45 mẫu cổng đá tứ trụ đá xanh rêu đẹp cho khu lăng mộ

Cổng đá tứ trụ được mọi người xem nhu vật bảo vệ, che chắn cho không gian bên trong tránh bị ảnh hưởng hay tác động bởi yếu tố bên ngoài. Cổng tứ trụ được thiết kế và thi công rất chắc chắn, là sự kết hợp của các loại đá nguyên khối tự nhiên cùng với những nét chạm khắc tinh tế trên cổng. Cổng tứ trụ còn mang một ý nghĩa rất lớn với người Việt Nam. Cùng tìm hiểu những mẫu cổng đá tứ trụ đá xanh rêu đẹp mắt nhé.

Cổng đá tứ trụ là gì?

Cổng đá tứ trụ là dạng cổng đá có bốn trụ bằng đá được dựng theo hàng ngang, tạo nên những lối đi chính và phụ. Lối đi chính là khoảng trống giữa hai cột trụ đá lớn, lối đi phụ là hai bên khoảng trống giữa cột lớn và tại cột bé.

cong-da-tu-tru-2

Trụ đá của cổng đá được chế tạo hoàn toàn từ đá khối tự nhiên , thiết kế của cổng đá sẽ phù hợp với đa dạng các không gian kiến trúc như đình chùa, đền nhà thờ họ ,từ đường , miếu …

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Cấu tạo của cổng đá tứ trụ

Thiết kế của cổng đá tứ trụ có một lối vào chính gồm bốn cột chân quỳ, trên đỉnh hai cột chính là tượng tháp lửa đấu phượng, còn trên đỉnh hai cột phụ là cặp nghê đá nét dáng ngồi đầu hướng vào phía hai đấu phượng tạo nên sự uy nghi, khí phách cho cả công trình. 

cong-da-tu-tru-1

Ở giữa cột đá tứ trụ chính và phụ có chiếu đá chạm trổ hoa văn rồng phượng, linh thú hoặc những con vật đá. Khi đi sâu bên trong điện thờ, trước cửa chính của cổng đá tứ trụ sẽ là chiếu rồng đá được trạm khắc nổi bật hai bên. 

Tham khảo thêm: Báo Giá 39 Mẫu Mộ Đơn Đẹp – Mẫu Mộ Đá Đơn Phong Thủy

Ý nghĩa của cổng đá tứ trụ trong tâm linh

Cổng bằng đá nhà thờ họ chính là vật che chắn, bảo vệ cho không gian nhà thờ họ ở bên trong. Cống tứ trụ tạo nên một bức chắn vững chắc để che chở cho toàn bộ công trình nhà thờ họ, giúp tạo nên không gian yên tĩnh, thành kính và không bị xâm hại bởi các nhân tố bên ngoài.

Cổng đá tứ trụ mang giá trị thẩm mỹ rất cao, có vẻ đẹp kiên cố của khu nhà thờ thể hiện là: chất liệu của đá nguyên khối, các chi tiết chạm khắc tinh xảo, đẹp mắt được bộc lộ ở đầu cột đá và hai cánh hai bên. Điều này tạo nên vẻ uy nghi, bề thế của cả công trình.

cong-da-tu-tru-3

Trong văn hóa của người Việt Nam từ xưa, những chiếc cổng làm bằng đá xuất hiện nhiều trong những công trình kiến trúc, tâm linh. Điều này mang một ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với mỗi người con đi xa quê.

Hình ảnh chiếc cổng làng đẹp gắn liền với nhiều kỷ niệm ở làng quê, đặc biệt chính là hình ảnh cổng đá nhà thờ họ dù bất cứ ai đi xa hoặc gần hằng năm thì vào ngày lễ giỗ tổ tiên, ở nhà thờ họ là ngày các con, các cháu khắp bốn phương tụ họp thắp hương tổ tiên, cùng tưởng nhớ, trân trọng về cội nguồn của chính mình. 

Cổng đá nhà thờ họ đối với mọi người đều có ý nghĩa tâm linh to lớn, là nơi thể hiện sự biết ơn, kính trọng của con cháu đối với ông bà tổ tiên. 

Vì thế mà không gian nhà thờ họ được hoàn thiện từ cổng tới bên trong tạo nên một bản tổng thể đầy tôn nghiêm, thành kính và thể hiện được sự bề thế của dòng họ. Ngoài ra cổng tứ trụ còn mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu được thể hiện rõ nét qua công trình cổng được xây dựng bằng đá tự nhiên. 

Địa chỉ thi công cổng đá tứ trụ đẹp

Công ty Đá Mỹ Nghệ Bình Minh đang là đơn vị thi công cổng đá tứ trụ uy tín hàng đầu tại Ninh Bình hiện nay. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt cổng đá tứ trụ cùng với mộ đá, lăng mộ đá và chuyên cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp.

Công ty sở hữu đội ngũ thiết kế và xây dựng chuyên nghiệm, có tinh thần nhiệt huyết và tính trách nhiệm cao nên được các quý khách hàng đã từng làm việc với chúng tôi cảm thấy vô cùng yên tâm và hài lòng. Ngoài ra, Đá Mỹ Nghệ Bình Minh còn tư vấn cho quý khách hàng kỹ lưỡng về phong thủy trước khi xây dựng, điều này sẽ nhận được sự tin tưởng hoàn toàn vào công ty chúng tôi.

dia-chi-thi-cong-cong-da-tu-tru-uy-tin

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình xây dựng hoặc cần điều chỉnh những chi tiết hay thay đổi các nội dung trong bản thiết kế công ty cũng sẽ có những phương án thay đổi sao cho phù hợp với quý khách hàng và không bị ảnh hưởng đến sản phẩm quá nhiều.

Để tạo ra được một sản phẩm cổng đá tứ trụ chất lượng cho mọi người thì chúng tôi cần bỏ rất nhiều thời gian, công sức và cả trí tuệ. Vì thế, hãy để Đá Mỹ Nghệ Bình Minh giúp các bạn hoàn thành công trình được nhanh chóng, chuẩn chỉnh và chất lượng nhất. Vì công ty đã có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực này nên các quý khách hàng khi đến với chúng tôi đều có sự an tâm, tin tưởng và giao phó trách nhiệm cho công ty.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn cụ thể về sản phẩm và dịch vụ thi công, xây dựng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *