Những Lưu Ý Để Nhận Biết Ngôi Mộ Có Phong Thủy Đẹp

Một ngôi một ngôi mộ đẹp thì yêu cầu phong thủy của ngôi mộ phải đẹp và kiến trúc thiết kế mộ cũng phải hoàn hảo. Để hiểu rõ hơn về những lưu ý giúp cho quý khách có thể nhận biết được rằng ngôi mộ có phong thủy đẹp hay là không? Câu trả lời sẽ được ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH giải đáp qua bài viết sau.

Nhận biết ngôi mộ có phong thủy đẹp

ngoi-mo-co-phong-thuy-dep-1

Một ngôi mộ có phong thủy đẹp thì phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố như thiết kế kiến trúc mộ, khu lăng mộ phải đáp ứng một cách đầy đủ chuẩn mức phong thủy :hướng, địa thế, quang cảnh,…

  • Hướng mộ phải phù hợp phù hợp tuổi với người chết, tuyệt đối nên tránh việc chọn hướng mộ theo cảm tính.
  • Nếu như tại vị trí xây mộ có nước chảy xung quanh thềm bậc nhất. Cần tuyệt đối tránh trước mộ có nước xung quanh hoặc thẳng lối đi vào mộ có nước.  Bởi theo quan niệm phong thủy của người xưa thì điều này mang ý nghĩa là mộ không vong hay còn gọi là tuyệt địa hay tử địa.
  • Tìm các nơi đằng sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi phía sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn và hùng vĩ, hình vuông, gia chủ phong lưu. Núi có đỉnh núi nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đây chính là hai nguyên lý vàng trong xây dựng ngôi mộ có phong thủy tốt, nếu vị trí mộ hiện tại không đáp ứng được các yếu tố trên thì phải có các phương pháp cũng như di dời hoặc cải tạo bằng một số biện pháp khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cho quý khách trong phần tiếp sau đây.

Không những thế gia chủ cũng cần phải xem xét đến những yếu tố sau càng đáp ứng nhiều nhân tố thì phong thủy mộ càng tốt , càng bảo hành sự hài hòa và hợp lý:

  • Tránh các nơi có nhiều gió thổi thẳng vào bề mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn luôn có gió to.
  • Hình thể giông cũng như sừng trâu, cánh ve, vì vậy gọi là sa sơn thiền dục ( cánh ve). Lai long và hộ sa trái phải phân thành chữ “cá”, long mạch không có sơn tất cô đơn, huyết không hề có sa bảo đảm thì lạnh lẽo. Vì vậy, tác dụng cưa hộ sa đó là bảo vệ huyệt mộ, không để gió thổi, ôm ấp hữu tình.
  • Không đặt mộ nơi có các cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra rất có thể đâm vào mộ.
  • Tránh các nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường to, gần nhà máy sản xuất, công trường …

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Ngôi mộ có phong thủy đẹp thì kiến trúc phải đẹp

Một khu lăng mộ đẹp ngoài phong thủy lăng mộ phải đúng hướng như những gì đã chia sẻ ở trên thì cần phải có các yếu tố khác mà tôi trình bày ở phía dưới đây.

Đối với khu lăng mộ

ngoi-mo-co-phong-thuy-dep-2

Một khu lăng mộ đẹp theo chuẩn phong thủy thì thường có một kiến trúc vô cùng đẹp và ấn tượng. Hãy nhìn về thời xưa mộ của rất nhiều vua chúa, quan lại đó là 1 hệ thống thiết kế kiến trúc lăng tẩm uy nghi & tráng lệ và trang nghiêm với nhiều tầng bậc khác nhau. Ở nước ta khu lăng tẩm mà theo tôi đánh giá được bảo tồn và gìn giữ hàng đầu là lăng tẩm thờ vua Khải Định 1 trong các vị vua của triều đại nhà Nguyễn ở Huế. Đây là khu lăng mộ với lối kiến trúc vô cùng độc đáo và uy nghi toát lên sự quyền lực của vua chúa.

Đối với khu mộ nhỏ, mộ đơn

ngoi-mo-co-phong-thuy-dep- 3

Với các khu mộ nhỏ do có phần hạn chế về mặt diện tích nên không thể thiết kế nhiều công trình phía trong thì vẻ đẹp tính thẩm mỹ trong lối kiến trúc sẽ được đánh giá qua các bộ phận chi tiết thiết kế, hình mẫu thiết kế và họa tiết được điêu khăn trên mộ.

Cách xây ngôi mộ có phong thủy đẹp

Để có thể xây được một ngôi mộ có phong thủy đẹp thì trước tiên cần phải xem xét vị trí để xây một. Cần lựa chọn một vị trí hợp phong thủy và điều này để biết được thì cần phải đi xem thầy. 

Sau khi đã lựa chọn được vị trí xây một thích hợp thì cần lựa chọn được hướng mộ. Hướng một sao cho phải thật phù hợp với không gian, tuổi tác và người đã khuất. Điều này các thợ xây mộ phong thủy sẽ nắm rất rõ.

Cần phải lựa chọn một lối kiến trúc phù hợp, với trẻ nhỏ chết yểu hay những ngôi mộ đơn thì không cần xây dựng quá lớn và khiến cho khác biệt với các mộ xung quanh. Hãy xây vừa đủ và thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp.

Ngoài ra yếu tố tâm linh quan niệm rằng làm việc gì cũng phải xuất phát từ tâm thì mới linh nghiệm. Bạn phải đủ lòng thành kính với những người đã khuất, vừa để họ an nghỉ mả yên mồ đẹp. Vừa để mong rằng những người đã khuất sẽ phù hộ cho con cháu trên trần thế.

Trên đây là những chia sẻ về ngôi mộ có phong thủy đẹp. Hy vọng rằng với những chia sẻ này của ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH bạn sẽ có thêm những kiến thức để có thể xây phần mộ cho gia tiên, cho những người thân đã khuất đúng phong thủy. Chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng nhanh nhất, nhiệt tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline/Zalo: 0912 396 986 
  • Email: Dabinhminh35@gmail.com
  • Website: https://daninhbinh.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *