39+ Mẫu mộ đá tam cấp, giật cấp, tỉ lệ chuẩn phong thủy

Xây dựng mộ đá tam cấp là một trong những công trình được thực hiện khá nhiều khi có người thân qua đời. Lăng Mộ đá có độ bền cũng như tính thẩm mỹ khá cao, giúp bảo vệ được phần đất chôn cất người đã khuất. Hãy cùng LĂNG MỘ ĐÁ Bình Minh tham khảo ngay những mẫu mộ tam cấp bằng đá đẹp, có ý nghĩa tốt và những chất liệu quan trọng để xây dựng mộ đá ngay trong bài viết sau đây.

Các mẫu mộ đá tam cấp, giật cấp đẹp nhất

Tùy vào mắt nhìn của mỗi người, các loại mộ đá tam cấp sẽ có những mẫu mã và họa tiết điêu khắc riêng biệt. Sau đây hãy cùng điêu khắc đá Bình Minh điểm qua một vài mẫu mộ tam cấp bằng đá đẹp, được ưa chuộng và lựa chọn nhiều trên thị trường hiện nay.

Mộ đá đơn giản không mái: Không quá cầu kỳ về hình thức, những mộ tam cấp đá đơn giản đem đến sự thanh tịnh và đảm bảo được các yếu tố về phong thủy. Đối với loại mộ này, vô cùng phù hợp để có thể xây dựng ở những khu tập trung, có diện tích thấp. Các loại mộ tam cấp này thường chỉ có bài vị ghi thông tin người đã khuất, các chi tiết chạm khắc cũng không quá cầu kỳ về mặt hoa văn.

Mộ tam cấp công giáo: Với mẫu mộ tam cấp công giá làm bằng đá, các chi tiết đều đảm bảo bố cục của một mộ đá bình thường. Tuy nhiên, ở loại này thì sẽ được bổ sung và thiết kế thêm một cây thánh giá nằm ở trên bài vị người đã khuất, đây tượng trưng như sự nâng đỡ của chúa khi đưa người con của mình đến với một thế giới tươi đẹp bên kia. 

Ngoài ra, còn rất nhiều những mẫu mộ tam cấp chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Bạn có thể đến với daninhbinh.com.vn để được tham khảo thêm. 

Mộ tam cấp, giật cấp đá xanh rêu tại Công ty Bình Minh
Mộ tam cấp, giật cấp đá xanh rêu tại Công ty Bình Minh
Mộ tam cấp đá xanh rêu khu lăng mộ
Mộ tam cấp đá xanh rêu khu lăng mộ
Mộ đá tam cấp
Mộ đá tam cấp
Mẫu mộ tam cấp đá xanh rêu đẹp
Mẫu mộ tam cấp đá xanh rêu đẹp
Mẫu mộ đá tam cấp xanh rêu nguyên khối Bình Minh Ninh Bình
Mẫu mộ đá tam cấp xanh rêu nguyên khối Bình Minh Ninh Bình
Mẫu mộ đá tam cấp đôi đẹp nhất
Mẫu mộ đá tam cấp đôi đẹp nhất
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp cao cấp
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp cao cấp
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp
Mẫu mộ đá tam cấp đẹp

Chất liệu thi công mộ đá tam cấp, giật cấp 

Để xây dựng được ngôi mộ đá tam cấp, giật cấp đẹp thì nhà sản xuất có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Mỗi vật liệu đều mang các tính chất và đặc điểm khác nhau, bảo vệ phần mộ một cách tốt nhất có thể. Vậy hiện nay, người ta thường sử dụng loại vật liệu nào nhiều nhất?

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là một loại đá tự nhiên được khai thác nhiều tại các mỏ đá khu vực tỉnh này. Tùy vào vị trí, thời gian hình thành cũng như điều kiện khai thác mà màu sắc của loại đá này sẽ có sự chênh lệch và khác biệt nhau. Tuy nhiên, về bản chất cũng như đặc tính thì vẫn có nét tương đồng khá lớn. Sản phẩm có nhiều ưu điểm kể đến như:

 • Đá xanh Thanh Hóa có độ bền vô cùng cao, gần như là chống được sự bào mòn cũng như chịu đựng được lực tác động lớn. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng thì loại đá này có khả năng bảo vệ khá tốt, đặc biệt là khi sử dụng để xây dựng mộ tam cấp. 
 • Đá xanh Thanh Hóa thường có bề mặt nhám, cho nên sau một thời gian dài thì loại đá này có thể hạn chế được khả năng bị rong rêu bám, làm mất đi thẩm mỹ của mộ phần. 
 • Có sẵn tại thị trường Việt Nam, không tốn quá nhiều chi phí phụ khác để có thể xây dựng và thi công. 
Mộ tam cấp đá xanh Thanh Hóa
Mộ tam cấp đá xanh Thanh Hóa

Ngoài ra chúng còn có những nhược điểm như: Bên cạnh những ưu điểm của mình thì đá xanh Thanh Hóa còn tồn đọng một vài hạn chế. Vì đây là loại đá tự nhiên nên khả năng khai thác sẽ có giới hạn trong tương lai. Đồng thời, đá tự nhiên sẽ có giá thành cao hơn so với những loại đá nhân tạo khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có thể hiểu vì sao loại đá này có giá thành cao, chất lượng và nguồn gốc chính là yếu tố quyết định. 

Đá xanh rêu cao cấp

Những loại đá xanh rêu cao cấp sẽ yêu cầu nhà sản xuất bỏ ra nhiều công sức và kỳ công hơn trong quá trình khai thác. Loại đá xanh rêu này thường được tìm thấy ở các mỏ đá các tỉnh Ninh Bình hoặc Thanh Hóa. Không chỉ sử dụng trong các công trình thủ công mỹ nghệ, loại đá xanh rêu cao cấp cũng được ưa chuộng trong việc dùng để xây dựng lăng mộ tam cấp. Sản phẩm có nhiều ưu điểm kể đến như:

 • Yêu điểm nổi bật nhất của loại đá này có thể nhắc đến chính là tính thẩm  mỹ vô cùng cao. Màu sắc của loại đá này khá hút mắt và có vẻ đẹp tự nhiên, những đường vân nhỏ tạo nên điểm nhấn. 
 • Kết cấu của loại đá xanh rêu cao cấp vô cùng cứng, khả năng chịu đựng các tác động ngoại lực, thời tiết,.. khó có thể gây bào mòn được tổng khối đá. Do đó, quá trình sản xuất và đưa vào chạm khắc của loại đá này tốn rất nhiều công sức, cần sự hỗ trợ của những thiết bị chuyên môn. 
Mộ tam cấp đá xanh rêu
Mộ tam cấp đá xanh rêu

Ngoài ra chúng còn có những nhược điểm như: Loại đá xanh rêu cao cấp hầu như không có nhược điểm gì đối với quá trình sử dụng. Có thể về mức giá để mua loại đá này khá cao, đối tượng khách hàng có thể chi trả không quá nhiều. Độ cứng của đá vừa là ưu điểm nhưng cũng là một thách thức đối với những người thực hiện chạm khắc, cần có sự tỉ mỉ và cẩn trọng khi tiến hành. 

Đá hoa cương (Granite)

Đá hoa cương được hình thành và phát triển nhờ quá trình biến chất của các loại đá trong tự nhiên như đá vôi, cacbonat hoặc dolomit. Loại đá này có rất nhiều những đường vân hằng lên bề mặt khác nhau vì quá trình biến hóa của thời gian, chịu tác động từ nhiều yếu tố tạo nên. 

Mộ đá tam cấp chất liệu đá hoa cương granite
Mộ đá tam cấp chất liệu đá hoa cương granite
Mộ tam cấp đá hoa cương granite
Mộ tam cấp đá hoa cương granite

Khi tiến hành thi công mộ tam cấp, nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng loại đá này để xây dựng. Những mỏ đá hoa cương tại Việt Nam thì tập trung chủ yếu ở khu vực miền trung. Sản phẩm có nhiều ưu điểm kể đến như:

 • Ưu điểm của loại đá hoa cương trong quá trình xây dựng mộ tam cấp bằng đá chính là dễ dàng vệ sinh, không bị bám rêu, bẩn
 • Loại đá này cứng, có khả năng chịu trầy xước tốt, bảo đảm được tính thẩm mỹ cho công trình ở thời gian lâu dài. 
 • Độ cứng của đá hoa cương khá tốt, không bị bào mòn bởi điều kiện thời tiết. 
 • Đá hoa cương có nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau, tùy vào sự hình thành cũng như khu vực khai thác. Nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn được nhiều mẫu mã.

Ngoài ra chúng còn có một vài nhược điểm so với đá xanh rêu cao cấp và đá xanh Thanh Hóa, đá hoa cương có độ bền và độ cứng thấp hơn. Khi sử dụng loại đá này thì khá khó khăn cho quá trình điêu khắc những chi tiết hoa văn cho mộ đá tam cấp vì những đường vân trên bề mặt khá lớn. Những loại đá hoa cương có màu tối thì thường sẽ hấp thụ nhiệt cao, làm nóng bề mặt khi chạm vào. 

Bản vẽ thiết kế chi tiết mộ đá tam cấp

Để có thể xây dựng được một công trình mộ tam cấp chỉnh chu nhất, nhà sản xuất và khách hàng sẽ phải trao đổi rất nhiều thông tin để có thể đưa ra được bản vẽ thiết kế. Những thông tin thường khách hàng phải cung cấp như diện tích phần đất của khu mộ, độ cao cần thiết cũng như mẫu mã mà bản thân muốn. 

Sau đây là một số bản vẽ thiết kế chi tiết về mộ tam cấp bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm của mộ đá tam cấp

Mộ tam cấp không ngẫu nhiên lại được lựa chọn xây dựng nhiều đến như vậy. Đa số tại thị trường Việt Nam người ta đều lựa chọn mộ đá tam cấp để xây dựng mộ phần cho những người đã khuất. Nguyên nhân xuất phát từ những ưu điểm vô cùng nổi bật của mộ đá tam cấp. 

Ưu điểm của mộ đá tam cấp
Ưu điểm của mộ đá tam cấp

Thời gian thi công nhanh chóng

Đối với những loại mộ tam cấp hình chữ nhật, thời gian để sản xuất diễn ra vô cùng nhanh chóng. Một công trình mộ tam cấp thông thường chỉ có 5 phần chủ yếu như  đế lót, đế sen, thân mộ, nắp, bài vị. Ngoài ra, nếu không chạm khắc những chi tiết hoa văn trang trí thì thời  gian để tạo ra sản phẩm sẽ nhanh hơn nhiều lần. Nếu phải thực hiện việc chạm khắc họa tiết thì đa phần đều là những chi tiết đơn giản, không quá cầu kỳ. 

Tận dụng được tối đa không gian

Các loại mộ đá tam cấp sẽ có thể tận dụng tối đa được mộ phần của mình. Nhìn vào tổng thể sẽ có sự sắp xếp và gọn gàng hơn so với những loại mộ khác. Mộ tam cấp có thể điều chỉnh được kích thước phù hợp với khu vực được đặt, tạo ra được tính linh hoạt cho mộ phần. 

Giảm thiểu tối đa chi phí

Chi phí để thi công những mộ tam cấp không quá cao, phù hợp với mức sống và chi phí của thị trường Việt Nam. Do đó, khi lựa chọn mộ tam cấp để tiến hành xây dựng cho công trình mộ phần của gia đình, bạn có thể tiết kiệm được chi phí nếu như chưa đủ điều kiện để xây dựng những công trình lớn hơn. 

Giá mộ đá tam cấp

Hiện nay, mộ đá tam cấp gần như là có mức chi phí rẻ nhất so với những loại mộ khác. Tuy nhiên, để có thể định giá được một cách chính xác, cần phải dựa vào nhiều yếu tố như sau:

 • Giá thành của vật liệu: tùy vào mỗi loại đá mà sẽ có giá thành vật liệu khác nhau. Loại đá càng chất lượng và quý hiếm thì mức giá cũng sẽ cao hơn những loại đá thông thường.
 • Chi phí thi công: chi phí thi công sẽ thấp hơn nếu không yêu cầu quá nhiều về họa tiết chạm khắc. Mộ đá tam cấp chạm khắc càng kỹ, họa tiết càng đẹp thì giá thành càng cao. 
 • Chi phí vận chuyển: chi phí vận chuyển sẽ được tính từ nơi sản xuất cho đến nơi giao hàng. Do đó, tùy vào khu vực mà bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí thi vận chuyển cao hay thấp. 

Các loại chi phí trên sẽ tổng lại thành giá của mộ tam cấp. Để được báo giá chính xác thì người mua/đặt xây dựng mộ cần liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất và trao đổi thông tin. 

Nếu bạn muốn biết giá bia mộ tam cấp tại công ty Bình Minh, sẽ có những hình thức liên hệ được chia sẻ tại các thông tin tiếp theo. 

Kích thước mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy

Mộ đá tam cấp có thể phân thành nhiều bậc, tuy nhiên tổng số bậc luôn là một số lẻ. Tại Việt Nam, mộ đá tam cấp chỉ có duy nhất 3 bậc, các thông số và kích thước được đo đạc và thiết kế chuẩn với  phong thủy. 

Kích thước mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy
Kích thước mộ đá tam cấp chuẩn phong thủy

Đối với phần bài vị, gia chủ cũng như nhà sản xuất sẽ tiến hành đo lường và tính toán những con số phù hợp với phong thủy. Đây là một niềm tin của con người đối với đời sống tâm linh. 

Cấu tạo mộ đá tam cấp

Mộ đá tam cấp có cấu tạo tương đối đơn giản, nếu nhìn tổng quan thì bạn có thể nhận thấy được đây là một bia mộ có nhiều tầng đá xếp chồng lên nhau. Để có thể liên kết các lớp đá vững chắc với nhau, người ta sẽ sử dụng một loại keo đặc biệt dán ở giữa. Ngoài ra, sẽ có nhiều xưởng sản xuất tiến hành làm thủ công, điêu khắc mộ tam cấp từ một khối đá lớn. Với những loại làm từ thủ công và không dùng đến keo, chi phí sẽ cao hơn rất nhiều lần so với những hình thức khác. 

Cấu tạo mộ đá tam cấp
Cấu tạo mộ đá tam cấp

Ở dưới các bậc tam cấp sẽ được trải một lớp nền. lớp nền này sẽ được đo kích thước hợp lý với diện tích mộ phần của gia chủ. Bên trên mộ tam cấp sẽ được bày trí thêm bài vị để tưởng nhớ người đã mất. Tùy vào thiết kế mà mộ tam cấp được làm kín hoặc mở rộng ở bên trên. 

Nhìn chung, cấu tạo cơ bản của một mộ đá tam cấp sẽ bao gồm: đế lót, thân mộ, đế sen, nắp và bài vị. 

Một số ngôi mộ đá tam cấp mà CÔNG TY BÌNH MINH thi công

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những mẫu đá tam cấp chất lượng và độ thẩm mỹ cao, hãy cùng theo dõi một số ngôi mộ đá tam cấp mà công ty Bình Minh đã từng thi công ngay sau đây:

Mộ đá xanh rêu giật cấp tại Nam Định
Mộ đá xanh rêu giật cấp tại Nam Định
Mẫu mộ đá tam cấp granite cao cấp Công ty Bình Minh thi công
Mẫu mộ đá tam cấp granite cao cấp Công ty Bình Minh thi công
Mộ đá tam cấp Công ty Bình Minh thi công
Mộ đá tam cấp Công ty Bình Minh thi công

Địa chỉ thi công lắp đặt mộ đá trên TOÀN QUỐC

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những địa điểm chuyên cung cấp các loại bia mộ, công trình điêu khắc đá trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng nơi, bạn có thể sẽ đặt nhầm những bia mộ kém chất lượng, không có uy tín với giá thành vô cùng cao. Các xưởng sản xuất kém chất lượng thường nhập nguồn vật liệu từ những nguồn không rõ nguồn gốc, hiếm mặt hàng tự nhiên. Chính vì thế, nếu có nhu cầu thì hãy tìm đến ngay với Công ty Cổ phần điêu khắc đá Bình Minh.

Đến với Công ty Cổ phần điêu khắc đá Bình Minh, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình đến từ đội ngũ chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng có thể tìm ra được những mẫu mộ đá tròn phù hợp cho nhu cầu của mình. 

Ngoài ra, Bình Minh sẽ cung cấp sản phẩm vô cùng chất lượng, yêu cầu cao từ khâu chọn vật liệu, tiến hành thi công, chạm khắc cho đến vận chuyển hàng đến với khách hàng. Đồng thời, giá cả luôn phải chăng, phù hợp với thị trường Việt Nam, đảm bảo giá tốt đi đôi với chất lượng. Thông tin rõ ràng và cụ thể, chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì Bình Minh luôn có mặt. Và đặc biệt, chúng tôi nhận đặt và giao hàng trên toàn quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Để có thể liên hệ đặt thi công mộ đá tam cấp chất lượng, bạn có thể tìm kiếm và liên hệ thông qua các kênh sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

 • Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
 • Hotline/Zalo: 0912 396 986
 • Email: Dabinhminh35@gmail.com
 • Website: Daninhbinh.com.vn
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnN9Ed0auBE_HHHMs268tSA

Trên đây là toàn bộ thông tin về mộ đá tam cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt thi công, hãy đến với Bình Minh để nhận được dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram