằng đá với phần mái được điêu khắc công phu sẽ có giá đắt hơn các mẫu không có mái. 
  • Vật liệu được sử dụng cũng ảnh hưởng đáng kể đến giá bàn thờ thiên ngoài trời. Lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách 

Bản vẽ chi tiết cây hương đá

Để nắm rõ hơn về đặc trưng cũng như cấu tạo của một cây hương đá hoàn chỉnh. Hãy theo dõi thêm qua bản vẽ sau đây. 

Bản vẽ chi tiết cây hương đá
Bản vẽ chi tiết cây hương đá

Cấu tạo cây hương đá

Cấu tạo của cây hương đá bao gồm hai phần chính, đó là phần bàn thờ và cột: 

Các kết cấu cột được xem là trụ vững chắc cho thiết kế cây hương đá. Chúng có thể là trụ hình vuông hoặc hình tròn. Chiều cao của cột cũng sẽ thay đổi dựa theo yêu cầu thiết kế của từng khách hàng 

Phần bàn thờ là thiết kế trên cùng, thường được dùng để làm khu vực đặt các vật thờ cúng cũng như các vị thần thiên địa. Thiết kế phần thờ phía trên thường có hai lựa chọn. Đó là thiết kế có mái và không mái. 

Cấu tạo cây hương đá
Cấu tạo cây hương đá

Các thiết kế cây hương đá có mái được lựa chọn phổ biến hơn. Đơn giản là vì khi được bố trí ngoài trời, chúng sẽ được che chắn kỹ càng hơn. Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết cũng như mưa gió. 

Ý nghĩa cây hương đá ngoài trời

Cây hương đá mang nhiều ý nghĩa tâm linh và là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Các cây hương đá đẹp ngoài trời thường là không gian thờ cúng thiên địa. Là nơi kết nối giữa trời với đất và là nơi con người thể hiện sự thành kính với các vị thần. 

Việc thờ cúng thiên địa đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Người ta cho rằng trời đất chính là nơi sản sinh ra vạn vật. Do đó, việc thờ cúng là thiết yếu và được xem là tín ngưỡng dân gian quan trọng. Trong văn hoá, thứ tự thờ cúng cũng được tuân theo Trời – Phật – Thánh – Thần. Trời luôn là điều trước tiên khi nói đến thờ cúng tâm linh. 

Các vị thần ở đây có thể là khác nhau tùy theo phong tục và tập quán riêng của từng khu vực. Các vị thần sẽ là người bảo hộ và mang đến vận may cho các gia đình. Thường các vị thần được lựa chọn là Thiên địa, Thánh Mẫu, Thượng Thiên,…. Trong khi đó, các cây hương đá được sử dụng trong không gian chùa chiền sẽ nhằm mục đích thờ các vị Phật. 

Vào những ngày rằm, mùng một hoặc các ngày lễ tết. Các gia đình sẽ dâng hương và khấn vái. Với mong muốn là thể hiện sự thành kính cũng như cầu bình an trong công việc cũng như cuộc sống. Luôn được các vị thần phụ trì. 

Kích thước bàn thờ thiên chuẩn phong thủy

Kích thước cây hương chuẩn phong thủy cũng là yếu tố được xem xét kỹ lưỡng. Một kích thước cây hương đá hoàn chỉnh sẽ đáp ứng được các yêu cầu về bố trí cũng như về mặt phong thuỷ. Điều này càng củng cố thêm niềm tin và giúp kết nối đất trời hiệu quả hơn. 

Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy
Kích thước cây hương đá chuẩn phong thủy

Các kích thước chuẩn thường sẽ được đo đạc kỹ lưỡng và được thiết kế riêng tuỳ thuộc theo từng không gian. Thông thường những mẫu hương đá thường sẽ cao ngang tầm với kích thước người trưởng thành. Các thiết kế không được quá thấp, như vậy sẽ thiếu đi sự thành kính. 

Với các mẫu cây hương đá không có mái, chiều cao thường sẽ thấp hơn và vị trí bàn thờ sẽ được thiết kế ngang tầm ngực của người trưởng thành. Tuy nhiên, với các mẫu có mái, chiều cao sẽ được tăng lên. Và phần mái phía trên thường sẽ có kích thước cao và được thiết kế tuỳ theo yêu cầu của khách hàng. 

Một số sản phẩm cây hương đá mà BÌNH MINH thi công

Cây hương đá giá bao nhiêu và làm sao để mua cây hương đá với chất lượng và thiết kế tốt nhất? Đây được xem là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Việc tìm mua được các sản phẩm hương đá trên thị trường là không quá khó. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một vài sản phẩm hương đá nổi bật. 

Cụ thể là các sản phẩm cây hương đá được thi công bởi Bình Minh. Qua đó, có thể dễ dàng đưa ra được các lựa chọn hơn: 

Cây hương đá trắng đẹp Công ty Bình Minh
Cây hương đá trắng đẹp Công ty Bình Minh
Cây hương đá công ty Bình Minh thi công
Cây hương đá công ty Bình Minh thi công
Cây hương đá ngoài trời đẹp Công ty Bình Minh
Cây hương đá ngoài trời đẹp Công ty Bình Minh
Cây hương đá lăng mộ thi công bởi Công ty Bình Minh
Cây hương đá lăng mộ thi công bởi Công ty Bình Minh
Cây hương đá đẹp Công ty Bình Minh
Cây hương đá đẹp Công ty Bình Minh
Bàn thờ thiên đẹp Công ty Bình Minh
Bàn thờ thiên đẹp Công ty Bình Minh
Cây hương đá Công ty Bình Minh
Cây hương đá Công ty Bình Minh
Cây hương đá bàn thờ thiên Công ty Bình Minh
Cây hương đá bàn thờ thiên Công ty Bình Minh
Cây hương đá công ty Bình Minh Stone
Cây hương đá công ty Bình Minh Stone

Địa chỉ, thi công lắp đặt cây hương đá đẹp tại ninh bình

Như đã chia sẻ trên đây, có rất nhiều địa chỉ bán cây hương đá. Và một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất đó chính là CÔNG TY CP ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH. Một trong những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm điêu khắc, mỹ nghệ làm từ đá. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Các sản phẩm cây hương đá tại Bình Minh rất đa dạng, với các kích thước và thiết kế có thể điều chỉnh linh hoạt. Nhằm phục vụ các yêu cầu thờ cúng khác nhau của từng khách hàng. Cho dù yêu cầu là gì, tất cả đều có thể được đáp ứng dưới sự giúp đỡ của Bình Minh. 

Chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu. Các sản phẩm bàn thờ thiên bằng đá rất được chú trọng. Từ khâu lựa chọn vật liệu cho đến thiết kế và thi công. Tất cả đều đảm bảo được tiến hành trọn vẹn nhất, mang đến sự hài lòng dành cho khách hàng. 

Bảng báo giá cây hương đá cũng rất minh bạch. Giá cả cũng sẽ được cung cấp cho tiết đến cho khách hàng. Mức giá khá phải chăng phù hợp với ngân sách khác nhau. Các mẫu thiết kế cũng có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với ngân sách mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, vẫn có thể đảm bảo được chất lượng là tốt nhất. 

Giao hàng và thi công nhanh chóng. Tuyệt đối không có bất cứ sự chậm trễ nào. Khách hàng luôn có thể nhận được những sản phẩm và được thi công trong thời gian nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên tại Bình minh rất chuyên nghiệp và luôn hoàn thành các sản phẩm đúng hạn. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các thiết kế cây hương đá. Thực tế là có rất nhiều lựa chọn và khách hàng luôn có thể tìm thấy được những thiết kế ưng ý nhất. Và để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu những sản phẩm hương đá chất lượng nhất, đừng quên liên hệ với công ty Bình Minh ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986 

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: Daninhbinh.com.vn

Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram