99+ Mẫu tượng hạc đá đẹp, mẫu rùa cõng chim hạc bằng đá xanh

Tại các đền thờ, đình chùa trang nghiêm, không khó để bắt gặp các tượng hạc đá đẹp. Từ xa xưa, biểu tượng chim hạc đã là hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc, là linh vật linh thiêng. Mẫu tượng chim hạc thường được lựa chọn để trang trí trong các không gian tâm linh. Vậy có các mẫu tượng nào đẹp? Hãy cùng khám phá qua bài viết này nhé. 

Các mẫu tượng hạc đá đẹp tại các nơi tâm linh

Tượng hạc đôi được đặt trang nghiêm đối xứng nhau trong đình chùa thêm vẻ cổ kính, sang trọng

Tượng hạc đá
Tượng hạc đá
Rùa cõng chim hạc bằng đá
Rùa cõng chim hạc bằng đá
Mẫu tượng hạc đá đẹp
Mẫu tượng hạc đá đẹp

Đình chùa

Đối với đình làng, chùa chiền, mẫu hạc thờ được thiết kế với kích thước thường được sử dụng nhiều. Hạc ngậm ngọc hay hạc ngậm hoa sen, những mẫu hạc cánh cụt hay hạc cánh tiên là những mẫu hạc đẹp. Những tượng hạc đá thường được đặt cạnh những lư hương hay đỉnh đồng ở phía ngoài sản chùa, hoặc đôi hạc hướng đầu vào nhau được đặt hai bên bàn thời. 

Bàn lễ đá đi kèm với lư hương đá
Tượng hạc đá tại đình chùa

Ngoài ra, trên bàn thờ, những mẫu tượng hạc thường được bày trí đi kèm theo đỉnh, thường sử dụng theo bộ tam sự hay ngũ sợ. Một bộ hạc bằng đá có thể có nhiều kích cỡ khác nhau với chiều cao từ 40cm đến 70cm. 

Chủ yếu trên bàn thờ đình chùa, đôi hạc được đúc với kích thước vừa và nhỏ. Ban trên cùng bàn thời đặt pho tượng Phật hoặc tượng Thần thánh, phía dưới sẽ trưng bày đỉnh hạc và những phụ kiện thờ khác. 

Nhà thờ họ

Có rất nhiều người thắc mắc không biết nên đặt tượng hạc đá ở nhà thờ họ hay không? Không chỉ được bày trí nhiều ở đình chùa, những mẫu hạc đá đẹp còn là vật trang trí đẹp, sang trọng cho nhà thờ tổ. 

Tượng hạc đá nhà thờ họ
Tượng hạc đá nhà thờ họ

Mẫu hạc cho nhà thờ họ thường được đúc thủ công với nhiều kích thước lớn. Tùy thuộc vào kích thước hay kiểu dáng nhà thờ mà gia chủ có thể lựa chọn mẫu tượng cân đối, hài hòa. Ngoài ra, trên bàn thờ tổ cũng có thể trưng bày những mẫu hạc nhỏ, chim hạc đứng trên lưng rùa,… 

Khu lăng mộ

Ở những khu LĂNG MỘ ĐÁ, nhiều gia đình cũng đặt những mẫu tượng hạc cao quý, sang trọng cho ông bà, tổ tiên. Có thể khắc những mẫu tượng hạc lớn cao khoảng 1m6 đến 2m tại ngay cổng lăng mộ. Còn ở bên nơi thờ bên trong bộ đỉnh đồng tam sự, ngũ sự có thể đặt những mẫu hạc đá với kích thước nhỏ hơn. 

Hạc đá đi kèm với lư hương đá
Tượng hạc đá tại khu lăng mộ

Hạc thờ chủ yếu được thiết kế theo mẫu hạc ngậm ngọc, mẫu hạc đứng trên lưng rùa, hạc miệng ngậm ngọc hay hạc ngậm hoa sen. Đây là những hình ảnh khá quen thuộc với người Việt Nam cũng như mang ý nghĩa tâm linh lớn. 

Chất liệu đá thi công tượng hạc đá đẹp

Dưới đây là 1 số loại chất liệu đá phổ biến thường được sử dụng để điêu khắc 1 sản phẩm đẹp bao gồm tượng chim hạc đá

1. Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là một loại đá được khai thác từ những mỏ đá tự nhiên. Với đặc tính cứng, có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài và các hóa chất độc hại, đây là loại đá được sử dụng khá nhiều để thi công tượng hạc đá đẹp. 

Tượng hạc đá xanh Thanh Hóa
Tượng hạc đá xanh Thanh Hóa

Hơn nữa, do hình thành từ hàng triệu năm ở dưới lòng đất nên đá xanh Thanh Hóa đem đến vẻ đẹp cổ kính, và mộc mạc. Khi điêu khắc tượng hạc đem đến một không gian vừa sang trọng, vừa uy nghiêm. Đặc biệt, đá xanh rất bền nên không cần phải bảo dưỡng quá nhiều. Với những ưu điểm tuyệt vời đó, tượng hạc bằng đá xanh Thanh Hóa rất được ưa chuộng và có giá thành cao. 

2. Đá xanh rêu

Đá xanh rêu hay còn được gọi là đá xanh Hà Lĩnh, đây là loại đá giao thoa giữa đá Granite và đá Marble. Đặc tính nổi bật của loại đá này là độ bền tốt, độ cứng cao và có những đường vân ấn tượng. Mặt đá xanh rêu có những nét sần, giúp tăng độ ma sát tốt. Những mẫu hạc đá được chế tác từ những mẫu đá nguyên khối nên có khả năng hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài như mưa gió,… 

Tượng hạc đá xanh rêu
Tượng hạc đá xanh rêu

Trải qua thời gian, mẫu đá xanh rêu càng trở nên cổ kính hơn. Thế nên, đây luôn là vật liệu làm tượng hạc đá sang trọng hàng đầu được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế tượng hạc đá. Độ bền, tuổi thọ cao cùng với vẻ đẹp “thời thượng” khiến tượng hạc đá xanh rêu khá độc đáo, chất lượng và tinh tế. 

3. Đá trắng

Tượng hạc đá trắng
Tượng hạc đá trắng

Tượng hạc đá trắng được đúc từ đá trắng thiên nhiên nguyên khối. Loại đá này sở hữu sắc trắng tinh khiết, không hề pha thêm bất cứ màu sắc nào. Chính vì vậy, tượng hạc đá làm bằng đá trắng thuần khiết sẽ làm nổi bật lên sự tôn nghiêm và cao quý ở đình chùa, nhà thờ. Và thường thì các tượng hạc đá trắng sẽ được đặt ở các không gian thờ tự phía trong, ở gần bàn hương án. 

Giá tượng hạc đá nguyên khối

Với những ưu điểm như vậy, chắc hẳn gia đình có điều kiện nào cũng muốn đặt thiết kế những mẫu hạc đá sang trọng. Vậy giá hạc đá nguyên khối là bao nhiêu? Tùy thuộc vào chất liệu tượng hạc, mẫu mã, kích thước tượng hạc đá cũng như lắp đặt mà sẽ có những mức giá tượng tượng hạc đá đẹp khác nhau. 

Tại một nơi thờ cúng chung của làng hay tại tư gia, gia chủ có thể đặt một đôi chim hạc đối xứng với nhau để chầu ở chính giữa. Hiện nay, giá mẫu tượng chim hạc đá xanh Thanh Hóa nguyên khối kích thước lớn thường có giá khoảng 18 triệu đồng. Những mẫu hạc với kích thước nhỏ hơn, đặt ở bàn thờ gia tiên sẽ có giá từ 9 – 12 triệu đồng tùy thuộc vào mẫu mã, chất lượng đá. 

Kích thước tượng hạc đá chuẩn phong thủy nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã cũng như kích thước tượng hạc đá. Tùy thuộc vào vị trí đặt tượng hạc mà có thể lựa chọn những mẫu tượng với kích thước khác nhau. Chẳng hạn như đôi hạc thờ đặt ở bộ đỉnh đồng tam sự hay ngũ sự thường có kích thước nhỏ khoảng 50cm, 55cm, 60cm và 70cm. 

Tùy thuộc vào không gian thờ cúng, diện tích cũng như mẫu mã mà gia chủ có thể lựa chọn kích thước tượng hạc đá đẹp phù hợp

Trong khi đó, mẫu tượng đôi hạc thờ riêng đặt trong cúng tiến đình chùa, nhà thờ tổ hay khu lăng mộ thì có thể đúc bằng đá nguyên khối cao 1m6, 1m8, 1m9 hay 2m2. Nhưng dù kích thước đôi hạc như thế nào thì vẫn mang những ý nghĩa và giá trị tâm linh, phong thủy sâu sắc. 

Ý nghĩa tượng hạc đá trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa dân gian của người Việt, chim hạc là một biểu tượng cao quý, tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, không tham lam và không sa đọa. Chim hạc biểu trưng cho sự nghĩa khí hào hoa của người quân tử, của đấng trượng phu và những thánh hiền với phẩm chất ưu tú. 

Từ lâu, tượng chim hạc đã là hình ảnh quen thuộc trong văn hóa dân gian, trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt. Thế nên, trong các không gian tâm linh, ở các nơi thờ cúng như đình chùa, nhà thờ tổ, từ đường, khu lăng mộ hay bàn thờ gia tiên của gia đình, tượng hạc đá đẹp thường xuất hiện phổ biến. 

Tổng hợp mẫu tượng hạc đá đẹp mà BÌNH MINH thi công

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu tượng hạc đá đẹp, cổ kính và uy nghiêm được đúc từ nhiều loại đá nguyên khối. Tượng linh vật chim hạc có thể thiết kế từ đá xanh Thanh Hóa, đá trắng hay đá xanh rêu. Vậy nên lựa chọn mẫu hạc đá đẹp nào để bày trí trên bàn thờ gia tiên, trong đình chùa?

Mẫu tượng hạc đá đẹp Công ty Bình Minh thi công
Mẫu tượng hạc đá đẹp Công ty Bình Minh thi công
Tượng hạc đá Công ty Bình Minh thi công
Tượng hạc đá Công ty Bình Minh thi công

Với những mong ước tốt đẹp, gia chủ thường trưng bày đôi hạc cưỡi rùa ở những nơi trang nghiêm, ở những vị trí trang trọng của ngôi nhà, đền miếu. Sự trường thọ và trường tồn của rùa và hạc còn là lời chúc, mong muốn sống khỏe, sống tốt. Ngoài ra, những hình tượng hạc đá ngậm ngọc minh châu, hạc ngậm hoa sen cũng rất được ưa chuộng. Đây cũng là những mẫu tượng nổi bật được cơ sở Bình Minh thi công nhiều. 

Địa chỉ sản xuất tượng hạc đá lớn nhất tại NINH BÌNH

Hiểu được nhu cầu trang trí tượng hạc đá của người Việt, hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác và lắp đặt hạc đá đẹp. Vậy nên lựa chọn cơ sở nào uy tín, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà gia chủ yêu cầu là vấn đề đáng được quan tâm? Vậy thì cơ sở đá mỹ nghệ Bình Minh là địa chỉ sản xuất tượng đá hàng đầu cho bạn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Có nguồn gốc từ làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, cơ sở đá Bình Minh đã có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ. Trong đó, mẫu tượng hạc đá sang trọng, cổ kính rất được ưa chuộng. Với đội ngũ thợ chế tạo có trình độ tay nghề cao, được đào tạo kỹ càng cùng với kinh nghiệm dày dặn luôn đúc ra những mẫu tượng đẹp không tỳ vết. 

Hơn nữa, cơ sở sản xuất tượng hạc đá Bình Minh luôn lựa chọn nguồn nguyên liệu đá tốt nhất để thiết kế ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất và mẫu mã đẹp. Đặc biệt, giá thành của tượng hạc đá tại đây khá tốt, cạnh tranh. Với tất cả tâm huyết mà Bình Minh đã và đang phục vụ, công ty cam kết luôn đem đến cho bạn những mẫu tượng đá bền đẹp, giá trị thẩm mỹ cao với giá thành tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: Daninhbinh.com.vn

Bản đồ đường đi: https://goo.gl/maps/DXBkp11TLoueHxbg7

Xin chân thành cảm ơn!

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, hạc là hình tượng cho sự cao quý, thuần khiết, đại diện cho những bậc thành hiền với nhiều phẩm chất ưu tú. Tại các nơi thờ cúng như đình chùa, nhà thờ, không khó để bắt gặp những mẫu tượng hạc đá đẹp. Hãy liên hệ với cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Bình Minh để sở hữu tượng hạc sang trọng, cổ kính với giá thành cạnh tranh nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram