78+ Mẫu Mộ Đá Mái Vòm Đẹp | Giá Rẻ | Thi Công Toàn Quốc

Mộ đá mái vòm là một mẫu mộ đá đẹp được coi là phù hợp với mọi khuôn viên khu lăng mộ. Do đó, mọi người thường rất xem trọng việc lựa chọn và xây dựng mộ cho những người đã không còn trên cõi đời này nữa. Một ngôi mộ đẹp còn thể hiện lòng thành kính và tưởng nhớ của người tại thế. Trong đó, mộ đá mái vòm là một trong những mẫu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Nên lựa chọn mộ đá mái vòm nào?

Mộ đá mái vòm còn được gọi là mộ vòm là một mẫu mộ đá được thiết kế khá đơn giản như bao ngôi mộ bình thường khác nhưng có phần mái vòm chắc chắn, vững chãi. Nhờ vậy, ngôi mộ mái vòm trông rất bề thế nhưng không mất đi vẻ đẹp cổ kính, trang trọng.

Mộ đá mái vòm có cột

Mẫu mộ đá mái vòm đẹp
Mẫu mộ mái vòm có cột tròn phía trước

Mẫu mộ đá mái vòm có cột ngày càng trở nên phổ biến với số lượng người mua ngày càng nhiều. Kiến trúc loại hình mộ đá này nổi bật với các cột đá được chạm khắc họa tiết tinh tế. Một mộ đá mái vòm thông thường có số lượng cột có 2 hoặc 4 cột. 

Các cột được điêu khắc các hình thù tỉ mỉ, chu đáo đến từng chi tiết. Họa tiết điêu khắc thường là các hình thêu rồng, phượng hoặc các loại chữ nghệ thuật. Nhờ vậy, tổng quan những ngôi mộ đá mái vòm có cột mang lại cảm giác vững chãi, chắc chắn và đồng thời mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý tộc hơn.

Mộ đá mái vòm không có cột

Mộ mái vòm bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ mái vòm không có cột nâng đỡ phía trước

Mộ đá mái vòm không có cột sẽ được thay bằng các phiến đá được mài cắt khéo léo, chạm khắc tinh tế bao quanh 3 mặt. Phần mái vòm không có cột này tạo ra một không gian kín, có thể giữ được các vật dụng như lư hương, nhang đèn bên trong không bị đổ ngã.

Mẫu mộ đá mái vòm này có thể bảo vệ được không gian thờ cúng khỏi tác động của mưa, gió,…Đây là sự tôn trọng tối thiểu dành cho người đã khuất vì thế được khá nhiều người lựa chọn làm nơi yên nghỉ cho những người đã khuất.

Không những công năng sử dụng cao, mộ đá mái vòm không có cột còn có tính thẩm mĩ cao. Đá sử dụng làm mộ đá mái vòm được mài nhẵn nhụi, hoặc được chạm khắc một cách khéo léo, tạo ra vẻ đẹp trang trọng tinh tế, tao nhã cho ngôi mộ.

Chất liệu đá thi công mộ đá mái vòm

Chất liệu chính thường được sử dụng để thi công mộ đá mái vòm là các loại đá xanh tự nhiên nguyên khối. Những khối đá xanh này thường được khai thác tại các mỏ đá tự nhiên ở các vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Bình,… Đặc điểm của chất liệu đá xanh tự nhiên này độ bền cao, màu sắc đẹp, dễ thi công,…

Đá xanh Thanh Hóa

Chất liệu đá xanh tự nhiên này được khái tác tại các mỏ đá thuộc các vùng khác nhau trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đá xanh Thanh Hóa nổi tiếng với độ cứng cao, có khả năng chống lại tác động của các chất độc hại và ít bị ảnh hưởng bởi các nhân tố môi trường, thời tiết.

Đá xanh Thanh Hóa có đa dạng các chủng loại, cụ thể như:

  • Đá xanh rêu Thanh Hóa
  • Đá xanh đen Thanh Hóa

Mỗi loại đá sẽ màu sắc và độ cứng được phân hóa khác nhau. Tuy nhiên, đá xanh Thanh hóa các loại vẫn giữa được bản chất vốn có và chất lượng là điều không còn cần phải bàn cãi.

Mộ đá xanh Thanh Hóa mái vòm
Mộ mái vòm chất liệu đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu được sử dụng để thi công mộ đá mái vòm cũng là một dòng đá tự nhiên thuộc dòng Granite. Các loại đá Granite là dòng đá cao cấp và có chất lượng tốt hơn so với một số loại đá tự nhiên nguyên khối.

Hình ảnh mộ đá mái vòm xanh rêu đẹp
Mộ mái vòm chất liệu đá xanh rêu

Cụ thể, đặc điểm nổi bật nhất của đá xanh rêu Granite chính là độ cứng vượt trội nên chống được nứt vỡ. Ngoài ra, đá xanh rêu còn có khả năng chống lại được tác động hóa học và tự nhiên của các yếu tố môi trường như ánh nắng, nhiệt độ, chống bị mài mòn bởi mưa, gió,…

Hầu hết các ngôi mộ đá mái vòm đều được đánh giá cao về chất lượng, thậm chí không phải bảo dưỡng nhiều. Tuổi thọ của những ngôi mộ mái vòm đá xanh rêu có thể lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm năm.

Kích thước mộ đá mái vòm

Kích thước của mộ đá mái vòm rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích khu lăng mộ, điều kiện tài chính của gia đình. Thông thường, khu lăng mộ có diện tích càng lớn thì kích thước mộ lớn, và ngược lại. Sự linh hoạt trong kích thước thay đổi như vậy sẽ đảm bảo được sự hài lòng và phù hợp với cảnh quan khu mộ.

Mộ đá mái vòm chuẩn phong thủy số đẹp
Kích thước mộ mái vòm chuẩn phong thủy

Kích thước mộ đá mái vòm chuẩn được xác định dựa trên chiều rộng và chiều sâu của mộ. các mẫu kích thước mộ sẽ có các cặp kích thước rộng và sâu lần lượt như:

  • Kích thước loại vừa: 81cm x 127cm
  • Kích thước loại trung: 89cm x 147cm hoặc 89cm x 133cm
  • Kích thước loại lớn không bốc: 107cm x 167cm

Để có được một kích thước mộ đá mái vòm đạt chuẩn, đơn vị thi công cần cân nhắc kích thước lỗ ban 38.8cm để phù hợp với phong thủy.

Bản vẽ, chi tiết mộ đá mái vòm

Hiện nay có khá nhiều mẫu thiết kế mộ đá mái vòm với những đặc tính và phong cách khác nhau, người có nhu cầu sẽ có nhiều sự lựa chọn thích hợp. Hầu hết các ngôi mộ đá mái vòm đều có thiết kế khá đơn giản. Điều làm nên sự đặc sắc của các thiết kế mộ đá mái vòm chính là những hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế.

Yêu cầu cơ bản của một ngôi mộ đá mái vòm chuẩn là phải vừa đạt được các công năng cơ bản, cùng với đó phải thể hiện được vẻ đẹp giản dị, sang trọng, nhưng phải thật thanh tĩnh, uy nghi.

Mỗi chi tiết thiết kế trong một mẫu mộ phải được tính toán, đo đạc và cân nhắc thật chính xác để đảm bảo tính cân đối và hài hòa của ngôi mộ. Các số đo phải thuộc cung số đẹp và hợp phong thủy với người đã mất và gia đình trong thước Lỗ ban để tránh phạm phải một số điều đại kỵ không nên.

Một số hình ảnh mộ đá mái vòm BÌNH MINH thi công

Dưới đây là một số hình ảnh mộ đá mái vòm đẹp bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu:

Mẫu mộ mái vòm bằng đá đẹp nhất
Mẫu mộ mái vòm Bình Minh vừa bàn giao cho khách hàng
Mẫu mộ mái vòm bằng đá nguyên khối
Hình ảnh mộ mái vòm tam cấp đẹp
mộ mái vòm bằng đá xanh rêu đẹp nhất
Mẫu mộ mái vòm Bình Minh bàn giao cho khách hàng
Mộ đá mái vòm xanh rêu cao cấp Công ty Bình Minh thi công
Mộ đá mái vòm cao cấp Công ty Bình Minh thi công
Mẫu mộ đá mái vòm nguyên khối
Mẫu mộ đá mái vòm tại Hà Nội
Mẫu mộ đá mái vòm Bình Minh thi công
Mẫu mộ đá mái vòm thiết kế đẹp mắt
Lắp đặt mộ đá mái vòm trên toàn quốc
Lắp đặt mộ mái vòm trên toàn quốc

Địa chỉ, thi công lắp đặt mộ đá mái vòm trên TOÀN QUỐC

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công lắp đặt mộ đá mái vòm đẹp, chất lượng. Trong đó, Công ty cổ phần điêu khắc đá Bình Minh là một trong những đơn vị thi công mộ đá uy tín và được nhiều người tin tưởng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Khách hàng có thể liên hệ trực công ty theo các thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: https://daninhbinh.com.vn/

Công ty Bình Minh là một đơn vị thiết kế thi công các công trình đá nghệ thuật chuyên nghiệp có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc. Khách hàng đến với đơn vị luôn được tư vấn và chăm sóc một cách chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, tận tình, năng động. 

Các sản phẩm, công trình về đất, đặc biệt là mộ đá mái vòm luôn của Bình Minh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã thiết kế. 

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ về các mẫu mộ đá mái vòm được ưa chuộng nhất hiện nay, vừa phù hợp vừa tinh tế sang trọng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram