29 Mẫu Lăng Mộ Gia Đình Dòng Họ Đẹp Chuẩn Phong Thủy

Lăng mộ gia đình là công trình thiêng liêng có ý nghĩa về mặt văn hóa và tâm linh. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo, ý nghĩa của lăng mộ gia đình và cùng tham khảo những mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp, chuẩn phong thủy lỗ ban nhé!

Lăng mộ gia đình là gì?

Lăng mộ gia đình là một khu đất riêng được chọn làm mộ phần của những người trong gia tộc.Một khu lăng mộ như vậy thường là nơi chôn cất của từ hai đến bốn thế hệ, được xây dựng và thiết kế theo vị trí có phong thủy tốt.

Mẫu Lăng Mộ Gia Đình Dòng Họ Đẹp Chuẩn Phong Thủy

Lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy có ý nghĩa gì

Thiết kế một khu lăng mộ gia đình điều đáng chú ý nhất và mang ý nghĩa quan trọng nhất chính là về phong thủy. Ông bà xưa quan niệm, mồ mả ông bà tốt, con cháu đời sau cuộc sống hưng thịnh, gia đạo an yên.

Một khu lăng mộ gia đình hoàn hảo phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ, tinh xảo giúp mang lại vẻ đẹp linh thiêng, vị trí khu đất hợp phong thủy. Có như vậy mới cảm thấy những người đã khuất trong dòng tộc được quây quần, êm ấm.

Chủ đề liên quan: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Cấu tạo của một khu lăng mộ chuẩn

Một khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy sẽ bao gồm các chi tiết nhỏ tạo thành một khuôn thống nhất, hoàn chỉnh. Dưới đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu và biết thêm một số thành phần chính và hình thức xây dựng  trong khu lăng mộ gia đình:

Lăng thờ: Lăng thờ chung cho tất cả các mộ phần bên dưới. Là nơi đặt mâm bồng, bát hương, lọ hoa để thờ gia tiên, thần linh. Lăng thờ thường được sử dụng đá xanh nguyên khối để xây dựng.

Mẫu Lăng Mộ Gia Đình Dòng Họ Đẹp Chuẩn Phong Thủy

Mộ đá: Bao gồm những kiểu mộ phần như: mộ đá không mái,mộ đá mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ tròn,mộ tam cấp…thường được phân cấp về vị trí đặt mộ ( từ trên xuống dưới,giật cấp thế đất ) và kích thước mộ ( chiều cao, chiều dài, chiều rộng ).

Lan can đá ( tường rào đá hay hàng rào đá): Được thiết kế theo kích thước thông thường 1070, 1170,1330m ( kích thước đến đỉnh đài sen), thành cao 670mm ,760mm, 810mm,890mm. Theo quan niệm ông bà xưa, lan can có tác dụng bảo vệ phong thủy, giữ toàn vượng khí cho khu lăng mộ gia đình.

Cổng tam quan: gồm 2 trụ chính kích thước lớn và 2 trụ phụ ở sau. Có thể xây thêm bậc tam cấp làm lối lên.Hai bên có hai tượng Rồng đá tượng trưng cho sự cao quý. Trên đỉnh 2 cột chính có thêm 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết tượng trưng cho sự bảo hộ, canh giữ cho sự bình yên cả khu mộ.

Bậc tam cấp: Thiết kế theo kích thước cao 15cm, rộng 30cm.

Cuốn thư đá: kích thước 1270, 1470 hay 1660. Kích thước của cuốn thư đá trong lăng mộ gia đình thường nhỏ hơn cuốn thư đá trong đình, chùa. Cuốn thư đá thường chạm khắc hình hổ phù,rồng, chữ thọ…với đường chạm khắc tỉ mỉ đẹp mắt, đôi khi được chạm những câu đối hay những điều lẽ phải mà đời trước muốn truyền lại cho con cháu đời sau. Cuốn thư được đắp với chất liệu xi măng hoặc đá xanh nguyên khối.

Lư hương đá: thiết kế theo kích thước đường kính 48, 55, 60, 81cm.

Xây dựng nghĩa trang gia đình là một việc làm thể hiện tình cảm cuối cùng mà gia đình dành cho những người đã khuất. Việc làm này mang ý nghĩa hết sức quan trọng vì nếu sai lầm một lỗi nhỏ thôi cũng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của con cháu.

29 mẫu thiết kế lăng mộ gia đình đẹp – phong thủy

 

Mẫu Lăng Mộ Gia Đình Dòng Họ Đẹp Chuẩn Phong Thủy
Mẫu lăng mộ gia đình bằng đá granite
Mẫu lăng mộ gia đình bằng đá granite
Mẫu lăng mộ đá trắng cao cấp

Mẫu lăng mộ đá trắng cao cấp

Mẫu lăng mộ đá trắng cao cấp
khu lăng mộ cao cấp chuẩn phong thủy  từ thiết kế Bình Minh

Địa chỉ tư vấn thiết kế – thi công lăng mộ gia đình đẹp uy tín

Việc tư vấn thiết kế khu lăng mộ dành cho gia đình là một việc rất quan trọng. Có bản thiết kế khu lăng mộ trước sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về lăng mộ gia đình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Ở đây khách hàng sẽ được tư vấn kỹ về cách xây dựng lăng mộ gia đình đúng chuẩn, phù hợp phong thủy để thu hút vượng khí, sẽ nắm được phải đặt xây dựng những gì và thi công lắp đặt ra sao.

Một nơi mà khách hàng có thể yên tâm gửi niềm tin, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng: ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm hoạt động có hơn 570+ công trình ở 55+ tỉnh thành. Chúng tôi tự hào với đội ngũ thiết kế chuẩn, các chuyên gia tư vấn đầu ngành sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra những mẫu mã lăng mộ gia đình hợp phong thủy, mẫu mã đẹp mang đến chất lượng uy tín nhất.

ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH luôn tận tâm chia sẻ, tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí đối với những khách hàng có nhu cầu xây dựng lăng mộ gia đình qua HOTLINE: 0912.396.986

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *