99 Mẫu Bia Mộ Đẹp Bằng Đá Theo Phong Thủy Giá rẻ 2021

Các mẫu bia mộ đẹp bằng đá luôn người dùng lựa chọn khi làm bia mộ cho người đã khuất. Nếu gia đình bạn chưa lựa chọn được mẫu bia mộ cho người đã khuất thì có thể chiêm ngưỡng 99 mẫu bia mộ bằng đá theo phong thủy giá rẻ hợp phong thủy, giá rẻ 2021 trong bài viết này nhé!

Bia mộ là gì?

Bia mộ là một tấm bia hoặc một vật dùng để đánh dấu thường có chất liệu bằng đá được đặt trước mộ của những người đã khuất theo phong tục chôn cất của một số tín đồ tôn giáo như Do Thái, Hồi Giáo,Phật Giáo…Ở trên đó, được khắc ghi danh tính của họ bằng những nét chữ trang nghiêm, trịnh trọng mục đích là cầu nối của tổ tiên với thế hệ con cháu, người thân đời sau nhớ đến để tưởng niệm, hương khói thể hiện sự tôn kính, tiếc nuối và tấm lòng hiếu thảo cuối cùng cho tổ tiên của mình.

99 Mẫu Bia Mộ Đẹp Bằng Đá Theo Phong Thủy Giá rẻ 2021

Theo góc nhìn phong thủy, bia mộ của tổ tiên ảnh hưởng không ít đến sự hưng thịnh hiện tại và sau này của dòng họ của mình.  Vì vậy, không ít gia đình đã tìm hiểu và có những lựa chọn tốt nhất về mặt thẩm mỹ trên phần lăng mộ của tổ tiên như ốp đá hoa cương ( đá granite) theo nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại,từ đơn giản đến tinh tế.

Xem thêm: 168+ Mẫu lăng mộ đá ĐẸP Ninh Bình 100% khách hàng hài lòng

Phân loại bia mộ

Từ thời cổ chí kim,người xưa thường sử dụng bia mộ với nhiều mục đích khác nhau, có rất nhiều dấu tích của bia mộ của người tối cổ để lại. Ở thời xưa kia, người ta sử dụng bia đá để ghi danh phong sắc.Qua quá trình thay đổi và sự phát triển của xã hộ, ngày nay bia mộ còn được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau như các công trình di sản văn hóa, di tích lịch sử, nghĩa trang gia đình…..

Mẫu bia mộ ghi danh anh hùng lịch sử

Trong suốt lịch sử dành nước và giữ nước từ thời xa xưa đến nay, không ít các vị lãnh tụ, các anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh mình vì tổ quốc. Để đời đời ghi nhớ công ơn đó, các thế hệ sau đã khắc danh họ trên bia mộ đá, vì đá là chất liệu đã khắc thì có thể lưu trữ được qua hàng trăm năm sau, để con người Việt Nam,những người có dòng máu lạc hồng chảy trong mình tự hào vì đã có những vị anh hùng nào,lãnh tụ nào xây dựng nên nền độc lập thời nay.Song song đó, cũng để những thân nhân của họ đã bị thất lạc vì chiến tranh có thể tìm thấy để đưa họ về với nguồn cội của mình.

Mẫu Bia Mộ Đẹp Bằng Đá Theo Phong Thủy Giá rẻ 2021

Mẫu bia mộ gia đình

Đây là mẫu bia mộ không xa lạ gì với mỗi chúng ta khi hằng năm đến dịp tết cổ truyền Việt Nam,ngày giỗ hay những dịp con cháu tha phương,chúng ta thường đến những phần mộ để lau dọn,thắp nén nhang, mâm hoa quả cho tổ tiên mình để nhớ về những kí ức,hay đơn thuần chỉ là lời hỏi thăm tình cảm hay cầu xin sự bình an, phù hộ sức khỏe,may mắn cho gia đình. Những bia mộ này đa phần cũng được khắc lên đá để lưu trữ thông tin được lâu qua nhiều đời con cháu sau này.

Mẫu Bia Mộ Đẹp Bằng Đá Theo Phong Thủy Giá rẻ 2021

Ngoài những mẫu bia mộ ra,chúng ta còn có những mẫu bia đá khác nhau như:

Mẫu bia đá ghi danh

Ít nhiều trong chúng ta ai cũng đã từng đặt chân đến các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,khu du lịch,tham quan.  Ở đó, ta ít nhiều sẽ bắt gặp các tảng đá to tự nhiên đến các mảng đá nhỏ đã được mài dũa tỉ mỉ để khắc tên những loại cây cổ thụ, các tượng con vật có ý nghĩa linh thiêng, thờ phụng hay các tượng khắc tên người, tên địa điểm cần ghi nhớ…

Mẫu bia đá ghi ơn công đức

Ở những công trình kiến trúc cổ kính mang giá trị lịch sử, những công trình đền thờ,miếu,chùa… chúng ta thường bắt gặp những tấm bia đá dùng để ghi ơn những người đã có công xây dựng và đóng góp những nơi này.

Mẫu bia đá ghi ơn công đức

99 mẫu bia mộ đẹp bằng đá đơn giản, phong thủy 2021

Ngày nay,theo sự phát triển của xã hội hiện đại hóa,con người ta không những xem trọng những vấn đề còn vận hành hiện diện trong đời sống hằng ngày mà những vấn đề về bia mộ trong gia đình cũng được chúng ta để tâm đến rất nhiều, vấn đề chúng ta để tâm nhất khi lựa chọn là mẫu mã và phù hợp vấn đề phong thủy. Hãy cùng theo chân Đá Mỹ Nghệ Bình Minh tìm hiểu 99 mẫu bia mộ đẹp bằng đá đơn giản,phong thủy năm 2021.

mẫu bia mộ đẹp bằng đá đơn giản

Kiểu bia mộ này được lựa chọn thiết kế riêng cho người dùng đạo Thiên Chúa Giáo với những thiết kế đơn giản, mỗi hoa văn, họa tiết trên phần mộ này đều mang một ý nghĩa sâu xắc về lòng tín ngưỡng.

mẫu bia mộ đẹp bằng đá đơn giản

mẫu bia mộ đẹp bằng đá đơn giản

Mộ đá tháp Phật giáo được sử dụng trong các ngôi chùa để chôn cất các vị sư tăng và Phật tử có duyên về nương tựa nơi đất Phật. Mộ đá này được thiết kế như đúng tên gọi là hình dáng chiếc tháp. Ngôi mộ tháp này được dành riêng cho Phật giáo và thường được dựng nên ở các nơi linh thiêng.

mẫu bia mộ đẹp bằng đá đơn giản

Địa chỉ làm bia mộ đẹp, giá rẻ, uy tín

Với  hơn 15 năm kinh nghiệm đồng hành cùng 570+ công trình khác nhau ở 55+ tỉnh thành, chúng tôi với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những công trình nghệ thuật bằng tất cả tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ chuyên nghiệp.

Đến với Đá Mỹ nghệ Bình Minh, quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn kiệt tác bia mộ, lăng mộ được các nghệ nhân trau chuốt từng tý, mẫu mã đa dạng, màu sắc đá phong phú đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hãy đặt lòng tin và cùng song hành với chúng tôi – CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ MỸ NGHỆ BÌNH MINH: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Trụ sở chính: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng sản xuất: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Xưởng trưng bày: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912 396 986
  • Dabinhminh35@gmail.com
  • daninhbinh.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *