39+ Mẫu mộ tháp đá, bảo tháp đá phật giáo phong thủy tâm linh

Mộ tháp đá vốn được sử dụng chủ yếu trong những công trình kiến trúc tâm linh. Người ta có thể bắt gặp hình ảnh mộ tháp đá có tại những đền thờ, nhà chùa, khu LĂNG MỘ ĐÁ… nhưng lại không biết rõ về những đặc điểm và ý nghĩa của chúng một cách rõ nét. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những thông tin cũng như địa điểm đặt mua mộ tháp đá chất lượng ngay sau đây. 

Các mẫu mộ tháp đá phật giáo đẹp

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu mộ tháp đá mang những vẻ đẹp và ý nghĩa tâm linh riêng. Tùy vào những mong muốn và sở thích mà bạn có thể lựa chọn mộ tháp đá phù hợp với công trình và cảnh quan nơi mình muốn đặt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu tháp đá được đánh giá có tính thẩm mỹ cao hiện nay. 

Thiết kế mộ tháp đá đẹp nhất
Thiết kế mộ tháp đá đẹp nhất
Mộ tháp đá Bình Minh
Mộ tháp đá Bình Minh
Mộ tháp đá đẹp
Mộ tháp đá đẹp
Mộ tháp đá đẹp Công ty Bình Minh thi công
Mộ tháp đá đẹp Công ty Bình Minh thi công

Những mẫu mộ tháp từ 1 đến 3 tầng thường được xây dựng với các tam cấp ở dưới thấp. Đồng thời, các mẫu mộ tháp đá này có kích thước thường lớn, cao tầm 2m và được đặt trong các khuôn viên, song song với vị trí của nhau. Tầng 1 sẽ là nơi để lư hương cho người viếng thăm có thể thắp hương và đặt các đồ thờ cúng tại đây. 

Các mộ tháp đá có chiều cao trên 3 tầng sẽ có thiết kế gọn hơn, càng lên cao thì những tầng mái lại càng thu nhỏ. Các mẫu thiết kế này thường xuất hiện một mình ở những vị trí trung tâm và cố họa tiết điêu khắc vô cùng đẹp mắt, đem đến sự thanh tịnh và sức mạnh quyền uy lớn. 

Mộ tháp đá xanh tự nhiên nguyên khối
Mộ tháp đá xanh tự nhiên nguyên khối
Tháp đá, cột kinh đá đẹp nguyên khối
Tháp đá, cột kinh đá đẹp nguyên khối

Mộ tháp đá với kết cấu hình tròn, họa tiết điêu khắc là hoa sen đem đến sự thanh tịnh cho không gian đa phần là chùa chiền và miếu thờ. 

Mộ tháp đá cho khu lăng mộ thường đem đến sự uy nghiêm. Các hàng rào bao quanh cũng sẽ được thiết kế với những cột tháp đá đầy vững chắc, chi phí để thi công những khu mộ này thường khá cao. 

Mộ tháp đá được xây dựng tại những địa điểm tâm linh nào?

Mộ tháp đá có ý nghĩa về cuộc sống tâm linh của con người khá lớn, đây chính là những hiện vật thể hiện sự kính trọng và tôn thờ đấng thần linh của nhân gian. Chính vì thế, trong các địa điểm tâm linh, thờ phụng thường xây dựng các mộ tháp đá với các cấu trúc khác nhau.

Mộ tháp đá
Mộ tháp đá
Mẫu mộ tháp đá phật giáo phong thủy
Mẫu mộ tháp đá phật giáo phong thủy
Mẫu mộ tháp đá phật giáo đẹp
Mẫu mộ tháp đá phật giáo đẹp
Mẫu bảo tháp đá đẹp
Mẫu bảo tháp đá đẹp
Bảo tháp bằng đá tự nhiên nguyên khối
Bảo tháp bằng đá tự nhiên nguyên khối
Bảo tháp đá phong thủy phật giáo
Bảo tháp đá phong thủy phật giáo
Bảo tháp đá tự nhiên
Bảo tháp đá tự nhiên

Đình chùa

Các loại mộ tháp phật giáo xây tại các đình chùa thường có cấu trúc khá cổ xưa. Những tháp đá này sẽ được xây dựng với hình khối trụ vuông hoặc lục giác. Độ cao của mỗi mộ tháp đá có thể khác nhau nhưng đặc điểm chung có thể nhìn thấy chính là có khá nhiều mái được xếp chồng lên nhau, thu nhỏ dần khi đến trên cùng. 

Mẫu mộ tháp đá đình chùa đẹp
Mẫu mộ tháp đá đình chùa đẹp

Những chi tiết được chạm khắc trên các mộ tháp đá tại đình chùa thường là những hoa văn tốt cho phong thủy. Họa tiết dễ bắt gặp nhất chính là hình tượng hoa sen, các ký hiệu đơn giản chữ hán hướng đến sự thanh tịnh trong cuộc sống. Một số mộ tháp chùa sẽ có khoảng trống như một gian nhà nhỏ, nơi mà các tín đồ theo đạo có thể đặt bát tự và thắp hương. 

Nhà thờ

Nhà thờ cũng là một địa điểm có thể xây dựng những công trình mộ tháp đá. Khác với đình chùa, mộ tháp đá ở nhà thờ thường không có quá nhiều tầng mái. Thay vào đó, hình ảnh thánh giá sẽ được chú trọng và điêu khắc tỉ mỉ phía bên trên tháp đá. 

Mẫu mộ tháp đá nhà thờ họ
Mẫu mộ tháp đá nhà thờ họ

Hoa văn được điêu khắc trên mộ tháp đá đặt tại nhà thờ không quá nhiều. Thay vào đó, các đường gấp nếp hay các biểu tượng về chúa và đức mẹ sẽ được điêu khắc khéo léo và phù hợp với toàn tổng thể của mộ tháp đá. 

Mộ tháp đá ở các nhà thờ thường khá khác biệt so với những mộ tháp đá ở trên thị trường hiện nay, do đó mà nhiều người còn lầm tưởng việc xây dựng mộ tháp đá tại các nhà thờ là không thể. 

Khu lăng mộ

Khu lăng mộ không quá xa lạ với những mộ tháp đá có nhiều tầng mái cao. Một số khu lăng mộ sẽ được xây dựng vô cùng rộng, người ta có thể đặt hai hoặc ba mộ tháp đá để phù hợp với phong thủy. Những khu lăng mộ đơn thì mộ tháp đá sẽ được thiết kế và sản xuất kết hợp với mộ phần của người mất. 

Bảo tháp đá khu lăng mộ
Bảo tháp đá khu lăng mộ
Bảo tháp đá khu lăng mộ cao cấp
Bảo tháp đá khu lăng mộ cao cấp
Khu lăng mộ tháp đá cao cấp
Khu lăng mộ tháp đá cao cấp
Mộ tháp đá khu lăng mộ
Mộ tháp đá khu lăng mộ
Mộ tháp đá, bảo tháp đá đẹp
Mộ tháp đá, bảo tháp đá đẹp

Tuy nhiên, sự to lớn và đa dạng của các loại mộ tháp đá chính là ở những khu lăng mộ lớn, có diện tích cao. Những khu lăng mộ này thường là nơi chôn cất và an nghỉ của các tầng lớp quý tộc, vua chúa thời trước. Ngoài ra, những gia đình có điều kiện cũng thường xây dựng khu lăng mộ lớn với các mộ tháp đá kỳ vĩ để tạo nên một không  gian sống mới và bảo vệ người đã khuất khỏi những cửa ải khổ cực.

Thi công mộ tháp đá bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối

Để có thể thi công mộ tháp đá với đá xanh tự nhiên nguyên khối, quy trình thực hiện mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Sản xuất một mộ tháp đá sẽ phải mất quy trình như sau:

 • Lựa chọn nguyên vật liệu: đá xanh tự nhiên để có thể đạt được chất lượng tốt thì sẽ được tuyển chọn và đặt mua tại các khu khai thác đá nổi tiếng ở Thanh Hóa hoặc Ninh Bình. Loại đá phải đạt chuẩn về khối lượng, kích thước và màu sắc. Những nguyên vật liệu này sau khi được đem về sẽ bắt đầu quá trình thi công. 
 • Địa điểm sản xuất sẽ phải tiến hành các công việc gọt mài, định hình cho khối đá. Một khối đá có thể sẽ chia thành nhiều phần để có thể tạo nên một thiết kế chính xác mà vẫn tiết kiệm được vật liệu. Sau khi đã định hình các bộ phận, người ta sẽ dùng keo chuyên dụng để liên kết các khối lại với nhau. 
 • Bên cạnh việc tạo khối, các người nghệ nhân sẽ tiến hành việc điêu khắc họa tiết lên trên bề mặt của mộ tháp đá, họa tiết sẽ được lựa chọn tùy vào sở thích của khách hàng hoặc dựa trên tính toán phong thủy. 
 • Cuối cùng, vệ sinh sạch sẽ và bàn giao lại mộ tháp đá cho phía bên khách hàng. Khách hàng kiểm tra lại lần cuối và tiến hành thanh toán. 
Thi công bảo tháp đá khu lăng mộ trên toàn quốc
Thi công bảo tháp đá khu lăng mộ trên Toàn Quốc

Quá trình để thi công mộ tháp đá tưởng chừng đơn giản nhưng việc chạm khắc và cắt khối không hề dễ dàng. Đây là công việc đòi hỏi công sức, chuyên môn và tính thẩm mỹ cao  từ những người thợ. Như thế, các thiết kế và thành quả cuối cùng mới có thể đạt được sự hài lòng từ khách hàng. 

Ý nghĩa mộ tháp đá

Mộ tháp đá mang trong mình rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp trong suốt chiều dài văn hóa của Việt Nam. Tại các đền thờ, mộ tháp đá được xem là nơi nghỉ ngơi của các bậc thần linh, đức phật,… Chính vì thế, các công trình xây dựng mộ tháp đá phải đáp ứng được sự thanh tịnh và chỉnh chu của mình. 

Ý nghĩa mộ tháp đá trong phật giáo phong thủy
Ý nghĩa mộ tháp đá trong phật giáo phong thủy

Ngoài ra, đối với những dòng họ lớn hoặc bất cứ một ngôi làng nào, chỉ cần họ muốn tôn thờ tổ tiên hay vị vua/quan có công với đất nước, mộ tháp đá cũng sẽ được dựng lên để tạo thành nơi trú ngụ. Tất cả những nguồn năng lượng tiêu cực, ma quỷ đều khó có thể chạm đến những khu vực này. Tuy nhiên, vị trí và địa điểm mà bạn có thể bắt gặp nhiều mộ tháp đá nhất chính là những chùa chiền, thiêng về nhà Phật. 

Đối với phong thủy, mộ tháp đá  sẽ đem đến nhiều điềm may mắn cho gia chủ. Đây sẽ là  nơi có thể thu hút được nhiều sinh khí tốt  từ đất trời, ngăn cản các luồng khí xấu, đem đến xui rủi và vận hạn. Xây dựng mộ tháp đá còn  giúp cho việc định được hướng nằm của mộ phần ông bà tổ tiên tốt hơn, đưa họ đến với sự siêu thoát. 

Bản vẽ thiết kế chi tiết mộ tháp đá phật giáo

Để có thể xây dựng được mộ tháp phật giáo một cách chỉnh chu và hoàn thiện nhất, những người thực hiện phải tiến hành quá trình đo lường kích thước, lên mẫu thiết kế phù hợp nhất cho công trình. Từ bản thiết kế, quá  trình thi công và sản xuất sẽ được bắt đầu thực hiện, tạo nên thành phẩm cuối cùng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về bản vẽ của một loại mộ tháp phật giáo, hãy quan sát những thiết kế chi tiết sau đây:

Các thiết kế trên đều là những thiết kế nổi bật được nhiều khách hàng lựa chọn. Có thể thấy, chi tiết của những thiết kế này được ghi chú một cách rõ ràng. Nhờ đó, quá trình thi công mới có thể  diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác so với những gì mà khách hàng mong muốn ở trong công trình của mình. Đây cũng là hoạt động cần phải làm để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa. 

Hoa văn điêu khắc trên mộ tháp đá cất tro cốt đẹp

Các hoa văn để điêu khắc trên mộ tháp đá thường khá đa dạng và thiêng về những thiết kế mang tính cổ kính, có ý nghĩa với phong thủy và đời sống tâm linh. Đối với những mộ tháp đá cất tro cốt, các hoa văn thường được sử dụng như:

Hoa văn mộ tháp đá đẹp
Hoa văn mộ tháp đá đẹp
 • Hoa văn rồng bay phượng múa: đây là hình ảnh tiêu biểu thể hiện sức mạnh và sự thịnh vượng của nền văn hóa phương Đông. Khi khắc hoa văn rồng bay phượng múa trên mộ tháp đá, đây thể hiện cho sự tôn kính với bề trên và mong muốn sẽ được phù hộ về sức khỏe và thịnh vượng cho gia đình. 
 • Hoa văn tùng trúc cúc mai: đây là 4 loại cây đại diện cho các mùa trong năm. Mùa đông với cây tùng thể hiện cho sự kiên cường cũng như bất khuất. Cây cúc mùa thu với mong muốn tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu có được sức khỏe và sự trường thọ. Cây trúc cho mùa hè thể hiện sự dẻo dai, tinh thần tươi mới không bị vướng u sầu. Cây mai cho mùa xuân đầy tươi mới với ý nghĩa giúp cho những người đã khuất có thể đi đến với một cuộc đời mới, người ở lại sẽ tiếp tục bước tiếp với con đường đầy sức sống phía trước. 
 • Hoa văn về sen: sen là quốc hoa của Việt Nam, đây  cũng là biểu tượng cho chỗ ngồi của Phật. Khi điêu khắc hoa sen thì sẽ thể hiện được sự thanh tịnh, thoát tục khỏi những cám dỗ của bụi trần, giúp người mất có thể tìm đến những nơi chốn bình yên. 
 • Hoa văn về các ký tự chữ hán hoặc tượng hình: mỗi ký  tự đều có những ý nghĩa khác nhau, những hoa văn tượng hình thường tượng trưng cho một hàng rào chắc chắn bảo vệ mộ phần khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực cũng như sự xâm phạm không tốt từ bên ngoài. 

Với nhiều loại hoa văn, bạn có thể dựa vào những ý nghĩa bên trên và lựa chọn ra loại mộ tháp đá mà bản thân cảm thấy phù hợp với các hoạt động xây dựng công trình liên quan tới sự kiện lớn trong gia đình. 

Kích thước mộ tháp đá cất tro cốt chuẩn phong thủy

Kích thước mộ tháp đá có thể linh hoạt trong những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, khi xây dựng và thiết kế mộ tháp đá, cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy để không phạm phải những việc cấm kỵ, khiến cho việc thi công trở thành hoạt động khiến cho bề trên nổi giận, thậm chí có thể đem đến những vận xui cho gia đình của gia chủ.  

Kích thước mộ tháp đá chuẩn phong thủy
Kích thước mộ tháp đá chuẩn phong thủy

Ngoài ra, trước khi triển khai thi công, hãy trao đổi cụ thể thông tin với kỹ sư và thợ điêu khắc mộ tháp đá để được tư vấn kích thước phù hợp nhất cho công trình của bạn. Những người thợ hay nhà sản xuất đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đo đạc và xây dựng mộ tháp đá, chính vì thế mà bạn có thể yên tâm nếu lựa chọn đúng địa điểm uy tín. 

Giá mộ tháp bằng đá tự nhiên tại CÔNG TY BÌNH MINH

Hiện nay Công ty Cổ phần Điêu khắc đá Bình Minh đang cung cấp rất nhiều những sản phẩm được sản xuất từ các loại đá tự nhiên. Tùy thuộc vào chất lượng đá cũng như sự kỳ công trong từng sản phẩm mà giá cả của các loại mộ hoặc công trình điêu khắc đá sẽ có sự chênh lệch khác nhau. 

Chính vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Ngoài ra, truy cập website daninhbinh.com.vn sẽ giúp bạn có thể tham khảo được mẫu sản phẩm và giá thành chi tiết hơn. Tại công ty Bình Minh, quý khách hàng có thể yên tâm về mức giá phù hợp với chất lượng, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi tìm kiếm đến những địa điểm khác. 

Địa chỉ thi công lắp đặt mộ tháp đá trên TOÀN QUỐC

Trên toàn quốc hiện nay có rất nhiều những nhà xưởng công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm, thi công những công trình liên quan đến điêu khắc đá. Tuy nhiên, nguồn nguyên vật liệu cũng như chất lượng thẩm mỹ không phải nơi nào cũng có thể đáp ứng được tốt nhất cho khách hàng. Chính vì thế, nếu có nhu cầu về những công trình  hoặc đặt mộ tháp đá, hãy tìm đến với Công ty Cổ phần Điêu khắc đá Bình Minh. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được nhận rất nhiều những ưu điểm vượt trội như:

 • Khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình về chất lượng, thiết kế, mức giá của sản phẩm. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng cách trao đổi thông tin, đặt hàng và chọn ngày giao phù hợp, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để lựa chọn.
 • Thời gian thi công nhanh chóng, đội ngũ thợ điêu khắc, lắp đặt vô cùng chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề đã lâu. Chính vì thế mà các sản phẩm sẽ được chăm sóc và hoàn thiện một cách tốt nhất. 
 • Vật liệu hoàn toàn từ tự nhiên, được khai thác từ các khu vực nổi tiếng như Thanh Hóa, Ninh Bình. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những loại vật liệu khác phù hợp với điều kiện của mình và vẫn đảm bảo được chất lượng.
 • Giá cả vô cùng phù hợp: so với thị trường Việt Nam hiện nay, giá thành của những sản phẩm tại Bình Minh được đánh  giá là vô cùng hợp lý, tiết kiệm được nhiều chi phí cho khách hàng. 
 • Nhận đặt và giao hàng trên toàn quốc:  không chỉ cung cấp và thi công mộ tháp đá, các công trình điêu khắc tại khu vực Ninh Bình, chúng tôi còn nhận thi công và đặt hàng trên toàn quốc. Chỉ cần khách hàng cần, Bình Minh sẽ có mặt để đáp ứng nhu cầu của bạn. 
 • Sử dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất: tiết kiệm được thời gian, đồng thời giúp cho các chi tiết hoa văn cũng như liên kết của toàn bộ cấu trúc được đảm bảo tốt hơn khi thực hiện thông qua các biện pháp thủ công. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: Daninhbinh.com.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnN9Ed0auBE_HHHMs268tSA

Xin chân thành cảm ơn!

Với những ưu điểm như trên, chắc chắn rằng Công ty Cổ phần Điêu khắc đá Bình Minh sẽ không khiến bạn thất vọng. Chính vì thế, hãy tìm đến với chúng tôi thông qua hotline: 0912 396 986 hoặc  truy cập  vào website: daninhbinh.com.vn nếu bạn có nhu cầu đặt và thi công mộ tháp đá cũng như những công trình điêu khắc khác. Với dịch vụ của mình, Bình Minh chắc chắn sẽ không khiến cho khách hàng thất vọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram