101 mẫu thiết kế bia mộ đá đẹp chuẩn phong thủy – Giá tốt

Mộ đá được coi là nơi linh thiêng, tâm linh dành cho người đã khuất. Việc xây dựng mộ đá là sự tôn kính, trân trọng của người ở lại đối với người đã ra đi mãi mãi. Trên đầu bia mộ có ghi lại danh tính của người đã mất, ngày tháng ra đi. Con cháu sau này thờ phụng, hương khói thì sẽ tìm đến bia mộ.

Bài viết này, Đá Ninh Bình sẽ giới thiệt cho bạn các mẫu thiết kế bia mộ đá đẹp chuẩn phong thủy đẹp nhất hiện nay.

Bia mộ đá là gì?

Bia mộ là phần thường đặt trước mộ và đặt đúng vị trí trên đầu người đã khuất. Trên bia mộ thì có ghi danh tính của người đã mất, mất ngày tháng năm nào. Mục đích là để cho con cháu, người thân người đời dễ nhận diện để sau này tìm đến hương khói, thờ phụng.

bia-mo-da

Đối với một nghĩa trang hay khu mai táng thì việc chúng ta làm bia mộ còn là cách để phân biệt ngôi mộ của các bạn đã cho xây dựng với những ngôi mộ, khu lăng mộ khác. Giúp cho chúng ta sẽ dễ nhận được đúng người thân của mình.

Trước đây bia mộ thường được làm từ gỗ, đá và xi măng. Nhưng cho đến hiện nay thì những chất liệu này đã lỗi thời, rất nhanh hỏng và có độ thẩm mỹ không cao. Vì thế gần đây nhiều người đã sử dụng chất liệu bằng đá vì tính có sự bền bỉ cũng như tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm: 99+ Mẫu lăng thờ đá, long đình đá, đủ chủng loại phong thủy

Chế tác bia mộ bằng vật liệu nào thì tốt nhất ?

Nhiều người sẽ lựa chọn xây dựng bia mộ bằng các loại đá như:

 • Đá Granite hiện đại
 • Đá xanh đen tại Thanh Hóa
 • Xây dựng bia bộ bằng đá trắng Hà Trung, Nghệ An, ….

da-Granite-duoc-ua-thich-nhat

Nếu so với các mẫu sản phẩm khác, thì bia Granite hay còn được gọi là đá hoa cương. Sẽ được khách hàng ưa chuộng, ưa dùng hơn cả vì được chế tác, sản xuất từ máy khắc hình lập thể. Vì là ảnh trên máy nung cao tần nên sẽ có màu sắc rất rõ nét. Độ bền khá lâu dài. Các loại đá này giúp bia có tính bền và chắc hay có tính thẩm mĩ cao.

Vì thế mà ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng loại vật liệu này.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Bia Mộ Bằng Đá Rẻ – Đẹp Uy Tín tại HCM HN

Lưu ý khi thiết kế bia mộ chuẩn phong thủy

Kích thước của bia mộ

Kích thước của bia mộ thường sẽ là 18 x 22cm hoặc 22 x 25cm. Tuy nhiên cho dù bạn có lựa chọn kích thước nào. Thì cũng phải có sự điều chỉnh cho phù hợp để có được một sản phẩm, bia mộ hài hòa về tổng thể.

Đây là những kinh nghiệm quý báu được những người đi trước truyền lại cho thế hệ sau. Dựa trên các kích thước đó người ta sẽ chế tác bia mộ phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng và hợp phong thủy.

kich-thuoc-bia-mo-chuan-phong-thuy

 • Đối với bia hung táng kích thường làm: 65 x 32 cm
 • Đối với bia cát táng kích thước thường làm: 40 x 30 cm
 • Đối với bia chôn cất 1 lần kích thước: 50 x 35 cm

Nội dung ghi trên bia mộ

Thông thường trên bia mộ sẽ ghi lại những thông tin của người đã khuất đó là tên người đã mất, quê quán của họ, hiệu, ngày sinh ngày mất, đã hưởng thọ bao nhiêu tuổi.

Đây là những thông tin cần được ghi chính xác và nhất định phải được ghi vào bia mộ để con cháu, người thân hay họ hàng sau này nắm rõ được thông tin. Ngoài ra, sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng gia đình mà có thể khắc lên bia mộ các thông tin khác. Nội dung phải được ngắn gọn xúc tích và phải chuẩn câu văn phạm.

noi-dung-ghi-tren-bia-mo

Biết cách hắt lọc câu từ chuẩn, từ cách xưng hô, ngôi thứ, cho đến cách tính tuổi. Hiểu rõ cách thức tính can chi trong bảng lục thập hoa giáp.

Các đường nét chạm trổ

Trên bia còn được trang trí thêm bằng những hoa văn, nét chạm trổ đẹp như là hình rồng, hình hoa sen, hình cuốn thư. Các đường nét này cũng là một yếu tố quyết định cho vẻ đẹp của tấm bia mộ, thêm nữa đó là những nét hoa văn phải đạt độ sắc xảo.

101 thiết kế bia mộ đẹp phong thủy

thiet-ke-bia-mo-dep

mau-bia-mo-corel

bia-mo-da-dep

bia-mo-phong-thuy

Đơn vị thi công thiết kế bia mộ đẹp – giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công bia mộ giá cả hợp lý và khá đẹp. Nhưng chất lượng nhiều khi chúng ta không thể đảm bảo được độ bền của sản phẩm khi quyết định hợp tác, vì có nhiều lựa chọn chưa chắc đã tốt hay chất lượng.

Đá Mỹ Nghệ Bình Minh được biết đến là công ty đã có 15 kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công đá mỹ nghệ số lượng lớn trên toàn quốc.
Đến nay, chúng đã triển khai thi công hơn 570 công trình ở hơn 55 tỉnh thành trong nước.

dia-chi-thi-cong-bia-mo-dep

Đội ngũ công ty là những con người có tính sáng tạo, đoàn kết và luôn lắng nghe ý kiến từ phía khách hàng.

Ngoài ra, đơn vị đã có những bản thiết kế lăng mộ với hạng mục đá mỹ nghệ đỉnh cao cùng với sự tư vấn về kinh nghiệm phong thủy, tâm linh để mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng và cho chính chúng tôi khi thẩm định sản phẩm của mình.

Mỗi một công trình là cả một kiến trúc phong thủy với những sản phẩm đá mỹ nghệ độc đáo. Rất nhiều yếu tố đòi hỏi kĩ năng chuyên sâu và thời gian, trí tuệ.

Hãy để chúng tôi giúp đỡ cho quý khách hàng triển khai việc xây dựng được dễ dàng, nhanh chóng và chất lượng hơn

Thông tin liên hệ công ty:

 • Trụ sở chính: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0912 396 986
 • Email: Dabinhminh35@gmail.com
 • Website công ty daninhbinh.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *