Top 5 Cây Trồng Ở Lăng Mộ Chuẩn Phong Thủy

Có thể thấy, ngày nay, các gia đình thường xây dựng tập trung những ngôi mộ trong cùng một khuôn viên trở thành khu lăng mộ gia tiên. Trong đó, ngoài vấn đề chọn hướng đặt, thế đất và vật liệu xây dựng phù hợp thì việc lựa chọn các loại cây để trồng xung quanh lăng mộ cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian của lăng mộ mà còn tác động trực tiếp đến phong thuỷ âm trạch của cả kiến trúc.

Vậy trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn và biết thêm về top 5 cây trồng ở lăng mộ chuẩn phong thuỷ mà ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH giới thiệu.

Ý nghĩa của cây trồng ở lăng mộ

Việc trồng các loại cây xung quanh lăng mộ sẽ đem đến nhiều ý nghĩa, ý nghĩa đầu tiên là sẽ giúp khu mộ của bạn trở nên thẩm mỹ hơn, ngoài ra việc trồng nhiều cây cạnh lăng mộ sẽ đảm bảo được tính phong thuỷ và thể hiện sự tôn thờ của người sống dành cho người đã mất. 

cay-trong-o-lang-mo-1

Việc trồng các loại cây xung quanh lăng mộ sẽ đem đến nhiều ý nghĩa

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Lưu ý khi trồng cây ở lăng mộ

Lưu ý đầu tiên chính là khi trồng các cây, các gia đình cần bảo đảm được những quy tắc về việc đối xứng và trái phải đều nhau. Những cây hai bên sẽ tượng trưng cho hai phía âm dương hòa hợp và mang lại phúc lộc song toàn. Cũng giống như 2 vị tướng trấn giữ ở hai phía cạnh mộ, tất cả đều mang lại sự bình yên cho gia trạch. Chính vì vậy, nếu trong trường hợp các bạn trồng cây bị lệch sang phải hoặc trái thì hiện tượng vong linh người nhà sẽ phản ngâm và ảnh hưởng nhiều đến tài lộc của những người sống, đây cũng là nguyên nhân gây ra các hiện tượng kỳ bí trong căn nhà. 

cay-trong-o-lang-mo-2

Lưu ý đầu tiên chính là khi trồng các cây, các gia đình cần bảo đảm được những quy tắc về việc đối xứng và trái phải đều nhau.

Không chỉ vậy, các gia đình cũng nên trồng cây ở phía sau của phần mộ bên cạnh hai bên trái và phải để tạo ra chỗ dựa vững chắc từ các hướng cho lăng mộ. Điều này có ý nghĩa sâu sắc là con cháu những đời sau sẽ nhận được nhiều phúc từ dòng họ, từ tổ tiên và luôn có quý nhân phù trợ. Khi trồng cây như vậy, từng nhánh cây sẽ đâm thẳng về phía trên của mẹ như một bàn tay che chở cho những người đã ra đi và mang lại may mắn, lộc lá cho những người đang sống. Trong phong thuỷ âm trạch gọi hành động trên là “ấm cập hậu nhân”, sẽ giúp mang lại cho căn nhà nhiều tài lộc. 

Cuối cùng, đây cũng là lưu ý lớn nhất chính là bạn không được trồng những loại cây có hình thù kỳ dị vì những loại cây đó sẽ mang đến cảm giác đáng sợ, kỳ lạ, hung hãn khiến lăng mộ trở nên khác lạ, âm lãnh và quỷ quái hơn. Ngoài ra, những người đang sống cũng không nên để xung quanh mộ toàn cát và điều đó sẽ mang đến sự huy quạnh, cô độc cho những người đã mất và ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu đời sống. 

Top 5 cây trồng ở lăng mộ chuẩn phong thủy

Cây xương rồng 

cay-trong-o-lang-mo-3

Đây là loài cây có phần thân được phát triển theo hướng đi thẳng lên trên, như xương của rồng và thường sống ở những khu vực đất đai khô cằn. Cây xương rồng biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, bền bỉ và phi thường. Vì vậy, trồng xương rồng cạnh lăng mộ mang đến ý nghĩa cho con cháu, cầu mong cho tổ tiên luôn được khỏe mạnh, bình an khi ở thế giới bên kia. Trong phong thuỷ thì xương rồng còn có ý nghĩa hoá hung cao và cản được những năng lượng xấu có thể xâm nhập bất kỳ lúc nào, xương rồng như những “vệ binh” bảo vệ cho ngôi mộ. 

Cây thông, cây tùng

cay-trong-o-lang-mo-4

Thông và tùng là hai loại cây luôn mọc thẳng, thể hiện sự hiên ngang và kiên cường vượt qua bão tố, phong ba bão táp và tượng trưng cho những người quân tử dù trong bất kì hoàn cảnh nào vẫn giữ được những phẩm chất cao đẹp nhất. Trồng thông và tùng thể hiện sự kính trọng, ghi nhớ công ơn của người sống gửi gắm cho những người đã ra đi, họ luôn là những tấm gương tốt để con cháu noi theo. 

Cây hoa gạo 

cay-trong-o-lang-mo-5

Đây là một trong những loài cây có đặc điểm nổi bật nhất chính là có nhiều nhánh giống như một chiếc thang bắc lên trời. Cây hoa gạo biểu trưng cho cầu nối giữa trời và đất, đồng thời là cầu nối giữa người đã khuất và con cháu trong gia đình. Loài cây này được trồng phổ biến tại các đền, chùa thờ phật và thờ thánh cũng như những khu lăng mộ đá. 

Cây thiết mộc lan 

cay-trong-o-lang-mo-6

Đây cũng là một loài cây tượng trưng cho sự bền bỉ, sức sống mãnh liệt và là loài cây phong thuỷ được trồng tại những khu lăng mộ gia tiên. Thiết mộc lan mang đến ý nghĩa cho sự may mắn, sự nghiệp thành công và thuận lợi cho gia chủ.

Hoa cúc vàng 

cay-trong-o-lang-mo-7

Biểu tượng cho sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất, hoa cúc vàng là một trong những loài hoa được trồng phổ biến xung quanh những ngôi mộ. Không chỉ đem lại hương thơm mà hoa cúc vàng còn thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc. 

Qua bài viết trên của ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH, hy vọng các bạn đã hiểu và biết được những loài cây nên được trồng ở các khu mộ, biết được ý nghĩa của việc trồng những loài cây đó. Hãy tham khảo bài viết và tìm hiểu kỹ hơn về những gợi ý trên nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline/Zalo: 0912 396 986 
  • Email: Dabinhminh35@gmail.com
  • Website: https://daninhbinh.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *