Mộ Người Mới Mất Có Được Xây Sửa Không | Lưu Ý Khi Xây Sửa

Theo quan niệm phong thủy việc xây mộ cho người đã khuất ảnh hưởng khá lớn không chỉ với người đã mất mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của những người thân vẫn còn trên trần thi chính vì thế việc xây mộ xưa nay vẫn cần phải được xem xét tỉ mỉ và kỹ lưỡng. 

Có rất nhiều người thắc mắc mộ người mất có được xây sửa không? Bài viết của ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn và cung cấp thêm những lưu ý khi xây sửa nhé.

mo-nguoi-moi-mat-co-duoc-xay-sua-khong-1

Mộ người mới mất có được xây sửa không?

Việc xây sửa mộ hoàn toàn phụ thuộc vào số mệnh và phong thủy. Chắc chắn sẽ không được xây mộ theo cảm tính mà phải đi xem xét thật kỹ lưỡng cho phù hợp. Việc xây sửa mộ cho người mới mất được hay không là phụ thuộc vào bản mệnh của người đã mất có phù hợp để xây sửa mộ hay không.

mo-nguoi-moi-mat-co-duoc-xay-sua-khong-3

Người ta thường quan niệm rằng nên xây sửa mộ vào tết thanh minh. Bởi đây là thời điểm thời tiết khô ráo thoáng mát thích hợp cho việc tảo mộ. Ngoài ra đây còn là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta từ ngàn đời nay. Hơn nữa việc xây sửa mộ vào tết thanh minh còn có ý nghĩa giúp cho chúng ta có một cái tết suôn sẻ và ấm no hơn. Cũng như là một lời mời gia tiên về ăn tết cùng con cháu.

Như vậy không thể khẳng định là có hay không nên xây sửa mộ cho người mới mất. Bởi việc này phụ thuộc hoàn toàn vào số mệnh của người đã mất. Chính vì thế gia đình hãy đi xem thật kỹ lưỡng xem có phù hợp để chỉnh sửa phần mộ của người thân đã khuất của mình không. Nếu không thì gia đình hãy đợi đến tết Thanh Minh đi tảo mộ tu sửa lại phần mộ của người đã khuất là hợp lý nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Lưu ý khi xây sửa phần mộ người đã mất

  • Nên đặt người ra đi nằm ở tư thế cát tường để tránh khỏi hung quỷ dưới âm phủ. Tránh như chỗ nằm nhiều nước.
  • Không được dịch dời vị trí đặt người mới mấu. Người vừa mới mất thì khí mạch, nội tạng vẫn hoạt động thông thường. Việc dịch dời theo phong thủy vừa là chuyện không nên vừa khiến người đã khuất đau đớn.
  • Dù có đau lòng đến đâu thì người thân cũng tuyệt đối đừng nên gào khóc hay lay gọi người mất. Điều đó làm nên họ luyến tiếc trần gian, gây nên nghiệp duyên.
  • Người thân nên nhớ hãy giữ yên tĩnh, mọi hành động cúng bái, ngừng hoạt động, ra vào… đều nên nhẹ nhàng. Đặc biệt là không được để mèo đen bước qua người đã mất.
  • Nên giữ đèn sáng và không để đèn mất. Để người thân của bản thân không hơn thấp thỏm, trong bóng tối sẽ có khả năng tìm thấy ánh đèn chiếu sáng, hy vọng ở trái đất mới họ rất có thể bước đi một cách dễ dàng hơn.
  • Để cho người đã khuất có thể ra đi một cách thanh thản nhất thì người thân hãy nhớ luôn niệm phật, cầu siêu. Việc cầu siêu nên diễn ra liên tục 49 ngày khi người thân vừa mất. Tại vì những lời khấn vái, cầu nguyện sẽ có thể giúp người đã khuất có thể ra đi một cách thanh thản nhất và đồng thời sẽ giúp những người thân trên trần thế tránh khỏi tai ương & khổ nạn. Những lời tụng niệm luôn luôn phải thành tâm thì mới hiệu quả.

Có nên ra thăm mộ người mới mất không?

mo-nguoi-moi-mat-co-duoc-xay-sua-khong-2

Khi người mới mất thì chúng ta thường luyến tiếc và tiếc thương nên nhiều người thường đi ra thăm mộ người mới mất. Việc đau lòng là chuyện đương nhiên, nhưng tuy nhiên thì việc sống chết là do số trời định sẵn, là điều không ai mong muốn. Ai trong chúng ta rồi cũng phải xa rời trần thế. Bạn hãy tâm niệm rằng việc người thân chúng ta xa rời trần thế xuống hoàng tuyền sẽ được đoàn tụ với ông bà tổ tiên với những người thân đã mất khác để nguôi ngoai một phần nào của nỗi đau.

Chính vì thế dù có tiếc thương đến mấy thì tuyệt đối ít nhất là trong 49 ngày đầu thì người thân nên hạn chế ra thăm mộ người đã khuất bởi điều này là cực kì không nên. Bởi đây là thời điểm cúng mở cửa mả, việc ra thăm mộ người mới mất thường xuyên trong vòng 49 ngày đầu theo quan niệm phong thủy là hoàn toàn không nên nhé.

Người thân chỉ nên ra thăm mộ người mới mất trong vòng 49 ngày đầu nếu có người đã khuất khác được chôn cất ở bãi tha ma cùng nơi với người thân đã mất của nhà mình. Thì lúc này khi ra thăm mộ người thân hãy thắp nhang cho người đã khuất và cả những phần mộ xung quanh nữa nhé. 

Đặc biệt là khi mộ không đủ cao hay bị trâu bò húc thì bạn cũng không được đắp mộ ngay. Mà phải đi xem ngày đẹp hoặc hãy đợi đến tết thanh minh để được tu sửa hay đắp mộ cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ của ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH để trả lời cho câu hỏi là mộ người mới mất có được sửa chữa không? Lưu ý khi xây sửa. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích về việc xây sửa mộ người mới mất sao cho hợp phong thủy nhất. Có như vậy mới đảm bảo được cuộc sống bình an suôn sẻ được.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline/Zalo: 0912 396 986 
  • Email: Dabinhminh35@gmail.com
  • Website: https://daninhbinh.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *