Báo Giá 39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp – Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Do điều kiện kinh tế và đời sống tinh thần của người dân đã vô cùng phát triển trong vài năm gần đây nên nhu cầu đầu tư hay chú trọng xây dựng lăng mộ ngày càng khang trang, đẹp đẽ với nhiều kiểu dáng vật liệu đa dạng. Thị trường hiện nay đã có rất nhiều đơn vị thi công những mẫu lăng mộ đá chất lượng và uy tín. Trong đó, các mẫu mộ đơn đẹp sẽ phù hợp cho các gia đình, khách hàng mong muốn chi phí xây dựng phải chăng nhưng vẫn thể hiện được sự kính mến, tôn trọng cho người đã khuất.

Mộ đơn đá là gì ?

Mộ đơn đá hay chúng ta sẽ có nhiều tên gọi khác nhau như mộ đá không mái, mộ đá đơn giản, mộ đá tam cấp đơn giản…. Tuy mẫu mộ đơn đá theo trường phái đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng, có tính thẩm mỹ cao. Những người thợ gia công mộ đơn đá đẹp đã dành rất nhiều thời gian chế tác từng chi tiết nhỏ nhất.

39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp - Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Loại mộ này có rất nhiều hoa văn hay biểu tượng tốt đẹp trên bề mặt, đặc biệt là biểu tượng đặc trưng có ý nghĩa vô cùng với nét truyền thống văn hóa Việt Nam. Mộ đơn đá đã được lược bỏ những chi tiết rườm rà, cầu kỳ cho mẫu lăng mộ, đây cũng là yếu tố thể hiện sự kính trọng với những người đã khuất.

Cấu tạo mẫu mộ đơn đá

Mộ đơn đá được thiết kế chính sẽ bao gồm có ba phần chính là: chân mộ (đế mộ), thân mộ và nắp mộ.

 • Phần chân mộ có thể là ba khối đá xếp bậc tam cấp từ nhỏ đến lớn hoặc một tảng đá dày rất đơn giản. Về phần chân mộ có thể chỉ để mặt đá trơn, không hoa văn hoặc được vát chéo hình cánh sen tinh tế. Để cân bằng trọng lượng của ngôi mộ đó thì cần phần chân mộ, đế mộ, đó là kiểu mẫu hoa văn điêu khắc cánh hoa sen, băm nhám hoặc chân quỳ.
 • Phần thân mộ chính là những tấm đá liên kết với nhau bằng các cột đá nhỏ ở bốn góc. Trên phần thân mộ thì chúng ta sẽ nhìn thấy luôn có những hoa văn hoạ tiết đơn giản như hoa sen, chữ Hán, mây nước, rồng phụng hoặc các hoa văn có mang tính chất tôn giáo như Thánh Giá, Kinh Thánh, Thiên Thần…
 • Phần nắp mộ có cấu trúc rất đơn giản chỉ là tấm đã phẳng đã được mài nhẵn và có lỗ thông thiên ở chính giữa. Phần nắp mộ ở bên trên sẽ có phần ngai, bia đá khắc thông tin của người đã quá cố.

39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp - Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Các loại kích thước tiêu chuẩn của mộ đá đơn

Kích thước dành cho mẫu mộ đơn đá đẹp

Để đo được kích thước chuẩn phong thủy của những mẫu mộ đơn đá đẹp thì chúng ta nên dùng Thước Lỗ Ban. Về phần kiến trúc sẽ đo theo kích thước chiều rộng và chiều cao của mộ là hai tiêu chí quan trọng, ngoài ra các bạn có thể đo chiều sâu. Nên chọn thước Lỗ Ban 38.8 đến 39 cm để thi công mộ đá vì dùng cho Âm Trạch.

Kích thước chuẩn mẫu lăng mộ đơn giản đẹp hình chữ nhật

 • Đối với mộ đơn đẹp, kích thước nhỏ: 107cm x 69cm (dài x rộng) 
 • Đối với mẫu mộ đá đơn giản kích thước vừa: 127cm x 81cm (dài x rộng).
 • Đối với mẫu mộ đơn giản kích thước trung: 147cm x 89cm hoặc 167cm x 107cm (dài x rộng).
 • Đối với mẫu lăng mộ đơn giản đẹp lớn, thường không cải táng: 232cm x 177cm (dài x rộng).

Đây là kích thước chuẩn nhất với mẫu mộ đẹp đơn giản bằng đá đẹp hình tròn:

Được tính theo đường kính phủ bì ngôi mộ, thông thường sẽ là 81cm, 107cm, 117cm, 127c, đến 167cm. Những lăng mộ đá hay thường có kích thước lớn như 232cm, 303cm, 330cm, 390cm.

Kích thước chuẩn dành cho mẫu mộ đẹp đơn giản hình tròn

Quan trọng nhất trong mộ đẹp đơn giản hình tròn là phần kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ. Về phần kích thước này sẽ phụ thuộc vào cấp mộ như mộ tam cấp, mộ 5 cấp, mộ 7 cấp,… 

Đường kính phù bì của mộ đẹp đơn giản hình tròn dựa theo yếu tố phong thủy của thước Lỗ Ban nên là 81cm – 107cm – 127cm hoặc 167cm. Đường kính mộ đá tròn đối với các ngôi mộ lớn hoặc khu mộ đá nên được xây dựng lớn hơn là 232cm – 303cm – 390cm….

39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp - Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Kích thước chuẩn dành cho xây mẫu mộ đẹp đơn giản đá đôi

Mộ đôi là ngôi mộ được xây dựng cho khoảng 2 đến nhiều người, thế nên khuôn viên xây dựng những ngôi mộ như thế này phải rộng và thoáng mát.

Theo thước lỗ bá đôi chúng ta có kích thước mộ đôi là 147 cm x 147 cm, 167 cm x 127 cm, 167cm x 167 cm, 179 cm x 179 cm, 197 cm x 167 cm, 217 cm x 167 cm. 

Dành cho chiều cao mẫu mộ đẹp đơn giản

 • Mẫu mộ đơn giản không mái:  từ chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt là 69cm. 
 • Mẫu mộ đơn giản một mái: chiều cao đến phần mặt ngôi mộ nên đạt khoảng  69cm, tổng thể của ngôi mộ cao tầm 180cm. 
 • Mẫu mộ đơn giản hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt tầm 81cm, cao tổng khoảng là 217 cm. 
 • Mẫu mộ đơn giản hai mái: từ chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt tầm 81cm, tổng chiều cao khoảng 255 cm. 
 • Mẫu mộ đá đơn giản ba mái: tổng phần chiều cao nên khoảng 295cm. 

Báo Giá mộ đơn đá đẹp – chuẩn phong thủy

 

39 Mẫu mộ đơn đá đẹp chuẩn phong thủy hàng đầu hiện nay

39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp - Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp - Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Địa chỉ phân phối và lắp đặt mộ đơn đá uy tín

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều đơn vị phân phối và lắp đặt mộ đơn nhưng làm sao để tìm ra đơn vị thiết kế và thi công uy tín nhất ?

Đá Mỹ Nghệ Bình Minh tự hào là một đơn vị đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trên thương trường, chúng tôi đã thi công nhiều dự án và công trình trên khắp cả nước. Công ty đã xây dựng thương hiệu uy tín bằng cách đưa chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu để thuyết phục khách hàng tin tưởng tuyệt đối vào đơn vị chúng tôi.

39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp - Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Trong quá trình lắp đặt mộ đơn uy tín, quý khách sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về phong thủy và trao đổi rõ hơn với người thiết kế mẫu mộ đơn. Sự tỉ mỉ và cẩn thận sẽ giúp chúng tôi tránh khỏi những sai sót không đáng có.

Nếu quý khách có nhu cầu phân phối và lắp đặt mộ đơn đá uy tín, hãy liên hệ ngay với công ty Đá Mỹ Nghệ Bình Minh để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trụ sở chính: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Xưởng trưng bày: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
 • Điện thoại: 0912 396 986
 • Dabinhminh35@gmail.com
 • daninhbinh.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *