42+ Mẫu Mộ Đá Công Giáo Đẹp| Mẫu Bia Mộ Công Giáo Giá Rẻ

 

Mộ đá công giáo thể hiện sự đặc trưng cho mỗi tôn giáo sẽ có những yêu cầu riêng trong việc thiết kế mộ phần cho người đã khuất. Và đối với các gia đình Công Giáo cũng vậy. Các ngôi mộ luôn cần được chăm chút từng chi tiết và hình ảnh. Qua đó, thể hiện được sự tôn kính và tưởng nhớ đến những người thân yêu trong gia đình. Và để tìm hiểu rõ hơn về các thiết kế mộ đá công giáo, đừng bỏ qua thông tin chia sẻ sau đây. 

Bia mộ công giáo là gì?

Mộ công giáo nơi an nghỉ cuối cùng của những người thuộc Thiên Chúa Giáo. Ngôi ngộ sẽ được xây dựng theo phong thủy riêng của đạo để người đã khuất được lên thiên đàng và ở đó họ sẽ được sống vĩnh hằng với Thiên Chúa.

Mẫu mộ đá công giáo đá xanh rêu

Bia mộ công giáo thường được tạo nên bằng chất liệu đá nguyên khối. Vì ngoài thể hiện được sự tôn kính với người đã khuất thì mộ công giáo còn thể hiện đức tín ngưỡng với Thiên Chúa.

Cấu trúc của bia mộ công giáo

Bia mộ công giáo thường có cấu trúc đặc trưng là đơn giản theo khuynh hướng thiết kế hiện đại phương Tây. Mộ công giáo cũng bao gồm các phần như chân đế, thân mộ,nắp mộ và bài vị như những phần mộ khác và đặc biệt hơn, cây thánh giá đặt trên vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

Phần bia mộ công giáo thường có hình hộp chữ nhật, nhỏ,dài, hoa văn đơn giản. Các kích thước mộ công giáo thường thấy: 107cm và 200cm..

Kiểu dáng mộ đá công giáo phổ thông

Việc chôn cất người đã khuất tại các nghĩa trang được xem là một trong những điều thiết yếu với những người Công Giáo. Bên cạnh địa điểm chôn cất, việc xây dựng mộ cho người thân cũng rất quan trọng. 

Một số nghĩa trang thường sẽ quy định một thiết kế mộ phần duy nhất cho tất cả giáo dân được chôn cất. Thông thường các mộ phần sẽ được xây bằng xi măng kết hợp với đá hoa cương. Tuy nhiên, nhiều nghĩa trang khác lại không có quy định cụ thể và các gia đình có thể lựa chọn các thiết kế mộ phần riêng, chẳng hạn như lăng mộ đá

Mộ đá công giáo đẹp

Đây được xem là một trong những mẫu mộ đá công giáo đẹp và đơn giản nhất. Nhưng đồng thời cũng phổ biến nhất. Mẫu thiết kế này đơn giản và không chiếm nhiều diện tích. Phù hợp với những khu vực chôn cất được thiết lập các phần mộ giống nhau. Nghĩa là tất cả mộ đá được xây dựng phải có cùng kích cỡ và kiểu dáng. 

mộ công giáo bằng đá xanh rêu đẹp
Mẫu mộ đá công giáo đẹp, đơn giản, vệ sinh dễ dàng

Mộ đá công giáo một mái

Mộ đá công giáo một mái cũng là một trong những thiết kế được nhiều người lựa chọn. Mẫu mộ đá công giáo này không quá cầu kỳ với phần mái kiên cố. Giúp che chắn cho phần mộ bên dưới. 

Mộ đá công giáo hai mái

Mộ công giáo hai mái là một thiết kế có phần cầu kỳ hơn. Hai mái phía trên được chạm khắc tinh tế và không có hoa văn đặc biệt. Thông thường các ký hiệu tôn giáo sẽ được thêm vào phần mái này. Đặc biệt là hình ảnh cây thánh giá sẽ luôn hiện hữu ngay phía trên cùng của bất cứ ngôi mộ đá công giáo nào. 

Mộ công giáo hai mái che đẹp bằng đá
Mẫu mộ công giáo bằng đá, thiết kế hai mái đẹp nhất

Mộ đá công giáo ba mái

Thiết kế này là một trong những mẫu mộ đá cầu kỳ nhất. Phần mái được mở rộng về chiều cao và tạo thành một thiết kế 3 mái hoàn chỉnh. Tương tự như các mẫu mộ đá công giáo đẹp khác, thường không có quá nhiều hoạ tiết cũng như hoa văn cầu kỳ. 

Mộ đá công giáo đôi

Các mẫu mộ đôi cũng thường được sử dụng trong quá trình chôn cất của gia đình Công giáo. Nhất là khi ông bà và những người đã khuất được chôn cùng nhau. Các gia đình sẽ bố trí các ngôi mộ đôi để những thành viên này có thể được nằm cạnh nhau trong khu vực nghĩa trang. Vừa tiện bề chăm sóc mộ phần, vừa dễ dàng hơn cho việc hương khói. 

Mộ đá công giáo dành cho hai người
Mẫu mộ đá đôi công giáo đẹp dành cho ông bà, cha mẹ, vợ chồng.

Hoa văn điêu khắc mộ đá công giáo

Khác với những ngôi mộ của các tín ngưỡng khác. Những ngôi mộ đá công giáo thường sẽ đi kèm với những biểu tượng và hình ảnh riêng. Cụ thể dưới đây là những hình ảnh thường sẽ bắt gặp trong các ngôi mộ của người công giáo.

Cây thánh giá

Có lẽ là biểu tượng nổi tiếng nhất của tôn giáo Công giáo đó chính là cây thánh. Đây chính là biểu tượng cho cái chết hy sinh và sự phục sinh của Chúa Kitô để hàn gắn mối quan hệ đã tan vỡ giữa Đức Chúa Trời và tạo vật sa ngã của Ngài. 

Một số cây thánh giá Công giáo thường gắn liền với hình ảnh của Chúa Kitô bị đóng đinh trên đó. Tuy nhiên, các hình ảnh cây thánh giá xuất hiện trên các mộ công giáo bằng đá thường được đơn giản hoá và không có hình ảnh Chúa Kitô trên đó. 

Về việc sử dụng cây thánh giá trên bia mộ có thể tượng trưng rằng người đã khuất là một người Công giáo, cũng như hy vọng của họ về cuộc sống mới trên thiên đàng.

Hoa văn thiên thần

Thiên thần cũng là một hình ảnh quen thuộc trong các ngôi mộ công giáo. Thiên thần, hay “sứ giả của Chúa”, có thể xuất hiện ở nhiều tư thế khác nhau, mỗi tư thế mang một ý nghĩa riêng. Đặc biệt là những ngôi mộ trẻ nhỏ được được đi kèm với hình ảnh của thiên thần. 

Một thiên thần với đôi cánh mở được cho là đại diện dẫn đưa linh hồn của người đã khuất lên thiên đường. Một số hình ảnh thiên thần khác đang bế người đã khuất trong vòng tay của họ như thể đưa hoặc hộ tống họ lên thiên đường. Một thiên thần đang khóc tượng trưng cho sự đau buồn, đặc biệt là thương tiếc cho những cái chết bất ngờ. Trong khi thiên thần thổi kèn là tượng trưng cho ngày phán xét. 

Hoa văn cây nho

Hoa văn cây nho cũng là một biểu tượng đặc trưng khác của các ngôi mộ đá công giáo. Thể hiện sự gắn kết trong một của Thiên Chúa và con người. Vậy nên, hình ảnh cây nho thường được sử dụng để khắc lên các tấm bia mộ. Mặc dù không phổ biến như hình ảnh cây thánh giá hay thiên thần. 

Quyển kinh thánh

Các tín đồ đạo Công giáo mô phỏng cuộc sống của họ dựa trên Lời Đức Chúa Trời và vì vậy, Kinh thánh hoặc Sách Tin mừng thường được đặt trên quan tài trong Thánh lễ an táng. 

Ngoài ra, hình ảnh của quyển sách tin mừng cũng xuất hiện trên bia mộ của người đã khuất. Thường sẽ được điêu khắc ở phần đầu bia mộ như là một lời nhắc nhở và chỉ dẫn. 

Chất liệu làm mộ đá công giáo

Vật liệu thiết kế mộ công giáo bằng đá cũng rất đa dạng. Nhiều loại vật liệu khác nhau sẽ được sử dụng. Giống như các mẫu mộ đá khác, các loại đá dưới đây thường sẽ là ưu tiên hàng đầu. 

Đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh Thanh Hóa là một loại đá đặc trưng và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Gam màu xanh đặc trưng của loại đá này cũng chính là một điểm nhấn nổi bật không thể bỏ qua. 

Nói về độ bền, những ngôi mộ làm bằng đá xanh Thanh Hóa có thể tồn tại qua nhiều thế hệ mà không hư hỏng hay bị tác động bởi điều kiện thời tiết bên ngoài. 

Mẫu mộ đá công giáo chất liệu đá xanh thanh hóa đẹp
Mộ công giáo chất liệu đá xanh Thanh Hóa

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu cao cấp ngày càng trở nên phổ biến do khả năng phục hồi của chúng. Chúng sẽ sẫm màu một cách tự nhiên theo thời gian; tuy nhiên, đòi hỏi rất ít bảo trì. 

Mặc dù không nhiều ngôi mộ công giáo sử dụng loại đá này. Nhưng nếu nói đến các thiết kế lâu bền theo thời gian thì đá xanh rêu cao cấp là một lựa chọn không nên bỏ qua. 

Thi công mộ đá công giáo đá xanh rêu đẹp
Mộ công giáo chất liệu đá xanh rêu

Đá trắng

Đá trắng là một loại vật liệu chuyên dùng dành cho những ngôi mộ đá công giáo đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay.

Những ngôi mộ bằng đá trắng không chỉ đảm bảo thẩm mỹ cao mà hơn hết còn rất dễ điêu khắc và tạo hình. Nhược điểm duy nhất đó là gam màu trắng rất dễ làm nổi bật các vết bẩn. Do đó, sẽ cần thường xuyên lau chùi bia mộ của người thân. 

Mẫu mộ công giáo bằng đá dành cho người mất sớm
Mẫu mộ công giáo chất liệu đá trắng, dành cho người mất trẻ

Đá granite (Đá Hoa Cương)

Đá hoa cương chắc chắn là vật liệu dễ thích nghi nhất. Chúng có nhiều màu sắc và lớp hoàn thiện khác nhau và là loại đá bền nhất. Vậy nên, các mẫu mộ đá hoa cương công giáo rất phổ biến hiện nay. 

Nhiều nhà thờ sẽ chỉ sử dụng đá granite vì muốn giữ lại các đặc tính thẩm mỹ truyền thống vốn có. Những phiến đá Granite lớn luôn là ưu tiên hàng đầu trong các ngôi mộ đá công giáo. 

Mộ hoa cương công giáo đẹp
Mộ công giáo đá hoa cương, Granite

Xem thêm: 68+ MẪU MỘ ĐÁ HOA CƯƠNG, GRANITE NHẬP KHẨU NGUYÊN KHỐI

Bảng giá mộ đá công giáo

Giá của các ngôi mộ đá sẽ được linh động tuỳ theo kích thước cũng như thiết kế cụ thể. Tại Đá mỹ nghệ Bình Minh, khách hàng có thể tìm được những mẫu thiết kế ưng ý nhất hoặc đưa ra các yêu cầu và tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia thi công mộ phần hàng đầu hiện nay. 

Giá cả minh bạch và phải chăng là một trong những nguyên nhân hàng đầu giúp cho CÔNG TY BÌNH MINH trở thành một lựa chọn lý tưởng dành cho khách hàng. Các thiết kế sẽ được báo giá cụ thể, do đó hãy liên hệ với Bình Minh để được tư vấn kịp thời. 

Ngoài ra, khách hàng cũng cần lưu ý rằng, các mẫu thiết kế mộ đá công giáo sẽ có mức chênh lệch phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: 

  • Vật liệu đá được sử dụng: đá hoa cương và đá trắng sẽ có giá thành chênh lệch. Tương tự như vậy, các loại đá khác cũng sẽ được niêm yết với mức giá riêng. 
  • Kích thước: Kích thước cũng quyết định đến giá thành. Những ngôi mộ nhỏ sẽ có giá thành rẻ hơn các thiết kế mộ lớn hay mộ đá đôi. 
  • Thiết kế: Các thiết kế đơn giản không đòi hỏi quá nhiều thời gian thi công sẽ rẻ hơn nhiều so với các mẫu thiết kế phức tạp. Nhất là những mẫu thiết kế với phần mái được yêu cầu cao hoặc đi kèm với các hoạ tiết hoa văn phức tạp.

LIÊN HỆ NGAY: 0912 396 986 để nhận giá tốt nhất ngay hôm nay !  

Mẫu mộ đá công giáo đẹp của Bình Minh

Để nắm rõ hơn về các sản phẩm mộ đá công giáo, hãy cùng theo dõi một vài công trình đã được thi công tại Công ty Bình Minh dưới đây. Qua đó, có được cách nhìn chân thật và đánh giá khách quan hơn. 

Khu lăng mộ đá công giáo đẹp nhất
Bàn giao khu lăng mộ đá công giáo cho chủ đầu tư tại Hà Nội
Mẫu mộ tháp công giáo đẹp nhất
Mẫu mộ tháp công giáo, độc nhất vô nhị của Bình Minh
Chất liệu đá hoa cương làm mộ đá công giáo
Mẫu mộ hoa cương công giáo đẹp
mộ đá công giáo hoa cương hai người
Mẫu mộ hoa cương thiên chúa giáo, dành cho hai người
mẫu mộ thiên chúa giáo đẹp
Mộ công giáo thiết kế độc, lạ của khách hàng
mộ đá thiên chúa giáo đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá công giáo đẹp, đơn giản của khách hàng tại Nam Định
mộ đá thiên chúa giáo đẹp tại hải dương
Khuôn viên khu lăng mộ công giáo đá hoa cương cao cấp tại Hải Dương
mộ công giáo đá tam cấp nguyên khối
Mẫu mộ hoa cương công giáo đơn giản đẹp, lau chùi vệ sinh dễ dàng
mẫu mộ đá thiên chúa giáo dành cho hai người
Mẫu mộ công giáo đá hoa cương dành cho hai người
Mộ đá công giáo, thiên chúa giáo xanh rêu đẹp
Mộ đá xanh rêu công giáo, chất liệu đang hot nhất hiện nay
Mộ thiên chúa giáp đẹp ốp kim xa
Mộ công giáo ốp đá kim xa cao cấp
Mẫu mộ thiên chúa giáo đẹp nhất ninh bình
Mẫu mộ đôi công giáo đẹp dành cho hai người chất liệu đá xanh Thanh Hóa
mộ thiên chúa giáo bằng đá không mái che
Mẫu mộ công giáo đẹp điêu khắc hoa văn tinh xảo
Mộ đá công giáo dành cho ba người đẹp nhất
Mẫu mộ thiên chúa giáo dành cho ba người
Mộ đá công giáo ốp đá hoa cương cao cấp
Mẫu mộ đá hoa cương công giáo đẹp do Bình Minh thi công
Thi công khu lăng mộ đá công giáo đá xanh thanh hóa
Khuôn viên khu lăng mộ đá công giáo đẹp của khách hàng tại Hưng Yên
mẫu mộ đá thiên chúa giáo đẹp tại quảng ninh
Bàn giao ngôi mộ công giáo bằng đá cho khách tại Quảng Ninh

Xem thêm: 168+ MẪU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH 100% KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG

Đơn vị thi công mộ đá công giáo đẹp tại Ninh Bình

Nói đến địa chỉ mua mộ đá công giáo đẹp, giá rẻ, uy tín tại NINH BÌNH, sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua Công ty Bình Minh. Là một trong những cái tên uy tín bậc nhất hiện nay, khách hàng có thể yên tâm tìm đến với các thiết kế mộ đá tại Bình Minh. Trong đó bao gồm các sản phẩm mộ đá công giáo. 

  • Thiết kế đẹp mắt được chăm chút kỹ lưỡng
  • Mộ đá được điêu khắc và thi công bởi những người thợ chuyên nghiệp, lành nghề
  • Giá cả phải chăng với bảng báo giá cụ thể cho từng thiết kế
  • Tư vấn nhiệt tình, đặc biệt là được hỗ trợ từ khâu thiết kế cho đến thi công mộ đá. 
  • Khách hàng sẽ luôn có được sự hài lòng tuyệt đối.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986 

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: https://daninhbinh.com.vn/

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các thiết kế mộ đá công giáo. Để có thể tìm thấy được những thiết kế ưng ý nhất, đừng quên tìm đến với CÔNG TY CP ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH ngay hôm nay. Không chỉ được hỗ trợ, tư vấn mà hơn hết khách hàng cũng sẽ có được những sự trợ giúp kịp thời. Qua đó, có thể thi công mộ phần hoàn hảo nhất dành cho những người thân yêu vừa mới qua đời.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram