Cây Hương Ngoài Trời Thờ Ai | Ý Nghĩa Của Cây Hương

Cây hương ngoài trời hay còn còn được nhiều người gọi là bàn thờ thiên bên ngoài là một vật phẩm thờ cúng có từ rất lâu đời. Trước kia cây hương thường được xây bằng gạch men chát dễ dàng, nhưng bây giờ cây hương được chế tác với chất liệu bằng đá xanh nguyên khối khai thác từ tự nhiên và đã được chạm khắc hình mẫu thiết kế tinh tế.

Hãy cùng khám phá chi tiết về đáp án của câu hỏi cây hương ngoài trời thờ ai cùng ý nghĩa và các thông tin liên quan qua bài viết của ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH.

Cây hương ngoài trời thờ ai

cay-huong-ngoai-troi-tho-ai-1

Theo quan niệm của ông ta từ ngày xưa thì cây hương thờ ngoài trời được sử dụng để thờ trời đất cùng với các vị thần linh. Cây hương thờ mẫu cửu trùng thiên, nhưng tín ngưỡng của mỗi cá nhân không giống nhau, vì thế mà người ta có khả năng thờ những vị thần, thánh khác biệt.

Quan niệm khác là cây hương thờ phía ngoài dùng để làm thờ Tiền chủ. Tiền Chủ đó là người chủ sở hữu của căn nhà và ở khu nhà ở đó cho tới khi chết. Theo quan niệm dân gian của người xưa, ngôi nhà có sự thay đổi sau nhiều năm, nhưng ở tại cõi chết thì người Tiền Chủ vẫn luôn luôn nhớ về khu nhà ở bấy lâu của họ. Chính vì như vậy các chủ ở sau tránh việc quấy rối của vong hồn Tiền Chủ thì nên lập một bàn thờ phía ngoài để thờ Tiền Chủ cho riêng gia đình mình.

Chính vì thế cây hương ngoài trời thờ ai là do quan niệm tâm linh riêng của mỗi người & nhằm mang tới nhiều như ý, tài lộc, hạnh phúc cho hộ gia đình & người thân.

Ý nghĩa của cây hương ngoài trời

cay-huong-ngoai-troi-tho-ai-2

Về ý nghĩa của cây hương phía ngoài thì theo quan điểm về tâm linh cây hương đá (bàn thờ ngoài trời) được quan niệm là nơi để có thể kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương và mang ý nghĩa nhân văn, ước mong mưa thuận gió hòa, cầu mong những điều tốt đẹp đến với cuộc sống đời thường của gia chủ.

Một quan niệm khác theo nghiên cứu và phân tích trong đời sống tâm linh của người Việt, cây hương sẽ có khả năng giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa giữa chốn âm dương và giữa chúng ta với thần linh hay ma quỷ cũng nhằm mục tiêu cầu được như mong muốn, tài lộc cho gia đình.

Đặt cây hương bên ngoài để thờ cúng nhằm mục đích cúng xin “thông với thiên”, cầu mong điều cát lành.

Có thể bạn quan tâm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Cách chọn hướng và đặt cây hương ngoài trời

cay-huong-ngoai-troi-tho-ai-3

Chọn nơi đặt xong thì ta tìm hướng để đặt cây hương hợp với phong thủy cũng như phù hợp với chủ nhà. Hướng ở ở đây chính là nói đến hướng ngược với hướng lúc ta đứng cúng bái.

Hướng đặt bàn thờ thiên bên ngoài sẽ không cần chặt chẽ lắm vì tám hướng đều là trời, chỉ có lưu ý làm sao cho giữ được sự chỉnh tề, tránh đặt ở các góc quá khuất, tránh hướng ra các chỗ thiếu quang đãng.Có hộ gia đình thì chọn nơi đặt cùng hướng với hướng bàn thờ bên trong nhà, có nhà thì đặt theo hướng của mặt chính phần bên trước nhà.

Theo quan niệm phong thủy thì việc đặt hướng cây hương ngoài trời thì nên xem hướng chủ nhà.Nguyên tắc kết hợp người nào thuộc nhóm cung mệnh Đông tứ mệnh thì đặt về những hướng về Đông tứ trạch. Người nào thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì đặt về thuộc các hướng Tây tứ để có thể tạo ra những dòng khí tốt. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra những dòng khí xấu – hung hại.Phương hướng theo quan niệm phong thủy thì được chia ra làm 2 loại phương hướng chính đó là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

 • Đông tứ trạch:
  Tốn trạch – hướng Đông nam
  Khảm trạch – hướng Bắc
  Ly trạch – hướng Nam
  Chấn trạch – hướng Đông
 • Tây tứ trạch:
  Càn trạch – hướng Tây bắc
  Đoài trạch – hướng Tây
  Khôn trạch – hướng Tây nam
  Cấn trạch – hướng Đông bắc

Về chiều cao thì bàn thiên chỉ cần có cao ngang ngực người, khoảng 1 mét, không tốt trong tầm mắt như bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ Phật, cũng không thấp hẳn xuống theo kiểu sẵn hạ thổ như bàn thờ ông địa thần tài.

Nên mua cây hương ngoài trời ở đâu tốt ?

ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH chính là địa chỉ để quý khách hàng có thể tìm mua các loại cây hương ngoài trời tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi có kiến thức chuyên môn am hiểu về phong thủy nên có thể hướng dẫn cho quý khách cách lựa chọn cây hương ngoài trời phù hợp và đặt sao cho đúng phong thủy nhất.

Ngoài ra Đá Mỹ Nghệ Bình Minh cũng có rất nhiều mẫu mã cây hương đặt ngoài trời cho quý khách có thể lựa chọn. Dễ dàng chọn lựa được một mẫu cây hương phù hợp nhất. Mức giá thành sản phẩm của chúng tôi vô cùng ưu đãi. Có thể nói là Đá Mỹ Nghệ Bình Minh cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt với mức giá rẻ có một không hai ở trên thị trường tiêu dùng hiện nay.Thêm vào đó, chúng tôi còn có chế độ bảo hành nếu sản phẩm không đạt chất lượng như trong mô tả.

Trên đây là những chia sẻ của Đá Mỹ Nghệ Bình Minh về các sản phẩm cây hương ngoài trời. Đây là một vật phẩm quen thuộc và khá là cần thiết với tất cả các gia đình để cầu phúc cầu lộc cũng như là bình an. Hy vọng với những chia sẻ trên đây quý khách sẽ có được những thông tin hữu ích về sản phẩm cây hương đặt ngoài trời nay. Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Bình Minh để được mua hàng nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hotline/Zalo: 0912 396 986 
 • Email: Dabinhminh35@gmail.com
 • Website: https://daninhbinh.com.vn/
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *