Kích Thước Cổng Lăng Mộ Đá Nguyên Khối Đẹp – Phong Thủy

Cổng lăng mộ đá chính là bộ mặt của toàn bộ lăng mộ đá, không chỉ có chức năng tôn thêm vẻ đẹp cho lăng mà cổng lăng mộ còn được coi như một vật đang bảo vệ, giúp xua đuổi những tà khí, đem đến sự bình yên. Đây là một dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng vì có những hoa văn, họa tiết tinh xảo kèm theo sự may mắn, tài lộc dành cho gia chủ. Cổng lăng mộ đá là một trong những bộ phận không được thiếu theo quan niệm của người xưa trong phong thủy khi thi công lăng mộ đá. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về kích thước cổng lăng mộ qua bài viết này, giải thích cụ thể để các bạn nắm rõ được từng thông tin về các mẫu công lăng mộ.

Đôi nét về cổng lăng mộ

Cổng khu lăng mộ đá là một bộ phận hợp thành của khu lăng mộ. Với hàng rào bao quanh lăng, thì cổng của lăng là vị trí đầu tiên nhìn vào khu lăng mộ. Không chỉ là bộ mặt của toàn bộ bộ khu lăng mộ mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy vô cùng quan trọng. Vì thế, việc chọn lựa xây dựng các cổng khu lăng mộ đá như thế nào cũng sẽ được nhiều khách hàng quan tâm và coi đó là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ đá.

Vai trò tâm linh của cổng lăng mộ

Theo quan niệm của người xưa về phong thủy, cổng lăng mộ đá là một bộ phận không thể thiếu khi xây dựng khu lăng mộ. Đây là thiết kế được xem là lối vào sinh khí và sự giao thoa, kết nối giữa nội khí với ngoại khí. Điều này sẽ đem đến sự bình yên đến với nơi an nghỉ cuối cùng của người đã khuất.

Ngoài ra, việc lựa chọn cổng lăng mộ đá cho khu lăng mộ đẹp còn làm hạn chế sự xâm nhập, tác động của gia súc và xâm lấn không gian. Nếu phong thủy của cổng lăng mộ tốt sẽ giúp cho con cháu có nhiều tài lộc, vượng khí phúc đức và hạnh phúc. Ngược lại, nếu vị trí này không tốt sẽ gây ra những rắc rối, rủi ro và điều không may mắn cho gia chủ.

Đặc trưng của các thiết kế cổng lăng mộ 

Các loại cổng lăng mộ đá thường được chế tác bằng chất liệu đá xanh tự nhiên liền khối, hoặc là ghép khối. Phần cổng đá được đặt ghê, quả giành, hoặc sư tử sẽ đặt lên trên đầu đỉnh cột. Một số mẫu cổng  khu lăng mộ đá thường có thiết kế đơn giản hơn, chỉ để mỗi bóng đèn.

Tùy vào thiết kế của khu lăng mộ thì cổng cũng được xây dựng thống nhất với không gian tổng quan của toàn bộ khu lăng mộ. Về quy mô, kích thước,… của cổng cũng được thi công theo từng khu lăng mộ riêng, có thể sử dụng những mẫu cổng đơn, hoặc là cổng tam quan đá cho khu lăng mộ trở nên đẹp mắt và bề thế hơn.

Khu vực cổng của khu lăng mộ đá thường làm 2 cột đá lớn. Khu vực cổng mộ có thể thêm làm bậc tam cấp đá để làm lối di chuyển đi lên trực tiếp khu lăng mộ, 2 bên của bậc thềm đá có thể làm được 2 con rồng đá để tăng thêm độ oai phong, uy nghiêm và bề thế trước khi bước lên cổng lăng mộ.

25 mẫu cổng lăng mộ đẹp phong thủy

kich-thuoc-cong-lang-mo-1

kich-thuoc-cong-lang-mo-2

Đơn vị thi công cổng lăng mộ đẹp uy tín

Khi nói đến lĩnh vực xây dựng và thi công cổng lăng mộ đá uy tín thì không thể không nhắc đến đơn vị Đá Mỹ Nghệ Bình Minh. CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH hiện nay đang là là doanh nghiệp số 1 tại Ninh Vân – Ninh Bình về hạng mục thiết kế và xây dựng cổng lăng mộ đá. 

ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH đến nay đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trên thương trường và sau bao nhiêu thời gian xây dựng, thi công những mẫu lăng mộ hiện đại với quy mô trên toàn quốc thì thương hiệu của chúng tôi dành được chỗ đứng vững chắc trên thị trường này. Công ty Đá Mỹ Nghệ Bình Minh có cam kết và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho từng khách hàng, chúng tôi đề luôn cao tính trách nhiệm và rèn luyện cho từng con người nhân sự trong công ty.

Ngoài lĩnh vực thiết kế và thi công cổng lăng mộ đá, công ty còn nhận các công trình bằng đá mỹ nghệ như là tượng đá, nhà thờ họ và kiến trúc đá.

Chúng tôi luôn có sự tâm huyết và đi đầu trong việc giúp đỡ và hỗ trợ quý khách hàng, vì dịch vụ của công ty luôn được cải tiến và cập nhật cái mới để quý khách hàng luôn luôn có sự tin tưởng và đồng hành lâu dài với chúng tôi.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm một đơn vị chất lượng và uy tín hàng đầu trong việc thiết kế và thi công cổng lăng mộ đá hiện đại thì hãy liên hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Bình Minh để có được sự tư vấn chi tiết về dịch vụ của chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Trụ sở chính: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912 396 986
  • Dabinhminh35@gmail.com
  • daninhbinh.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *