45 mẫu thiết kế mộ đôi đẹp kích thước chuẩn phong thủy 2021

Mộ đá đôi mang một ý nghĩa sâu sắc và sự giao thoa của những điều ý nghĩa nhất mặc dù đã phải lìa xa cõi đời. Mộ đá đôi được xem là mộ có thiết kế đặc biệt, đơn giản nhưng lại mang một phong cách hiện đại, tinh tế. Thiết kế mộ đôi đẹp mắt, sang trọng không phải là điều quá khó, chỉ cần chúng ta nắm được những thông tin quan trọng về sản phẩm và cả đơn vị thi công.

Mộ đá đôi là gì?

Mộ đá đôi là mẫu mộ đá dành những người yêu thương nhau khi còn sống và có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau khi đã khuất. Vì thế mộ đá đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng thiêng liêng, cao đẹp.

mo-doi-la-gi

Đây chính là chỗ chôn cất, yên nghỉ của những người yêu thương nhau mong ước được nằm xuống bên cạnh nhau như là các cặp vợ chồng, ba mẹ hay ông bà.

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Các loại mộ đá đôi?

Mộ đá đôi loại địa táng, hỏa táng

Mộ đá đôi địa táng, hoả táng hay còn gọi là cải táng (sang cát, bốc cốt) thường xuất hiện ở các khu vực miền Bắc hoặc ở những vùng đồng bằng. Kích thước mộ không lớn thường chỉ rộng 167cm và dài 197cm.

Mộ đá đôi tam sơn

Đây là một mẫu mộ đôi đơn giản. Tuy mộ đá đôi tam sơn không có mái, không có sự cầu kỳ và nhiều tiểu tiết nhưng loại mộ này vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ, ý nghĩa linh thiêng, tâm linh cho cụm mộ.

Mo-da-doi-tam-son
Mộ đá đôi phong thủy

Mộ đá đôi đẹp tam cấp

Mộ đá đôi tam cấp là một mẫu mộ đá tuy đơn giản nhưng lại đẹp tinh tế và trông rất hiện đại. Mộ tam cấp được thiết kế theo cấu trúc của những khối đá được xếp chồng lên nhau, xếp theo thứ tự từ lớn tới nhỏ.

Mộ đá đôi công giáo

Mộ đá đôi công giáo là nơi chôn cất, nơi yên nghỉ cho những cặp vợ chồng, người thân theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Mộ đá đôi đẹp không mái ( Mộ hậu bành)

Mộ đá đôi không mái hay còn được gọi là mộ đá đôi hậu bành là mộ đá đôi đơn giản nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Mộ đá hậu bành, mộ đá đôi đẹp không mái cùng với phần đế lót, phần thân và phần nắp kèm khung bài vị tại mộ.

mo-da-doi-khong-mai

Mộ đá đôi một mái

Kiểu mộ đá đôi cũng có loại một mái hay còn gọi là mộ đá đôi một mái hoặc được gọi mộ đôi một mái đao. Đây là mẫu mộ đá một mái thêm vào phần mái cùng với nhiều hoa văn hoạ tiết hơn để thể hiện tấm lòng, sự kính trọng của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ.

Mộ đôi hai mái

Đây là mẫu mộ có mái che được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Mẫu mộ hai mái đôi có nhiều hoa văn tinh tế và các chi tiết về phong thuỷ, tâm linh như là rồng phượng, tứ quý, hoa sen…

mo-da-doi-hai-mai

Mẫu mộ đôi ba mái

Đây là mẫu mộ hiện đại và hoành tráng nhất trong các mẫu mộ có mái che. Mộ đôi ba mái hay mộ đôi đá ba mái đao thường có kiến trúc lớn và chiều cao vượt trội cùng với sự kỳ công trong việc thêm các hoạ tiết.

Mộ đá đôi tháp thờ tro cốt

Mộ tháp cất tro cốt được xây dựng với kích thước theo chuẩn phong thủy, mẫu tháp thờ phật rất đẹp, tháp thờ gia tiên sẽ mang đến sự uy nghi cho công trình tâm linh mộ đá đôi tháp thờ tro cốt.

Ý nghĩa của mộ đá đôi

Có thể nói, tình cảm sâu nặng, còn vương vấn của những người đã khuất được thể hiện qua mộ đôi sẽ giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ. Qua đó, đây cũng là lời nhắc nhở gián tiếp cho con cháu đời sau luôn phải yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

y-nghia-cua-mo-da-doi

Mộ đá đôi cũng là một hình ảnh đẹp, ý nghĩa trong văn hoá nghĩa tình của người Việt Nam qua nhiều thế hệ khác nhau cần được lưu truyền và gìn giữ mãi mãi.

45 mẫu mộ đôi đẹp chuẩn phong thủy

mo-da-xanh-thanh-hoa

 

mo-da-doi-xanh-reu

mo-da-phong-thuy

mo-da-doi-dep
Đơn vị thi công mộ đôi đẹp – uy tín hiện nay

Để lựa chọn được một đơn vị uy tín làm mộ đá đôi chất lượng và có trách nhiệm cao không phải là khó. Quan trọng nhất đó là chúng ta cần nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty đang làm trong lĩnh vực đó, họ đã có thương hiệu và nhiều công trình trên thị trường chưa. Đâu là đơn vị có uy tín hàng đầu tại Ninh Bình ?

Đá Mỹ Nghệ Bình Minh tự tin là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công làm mộ đá đôi hay xây dựng đa dạng công trình khác trên đất nước Việt Nam. Chúng tôi luôn tự hào vì có những nhân sự vô cùng tâm huyết và tài năng để có thể giúp khách hàng chắc chắn hoàn thiện chính chu sản phẩm đến bước cuối cùng.

dia-chi-thi-cong-mo-doi-dep

Đơn vị chúng tôi triển khai xây dựng hay thiết kế từ những mộ đá đơn giản đến những sản phẩm có trang trí rồng bay phượng múa. Đặc biệt, Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình còn tư vấn kỹ càng về vấn đề phong thủy giúp khách hàng yên tâm, vạn sự hanh thông.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công mẫu mộ đá đôi tại Ninh Bình thì hãy liên lạc qua những địa chỉ sau đây để được tư vấn chi tiết:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở chính: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912 396 986
  • Gmail: Dabinhminh35@gmail.com
  • Website: daninhbinh.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *