Kích Thước Mộ Đôi Đẹp – Phong Thủy | Địa Chỉ Thi Công Uy Tín

Mộ đôi cơ bản cũng như những mộ đơn được thiết kế gần nhau, không có lối đi giữa hai mộ, tạo thành một quần thể chung. Mộ đôi mang một ý nghĩa linh thiêng về phong thủy và tình cảm giữ những người đã khuất với nhau, cũng như tình cảm của con cháu đối với những người đã khuất, mộ đôi còn tiện cho việc chăm sóc thăm viếng sau này.

Vậy, cách xây dựng kích thước mộ đôi thế nào để chuẩn phong thủy Hãy cùng ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH tìm hiểu chi tiết hơn để hiểu rõ hơn về mộ đôi.

Mộ đôi là gì?

Mộ đôi là kiểu mộ thiết kế dành cho hai người, đó là hai người đã khuất thường có sự gắn kết với nhau về tình cảm,mong muốn được chôn cất cạnh nhau, mong ước được ở cùng nhau ở cõi vĩnh hằng. Kiểu mộ đôi sẽ có 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên được thiết kế chung trong một cấu trúc mộ liền khối.

mo-doi-don-gian

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Ý nghĩa tâm linh của mộ đôi

Mộ đá đôi chính là ngôi nhà chung của hai người đã khuất, thể hiện tình cảm, sự gắn bó và mối quan hệ gần gũi thân thiết của hai người đã khuất, thường là các cặp vợ chồng, hai người tri kỷ,… khi không may phải rời trần thế.

y-nghia-tam-linh-cua-mo-doi

Bước vào không gian của những ngôi mộ đá đôi sẽ cho ta cảm giác thân thiết, khắn khít. Đây cũng một minh chứng cho mối quan hệ tình cảm thiêng liêng, vĩnh hằng của hai người.

Mẫu mộ đôi thường có kích thước,hoa văn gần như giống nhau để họ cảm thấy được gần gũi với nhau hơn.

Kích thước mộ đôi đá có mấy loại

Kích thước mộ đôi đá thường có ba loại cơ bản, cùng tìm hiểu nhiều hơn về các loại mộ theo kích thước mộ đôi:

Loại mộ địa táng ( hung táng không bốc cốt)

Kích thước mộ này khá lớn, thường ngang hơn 1 mét và dài hơn 2 mét. Loại mộ địa táng này thường gặp ở miền trung trở vào và bên đạo thiên chúa.

kich-thuoc-mo-doi-da-dep

Loại mộ cải táng,hỏa táng ( sang cát, bốc cốt )

Kích thước mộ này thường nhỏ,thường gặp nhiều ở miền bắc và các vùng đồng bằng. Gần đây, nhiều người làm mộ đôi trước khi chôn cất nên thường xây kích thước lớn hơn để sau này lấy nắp ra đặt cốt xuống được dễ dàng.

Loại mộ tu sửa

Loại mộ này đã được xây dựng khá lâu ngày nên đã bị xuống cấp, muốn tu sửa lại. Thường sẽ xây bộc thêm ở ngoài nên kích thước khá lớn.

Kích thước mộ đôi cải táng chuẩn kích thước Lỗ Ban

Sơ lược về Lỗ ban và thước lỗ ban

Lỗ ban là ông tổ của nghề xây dựng xuất thân từ nước Lỗ, tên ông là Ban, ông là người thợ thủ công vô cùng tài hoa. Thước lỗ ban là loại thước do ông sáng chế ra và là loại thước lý tưởng và được sử dụng rộng rãi trong xây dựng bây giờ.. Không chỉ vì mang đến sự hài hòa khó tưởng mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất sâu sắc.

Thước lỗ ban gồm có 3 loại: 39,43 và 52.thước 43 dài 43cm và chia thành 10 cung, thước 52 dài 52cm và chia thành 8 cung.

thuoc-lo-ban-phong-thuy-la-gi

  • Thước 39 dài 39cm ( âm phần ) và được chia làm 14 cung: thường dùng để đo tủ thờ và các khối âm trạch như mồ mả, tiểu quách…
  • Thước 43 dài 43cm ( dương trạch ) và chia thành 10 cung: Thường sử dụng để đo phủ bì, các đồ vật nội thất, các chi tiết trong nhà như giường ngủ, tủ đứng, kệ bếp….
  • Thước 52 dài 52cm ( thông thủy ) và chia thành 8 cung: thường dùng để đo các khối rỗng, các lỗ thông thủy trong nhà như cửa sổ, cửa chính, cửa đi giữa nhà.

Ba loại thước này được các kỹ sư, kiến trúc sư, thầy phong thủy sử dụng như một đạo cụ chính để tìm ra kích thước đúng, đẹp để tạo nên một sản phẩm đẹp và mang đến may mắn cho gia chủ, hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Kích thước mộ đôi cải táng chuẩn phong thủy lỗ ban

Xây dựng mộ đôi cải táng chuẩn phong thủy có nhiều kích thước khác nhau. Vì đây là phần mộ đã qua bốc mộ và cải táng, miễn là kích thước của huyệt mộ và phần mộ trên phù hợp và nằm trong tiêu chuẩn của kích thước Lỗ Ban.

  • Kích thước tiểu sành, quách cải táng: Thường có kích thước thông dụng như bên ngoài phủ bì của tiếu dài 87, rộng 47, cao 55cm.

mo-doi-chuan-phong-thuy

  • Kích thước đào huyệt mộ cải táng: Phải xây dư thêm khoảng 10-20cm để dễ dàng hạ tiểu xuống, kích thước chuẩn để xây tường gạch là 20cm, độ sâu khoảng 147cm.
  • Kích thước phần mộ nổi: Ví dụ làm mộ đá cải táng theo kích thước như dài 167cm và rộng 107cm.

Ngoài ra, còn có các kích thước đế mộ đôi để tham khảo như:

  • Đế mộ hình vuông: 133cm x 133cm, 167cm x 167cm, 176cm x 176cm…..
  • Đế mộ hình chữ nhật: 133cm x 107cm, 167cm x 107cm, 176cm x 147cm,…

Địa chỉ thiết kế – thi công mộ đá đôi đẹp uy tín

Để có được những thiết kế đẹp, chuẩn phong thủy, uy tín, đừng quên tìm đến ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH chuyển về điêu khắc đá.

Mỗi nhân viên tại Bình Minh được đào tạo chuyên nghiệp với tay nghề điêu luyện, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn thiện nhất.

Đội ngũ nhân viên tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng để giúp khách hàng lựa chọn được mẫu mộ đôi phù hợp nhất.

dia-chi-lam-mo-doi-uy-tin

Đặc biệt là giá thành minh bạch và bảng báo giá được cung cấp cực kỳ chi tiết. Nhân viên tư vấn cũng rất chuyên nghiệp khi cung cấp đầy đủ thông tin về thiết kế và giá cả dành cho khách hàng. Qua đó, việc tìm được các thiết kế mộ đá đôi ứng ý dành cho người thân sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để được tìm hiểu rõ hơn về mộ đá đôi hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0912 396 986 để được tư vấn và hỗ trợ!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *