99+ Mẫu tượng voi đá đẹp đủ màu sắc, chuẩn phong thủy

Trong văn hóa tín ngưỡng phương Đông, voi được xem là loài động vật có bản tính hiền lành những sở hữu sức mạnh phi thường. Theo phong thủy, voi tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Cũng vì vậy mà các mẫu tượng voi đá đẹp chuẩn phong thủy được nhiều người yêu thích và trưng bày.

Một số hình ảnh tượng voi đá đẹp của BÌNH MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH là một trong những đơn vị chuyên cung cấp tượng voi đá đẹp. Mỗi một đường nét đều được trau chuốt tỉ mỉ, sắc nét mang đến sản phẩm cuối cùng chất lượng nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, công ty chuyên cung cấp tượng bằng chất liệu đá cao cấp. Vậy nên hãy tham khảo và chiêm ngưỡng ngay một số hình ảnh tượng voi đá đẹp Bình Minh cung cấp.

Bình Minh thi công tượng đá voi
Bình Minh thi công tượng đá voi
Mẫu tượng đá voi Bình Minh thi công
Mẫu tượng đá voi Bình Minh thi công
Mẫu tượng đá voi đẹp nguyên khối
Mẫu tượng đá voi đẹp nguyên khối
Tượng đá voi
Tượng đá voi
Tượng đá voi Bình Minh thi công tại xưởng sản xuất
Tượng đá voi Bình Minh thi công tại xưởng sản xuất
Tượng voi đá mỹ nghệ Bình Minh thi công
Tượng voi đá mỹ nghệ Bình Minh thi công
Voi đá trắng Bình Minh thi công
Voi đá trắng Bình Minh thi công

Có thể thấy rằng, Bình Minh cung cấp đa dạng sản phẩm, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Thế nhưng trong chúng ta, vẫn còn nhiều người khá mơ hồ về ý nghĩa của những bức tượng này trong phong thủy hay những vấn đề khác xoay quanh tượng voi đá. Vậy trong phong thủy tượng con voi đá có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tượng voi đá trong phong thủy

Dễ thấy rằng, trong nhiều năm trở lại đây thay vì trưng bày, trang hoàng nhà cửa đền, chùa bằng bằng những bức tượng đá thông thường nhiều người lựa chọn tượng voi. Đương nhiên rồi, điều này không phải nghiễm nhiên, bởi tượng voi ẩn chứa một tầng nghĩa vô cùng sâu sắc theo phong thủy. Cụ thể hơn:

Ý nghĩa tượng voi đá trong phong thủy
Ý nghĩa tượng voi đá trong phong thủy

Biểu tượng của sức mạnh

Voi là loài động vật không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Theo dòng thời gian ngược về quá khứ, tại Việt Nam voi là người bạn đồng hành tuyệt vời. Hiện nay, trong đời sống voi không đồng hành nhưng lại tồn tại trong thế giới tâm linh bởi ý nghĩa sâu sắc và ý nghĩa đầu tiên – Voi đá cổ biểu tượng của sức mạnh. 

Tượng đá voi biểu tượng của sức mạnh
Tượng đá voi biểu tượng của sức mạnh

Tại sao voi lại là biểu tượng của sức mạnh? Bạn có biết trong tiếng Hán, voi có nghĩa là “tượng”. Đồng thời đồng âm với chữ “thừa tướng”. Nhắc đến thừa tướng là nhắc đến một chức quan nhất trong triều đại phong kiến. Chức vị thừa tướng có quyền hành dưới vua. Cũng vì vậy mà voi được xem là biểu tượng của sức mạnh, thận trọng mưu trí hơn người. Đặt tượng voi trong nhà, hay nơi làm việc giống như “hổ mọc thêm cánh”, công việc nghiễm nhiên mà thuận lợi.

Thu hút may mắn, tài lộc

Voi là con vật đã quá quen thuộc với chúng ta với chiếc vòi to lớn dùng để hút nước. Loài vật này có thể hút rất nhiều nước trong một thời gian ngắn. Theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, tiền của dồi dào. Cũng vì vậy mà trong các gia đình thường thiết kế tiểu cảnh với dòng suối nhỏ. 

Tượng voi đá thu hút tài lộc may mắn
Tượng voi đá thu hút tài lộc may mắn

Khi đặt tượng voi đá phong thủy bàn làm việc hoặc tại những vị trí phù hợp trong gia đình sẽ chiêu tài đón lộc, mang lại may mắn trong công việc. Sự nghiệp hanh thông lên như diều gặp gió, gặp dữ hóa lành, biến nguy thành an. Từ ý nghĩa này, càng có nhiều gia đình đặt tượng voi kích thước lớn trước nhà, trong khuôn viên.

Cầu con cái

Nhiều cặp vợ chồng, gia đình thường đặt tượng voi trong phòng khách, thậm chí là phòng ngủ. Việc đặt tượng voi tại phòng ngủ để cầu con cái, “con đàn cháu đống”. Vì voi là linh vật có mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ đến khả năng sinh sản. Theo phong thủy, tượng voi mang đến bầu không khí thoải mái, yên lành và hòa hợp để các cặp vợ chồng gắn kết yêu thương, trong chuyện tình cảm cũng vì vậy mà thăng hoa hơn.

Tượng voi đá cầu con cái
Tượng voi đá cầu con cái

Linh vật tượng trưng cho sự hòa thuận

Tại một số nước trên thế giới voi đi sâu vào cuộc sống của con người. Ví dụ như Thái Lan, voi là loài động vật tuy to lớn nhưng lại rất hiền lành. Hình ảnh những chú voi chuyển chở khách du lịch, người dân nơi đây đã trở nên quá quen thuộc. Điều đó cho thấy voi là loài có bản tính hiền lành, thân thiên và được coi là biểu tượng của sự êm ấm và hoàn thuận.

Voi đá tượng trưng cho sự hòa thuận
Voi đá tượng trưng cho sự hòa thuận

Ít ai biết rằng tượng voi bằng đá cất dấu một nguồn năng lượng tích cực. Chỉ khi trưng bày tượng voi tại những vị trí thích hợp như hợp tuổi, hợp mệnh, hay hợp với ngôi nhà sẽ giúp giải quyết mâu thuẫn trong gia đình. Các thành viên trong gia đình cũng trở nên gắn bó, tương trợ và yêu mến nhau hơn.

Linh vật giữ nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một linh vật giữ nhà thì đừng bỏ qua tượng voi đá. Người phương Đông quan niệm rằng, voi chính là loài vật bảo vệ và giữ nhà rất tốt. Đó cũng chính là lý do chúng ta hay bắt gặp hình ảnh tượng voi được trưng trước sân hoặc hai bên cửa nhà, công ty, phòng làm việc. Tượng voi sẽ giúp gia chủ, chủ nhân được bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.  Sự nghiệp rộng mở và toại nguyện theo ý muốn. 

Tượng voi đá linh vật giữ nhà
Tượng voi đá linh vật giữ nhà

Giúp tăng trí thông minh

Bạn có biết rằng voi không chỉ là loài vật gần gũi với con người, hiền lành thân thiện mà còn rất thông minh. Cũng vì điều này, tượng voi có thể dùng để đặt tại bàn học của con khai sáng đầu óc, giúp tăng cường trí thông minh, học đâu nhớ đấy, đỗ đạt những vị trí cao. Bên cạnh đó, tượng còn được đặt tại bàn làm việc để có được sự minh mẫn, sáng suốt. Đương nhiên điều này sẽ giúp công việc được thuận lợi hơn.

Voi đá giúp tăng trí thông minh
Voi đá giúp tăng trí thông minh

Cách đặt tượng voi đá chuẩn phong thủy

Tượng voi đá mang nhiều ý nghĩa và nên được trưng bày. Thế nhưng để loài linh vật này mang đến những điều may mắn, phát huy tác dụng của mình thì cần có cách đặt chính xác. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người đặt tượng voi cũng như không.

Cách đặt tượng voi đá chuẩn phong thủy
Cách đặt tượng voi đá chuẩn phong thủy
  • Đối với những gia đình, địa điểm công ty gần sông hồ, tượng voi đá nên đặt phần vòi hướng ra sông hồ. Tượng trưng cho việc những chú voi đang hút sự may mắn, tài lộc, tiền bạc vào nhà.
  • Đặt tượng voi tại phòng khách mang lại sự hòa hợp, yên ấm cho gia đình. 
  • Đối với những ai cầu đường sinh nở, con đàn cháu đống thì nhất định phải đặt tượng voi tại phòng khách, hoặc hai bên cửa phòng ngủ. Nếu muốn sinh con trai thì đặt tượng tại vị trí dễ nhìn nhất trong phòng.
  • Đặt tượng trên bàn học, trẻ nhỏ sẽ thông minh, nhanh nhẹn hơn. Vì tượng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho việc học tập.
  • Đặt tượng voi ở vị trí hướng Bắc để hóa giải những khó khăn về mặt tài chính. Vì hướng Bắc chính là cung Quan Lộc. 
  • Tượng voi đá nên đặt tại vị trí cửa ra vào, hoặc phòng làm việc, trên bàn làm việc sẽ giúp duy trì, tăng cường quyền lực trong công việc.

Bên cạnh đó, cấm kỵ dùng tượng voi có vòi bị cuộn trong nhà. Dù đặt ở vị trí nào thì tượng voi đó có vòi cuộn cũng không mang lại may mắn. Thậm chí còn làm cho các mối quan hệ trong gia đình trở nên mâu thuẫn, bất hòa, cãi vã. 

Chất liệu thi công tượng voi đá mỹ nghệ

Tượng voi đá mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Còn gì tuyệt vời bằng việc sở hữu những bức tượng voi nhiều ý nghĩa phong thủy này trong gia đình. Nhưng bạn đã biết tượng voi đá mỹ nghệ sử dụng chất liệu gì để thi công chưa?

Đá xanh

Đá xanh là một chất liệu đá có trong thiên nhiên và được rất được ưa chuộng dùng trong tạc tượng cùng nhiều mục đích sử dụng khác. Đá xanh thuộc dòng đá bazan. Chất đá vô cùng mịn, cứng, nặng. Đá có màu xanh nhạt tự nhiên, xanh ghi hoặc xanh đen rất bắt mắt. Đã xanh có đặc tính không thấm hút nước. 

Tượng voi đá xanh
Tượng voi đá xanh

Bởi vậy những bức tượng đá đặt ngoài trời không bị thay đổi màu sắc khi trời mưa, màu xanh tự nhiên được giữ nguyên. Quan trọng hơn đá xanh rắn, nhưng lại không giòn và dễ vỡ. Cộng thêm độ đàn hồi nhất định nên những bức tượng voi làm bằng chất liệu đá xanh rất bền, dưới bàn tay của người thợ những bức tượng đẹp và tinh xảo hơn. 

Đá xanh được phân bố nhiều ở Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. Mặc dù số lượng tồn tại không nhỏ nhưng việc khai thác gặp rất nhiều khó khăn. Để làm nên một bức tượng mất rất nhiều công sức. Nhưng vì màu xanh cùng những đặc tính hiếm có nên đá xanh được xem là dòng đá cao cấp để tạc tượng voi.

Đá trắng

Bên cạnh việc sử dụng đá xanh để làm tượng voi thì chất liệu đá trắng cũng rất được ưa thích. Đá có màu trắng đặc trưng, vân đá là những đường tròn còn vô cùng bắt mắt. Những bức tượng mang màu trắng sang trọng, thuần khiết, thanh cao và mới mẻ. Đặc biệt, sau khi được đánh bóng những bức tượng sẽ trở nên bóng bẩy và bắt mắt hơn.

Tượng voi đá trắng
Tượng voi đá trắng

Trong phong thủy đá trắng là màu sắc của sự khởi đầu và kết thúc trọn vẹn. Độ cứng và độ bóng của đá trắng không phải bàn cãi quá nhiều. Nên bề mặt đá rất sáng bóng không bị rêu mốc cũng như lỗi mốt theo thời gian. Ngoài ra đá trắng có cấu trúc chắc chắn, bền vững…

Đá vàng

Bên cạnh dòng đá xanh, đá trắng thì đá vàng tự nhiên được sử dụng nhiều trong tạc tượng đá voi. Những khối đá vàng tự nhiên với kích thước khổng lồ mang đến những bức tượng đẹp mắt vô cùng. Đá có độ cứng và bền cao. Bề mặt đá nhẵn mịn không bị rong rêu bám. Khả năng chống thấm của đá cực tốt thích hợp để tạc tượng voi đá ngoài trời.

Tượng voi đá vàng cà rốt
Tượng voi đá vàng cà rốt

Theo phong thủy màu vàng là màu may mắn, mang đến nhiều tại lộc việc sử dụng đá vàng làm tượng voi đá phù hợp với mọi gia chủ. Những bức tượng voi đá vốn đã đã nhiều ý nghĩa phong thủy nhưng lại càng giá trị hơn khi làm bằng chất liệu đá vàng tự nhiên.

Giá tượng voi đá đẹp, uy tín, chất lượng

Tượng voi đá chuẩn phong thủy mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành. Sở hữu một bức tượng trong nhà còn giúp gia chủ “yên tâm” hơn trong cuộc sống và công việc khi chúng giải quyết triệt để vấn đề tư tưởng. Vậy giá của những bức tượng voi đá này như thế nào?

Giá tượng voi đá đẹp
Giá tượng voi đá đẹp

Tượng voi đá phong thủy có mức giá đa dạng và phong phú. Thật khó để có thể đưa ra mức giá chính xác cho những bức tượng này. Bởi lẽ tùy thuộc vào kích thước khác nhau mà tượng lại có mức giá khác nhau. Kích thước tượng càng lớn giá càng cao. Thêm vào đó, chất liệu đã cũng quyết định một phần đến giá những bức tượng voi. 

Tùy thuộc vào từng thời điểm mà giá tượng cũng có thể thay đổi. Ví dụ vào mùa mưa việc khai thác và vận chuyển những khối đá kích thước lớn cũng gặp khó khăn và lâu hơn so với bình thường. Lúc này những bức tượng voi đá tự nhiên cũng có thể tăng lên đôi chút nhưng không đáng kể.

Đặc biệt, một địa chỉ cung cấp giá tượng uy tín quan tâm đến khách hàng, đặt cao nguyên vọng khách hàng sẽ mang đến mức giá bán phù hợp với mặt bằng chung. Thậm chí những đơn vị uy tín lấy khách hàng làm trung tâm còn đưa ra mức giá cực kỳ ưu đãi, thấp hơn đôi chút với thị trường. Vậy nên việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín khi có nhu cầu sở hữu những con voi đá phong thủy là rất cần thiết.

Địa chỉ làm tượng voi đá nổi tiếng tại NINH BÌNH

Voi đá ngựa đá Ninh Bình là những dòng sản phẩm có thương hiệu từ bao đời nay. Những sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc tại Ninh Bình bao giờ cũng được ưa chuộng hơn. Trong đó chúng ta không thể không kể đến Công ty Cổ phần Điêu khắc đá Bình Minh.3

Tượng voi đá là sản phẩm có giá trị và ý nghĩa tâm linh. Theo phong thủy thì việc trưng bày tượng voi sẽ mang lại nhiều điều may mắn, gia đình hạnh phúc, yên ấm, anh lành, đường tài vận hanh thông.

Bình Minh là một trong những đơn vị cung cấp tượng voi đá Ninh Bình lâu năm. Các sản phẩm công ty mang đến cho khách hàng đều có hình thức bắt mắt, tỉ mỉ, tinh xảo. Cũng vì vậy trong nhiều năm qua, khách hàng đã luôn dành sự ưu ái và những lời nhận xét tốt đẹp cho các sản phẩm của công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Bình Minh có địa chỉ tại Ninh Bình gần nguồn nguyên liệu đá làm tượng. Bởi vậy chất lượng tượng con voi đá phong thủy cũng đảm bảo hơn. Giá thành bán ra của các sản phẩm cạnh tranh, ưu đãi. Đặc biệt, công ty sở hữu đội ngũ nhân công có tay nghề, kinh nghiệm và tỉ mỉ trang công việc. 

Mỗi một sản phẩm đưa đến tay khách hàng không chỉ đơn thuần là tượng voi đá phong thủy mà còn là một tác phẩm nghệ thuật với đường nét mềm mại, tinh xảo. Vì vậy khi nhắc đến voi đá Ninh Bình người ta nghĩa nay đến đơn vị sản xuất Bình Minh. Trong quá trình phục vụ, Bình Minh hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: https://daninhbinh.com.vn/

Bản đồ đường đi: https://goo.gl/maps/DXBkp11TLoueHxbg7

Xin chân thành cảm ơn!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram