Trấn Trạch Bằng Chó Đá – Phong Thủy Trấn Trạch Cho Ngôi Nhà

Chó là một loài động vật trung thành nhất với chủ và có đặc tính thông minh, luôn mang đến cảm giác an toàn cho chủ nhân và gia đình. Chính vì vậy, tượng chó đá phong thuỷ còn được nhiều người Việt Nam lựa chọn và sử dụng để canh giữ nhà, giúp trấn yểm. Để hiểu hơn về trấn trạch bằng chó đá, chó đá phong thuỷ, bài viết của ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về chó đá phong thuỷ. 

Chó đá phong thủy là gì?

Chó đá phong thuỷ hay còn gọi là tượng chó là một vật dùng để đặt trước cửa nhà nhằm có tác dụng canh giữa nhà. Ngoài ra, tượng chó đá phong thuỷ còn có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, cao quý, quan trọng nhất chính là mang lại an toàn, may mắn, bình an cho chủ nhân. 

tran-trach-bang-cho-da-1

Chó đá phong thuỷ hay còn gọi là tượng chó là một vật dùng để đặt trước cửa nhà nhằm có tác dụng canh giữa nhà

Chó đá phong thuỷ có cấu tác tương tự như chó thật nhưng được chế tác, thi công dựa trên hình ảnh thật của loài động vật đó. Tuy nhiên, về cơ bản tượng chó đá vẫn giữ nguyên được những nét riêng dễ nhận dạng. Chó đá phong thuỷ không những đem lại tính thẩm mỹ cao mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa khác. 

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Trấn trạch bằng chó đá – văn hóa phong thủy người Việt

Thờ chó đá mặc dù có thể xa lạ với những người dân ở quốc gia khác nhưng lại là truyền thống văn hoá lâu đời của người Việt. Từ xưa, người ta thường quan niệm rằng, tượng chó đá sẽ giúp bạn xua đuổi tà ma cũng như cân bằng được phần âm và phần dương của đất. Chính vì vậy, qua nhiều đời nay, chó đá vẫn luôn là biểu tượng của một vị thần có ý nghĩa linh thiêng. 

tran-trach-bang-cho-da-2

Thờ chó đá mặc dù có thể xa lạ với những người dân ở quốc gia khác nhưng lại là truyền thống văn hoá lâu đời của người Việt

Dân gian truyền đời cho rằng, sự uy nghiêm của tượng chó phong thuỷ sẽ khiến cho ma quỷ khiếp sợ. Không chỉ vậy, tượng chó đá sẽ có nhiệm vụ canh giữ đất, không cho những kẻ lạ xâm phạm đến lòng đất. Thông thường, trấn trạch bằng tượng chó đá sẽ giúp trạch đất yên ổn hơn, từ đó gia chủ sẽ làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Bên cạnh những ý nghĩa phong thuỷ mang tính tâm linh, tượng chó đó còn có vai trò, ý nghĩa thẩm mỹ dùng để trang trí. Từ thời gian trước kia, chỉ có những bậc phú hào mới được phép thờ tượng chó đá để canh giữ cổng. Chính vì vậy, đặt tượng chó đá trước cổng nhà sẽ thể hiện được gia thế, địa vị xã hội cũng như sự giàu có của người chủ nhà. 

Lưu ý khi thờ tượng chó đá

  • Các bạn cần tìm hiểu trước qua thầy phong thuỷ để chọn được hướng thờ tượng ổn nhất. Ngoài ra, đối với màu sắc, vị trí cũng góp phần quan trọng, nếu phạm phải những điều cấm kỵ khi thờ, gia chủ của căn nhà có thể sẽ gặp những hiểm họa không may. 
  • Đối với màu sắc thì khá đa dạng, mỗi độ tuổi của gia chủ sẽ phù hợp với những màu sắc riêng của tượng chó đá. Nhằm tạo ra may mắn cùng những điều tốt lành, các bạn nên chọn những màu sắc tương ứng như: màu nâu xám cho mệnh kim, hoặc vàng đậm, trắng, bạc; với mệnh mộc thì phù hợp với màu đen, xám, nâu, xanh nước biển; người mệnh thuỷ sẽ hợp màu đen, trắng, ánh kim và mệnh hoả, thổ sẽ hợp mau theo thứ tự là xanh da trời, xanh lá cây, vàng đất và nâu. 
  • Gia chủ nên chọn những bức tượng chó đá có tư thế ngồi, lè lưỡi, đầu ngẩng vì đây là dáng ngồi thể hiện sự uy nghiêm, không được chọn những tư thế khác vì nó mang đến những giá trị, ý nghĩa không tốt.
  • Nếu chọn thờ chó đá thì nên thờ theo cặp 1 chó đực và 1 chó cái sẽ đứng hai bên của cổng hoặc cửa. 

Địa chỉ cung cấp và sản xuất chó đá phong thủy uy tín, chất lượng

Thờ tượng chó đá trấn trạch là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người dân Việt. Chính vì vậy mà hiện nay trên thị trường, các mẫu chó đá thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ mọi người. Để tìm hiểu kĩ hơn về trấn trạch bằng chó đá và tham khảo một số mẫu thiết kế đá phong thuỷ, các bạn hãy đọc bài viết và liên hệ với công ty đá mỹ nghệ Bình Minh nhé. 

Công ty ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH là một trong những đơn vị hiếm được ưu tiên lựa chọn bởi đội ngũ làm việc. Đây là những người có tính sáng tạo, lắng nghe, luôn tỉ mỉ và có tính đoàn kế, biết tiếp thu ý kiến khách hàng, cẩn thận trong các khâu quy trình. Ngoài ra, địa chỉ này còn chuyên cho ra những bản thiết kế tượng chó đá phong thuỷ uy tín với những chất liệu đá đầy tính thẩm mỹ và chất lượng. Chắc chắn, khi lựa chọn công ty đá mỹ nghệ Bình Minh, hành khách sẽ cảm thấy hành lòng với các sản phẩm của mình.

Thông tin liên hệ cụ thể của đơn vị:

  • Trụ sở chính đặt tại: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng chuyên sản xuất đặt tại: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Với xưởng trưng bày tại: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Liên hệ: 0912 396 986
  • Email: dabinhminh35@gmail.com
  • Website: daninhbinh.com.vn

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ hiểu hơn về đá mỹ nghệ nói chung và tượng chó đá phong thuỷ nói riêng. Với những gợi ý vừa rồi, mong rằng các bạn sẽ nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích và có cho mình những sự lựa chọn phù hợp. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *