68+ Mẫu bàn lễ đá, bàn thờ đá ngoài trời chuẩn phong thủy

Bàn lễ đá là một trong những thiết kế quan trọng trong nhiều công trình. Thêm vào đó, các mẫu bàn thờ đá cũng phục vụ rất nhiều mục đích nhất là trong việc thờ cúng tại các không gian linh thiêng như nhà thờ, đình chùa và thậm chí là tại các khu LĂNG MỘ ĐÁ. Nhưng làm thế nào để chọn được những mẫu bàn lễ đá chất lượng và tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua thông tin chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi. 

Mẫu bàn lễ đá, bàn thờ đá đẹp

Bàn lễ đá hay còn được gọi là bàn thờ đá, đây là một trong những sản phẩm thường được nhìn thấy ở nhiều ngôi chùa, đình làng, khu lăng mộ,… Các thiết kế bàn lễ được dùng để đặt lễ vật và dâng lễ trong những dịp quan trọng. Do đó, thiết kế bàn lễ phải đáp ứng được các yêu cầu chức năng cũng như tâm linh. 

Có rất nhiều những mẫu bàn lễ đá đẹp được thiết kế. Mỗi mẫu bàn lễ sẽ có những đặc trưng riêng. Và để chọn được những thiết kế bàn lễ bằng đá ưng ý nhất, hãy theo dõi thêm qua những mẫu dưới đây:

Bàn lễ đá đẹp Ninh Bình
Bàn lễ đá đẹp Ninh Bình
Bàn lễ đá hổ phù cao cấp
Bàn lễ đá hổ phù cao cấp
Bàn lễ đá ngoài trời
Bàn lễ đá ngoài trời
Bàn thờ đá đẹp ngoài trời
Bàn thờ đá đẹp ngoài trời
Bàn thờ đá ngoài trời
Bàn thờ đá ngoài trời
Bàn thờ đá đẹp
Bàn thờ đá đẹp
Thi công lắp đặt bàn lễ đá đẹp
Thi công lắp đặt bàn lễ đá đẹp

Bàn lễ đá, bàn thờ đá thường hay sử dụng tại những nơi tâm linh nào

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc không biết liệu bàn lễ đá sẽ được dùng lúc nào và ở đâu. Như đã chia sẻ trên đây, bàn lễ đá được dùng rất nhiều trong các dịp lễ, cụ thể là tại các công trình tâm linh như chùa, nhà thờ họ, lăng mộ,… Thậm chí còn có cả những thiết kế bàn thờ ông địa bằng đá.

Bàn lễ đá tại Đình Chùa

Bàn lễ đá đình chùa đẹp
Bàn lễ đá đình chùa đẹp
Bàn lễ đá đình chùa
Bàn lễ đá đình chùa

Trong các công trình đình chùa, không thể thiếu hình ảnh bàn thờ ngoài trời bằng đá. Đây là những không gian thường xuyên thờ cúng và hương khói, do đó sẽ cần một thiết kế bàn lễ có thể đáp ứng được các chức năng này. 

Các mẫu bàn lễ đá đình chùa thường được thiết kế lớn với các hoa văn đẹp mắt. Đây cũng là nơi lui đến của nhiều người. Do đó, bàn lễ phải đáp ứng được độ bền cũng như công năng cần thiết. Các loại đá được chọn thường đi kèm với chất lượng cao và có thể giữ được vẻ ngoài đẹp mắt trong thời gian dài. 

Bàn thờ đá nhà thờ họ

Bàn thờ đá nhà thờ họ
Bàn thờ đá nhà thờ họ

Trong các nhà thờ họ, các mẫu bàn lễ đá cũng là hình ảnh hết sức quen thuộc. Các mẫu bàn lễ đá nhà thờ họ vẫn được ưu ái sử dụng trong suốt thời gian qua. Đó là không gian để các gia đình thờ cúng và làm lễ. 

Bàn lễ đá thờ thường được tùy chỉnh kích thước để phù hợp với không gian của từng công trình nhà thờ họ. Thêm vào đó, các mẫu bàn lễ này cũng rất trang trọng và đáp ứng được các yêu cầu thờ cúng. Vậy nên, vẫn được sử dụng trong suốt thời gian qua. 

Bàn lễ đá ngoài trời tại khu lăng mộ

Bàn lễ đá khu lăng mộ
Bàn lễ đá khu lăng mộ
Bàn lễ đá khu lăng mộ ngoài trời
Bàn lễ đá khu lăng mộ ngoài trời

Các khu lăng mộ thường được bố trí ngoài trời. Các gia đình sẽ đến đây để hương khói và làm lễ cho người thân thuộc gia tộc. Và đó cũng là lý do tại sao các công trình bàn lễ đá khu lăng mộ lại là ưu tiên hàng đầu. 

Bàn lễ đá với kết cấu đẹp mắt, hơn hết có thể chống chịu tốt với điều kiện thời tiết bên ngoài. Vậy nên, các gia đình thường xuyên cân nhắc bàn lễ bằng đá thay vì bàn lễ gỗ hay kim loại. 

Bàn lễ đá, bàn thờ đá thường được điêu khắc trên chất liệu đá nào thì tốt

Bàn lễ đá tự nhiên nguyên khối luôn là một trong những lựa chọn được cân nhắc hàng đầu hiện nay. Nhưng liệu các mẫu bàn đá này có đảm bảo được chất lượng? Và các vật liệu đá tự nhiên ở đây là gì? Cùng khám phá rõ hơn qua thông tin về các loại vật liệu bàn đá sau đây. 

Đá xanh Thanh Hóa

Bàn lễ đá xanh Thanh Hóa
Bàn lễ đá xanh Thanh Hóa

Một trong những loại đá tự nhiên được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam đó chính là đá xanh Thanh Hóa. Loại đá này không chỉ nổi bật với những đặc trưng riêng và chúng còn rất thích hợp cho các công trình điêu khắc đá, bao gồm cả chế tác các mẫu bàn lễ đá đẹp

Đá xanh Thanh Hóa khá bền và màu sắc cũng được đánh giá cao. Màu sắc sẽ càng đẹp hơn theo thời gian và yêu cầu bảo trì là không bắt buộc. Chúng không dễ bị tác động bởi điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh. Theo thời gian, các mẫu bàn lễ đá này vẫn đẹp như lúc ban đầu. 

Đá xanh rêu

Bàn lễ đá xanh rêu
Bàn lễ đá xanh rêu

Nhìn chung, cấu trúc khoáng tinh thể của đá xanh rêu vừa cứng vừa bền, và khi sử dụng trong xây dựng loại vật liệu này trở nên cứng hơn so với phần lớn các loại đá khác. Mặc dù có kết cấu cứng cáp nhưng lại rất dễ điêu khắc và tạo hình. Do đó, các mẫu bàn lễ đá xanh rêu luôn xuất hiện với những hình ảnh hoàn hảo nhất. 

Đá trắng

Mẫu bàn thờ đá trắng đẹp
Mẫu bàn thờ đá trắng đẹp

Đá trắng cũng được sử dụng hiệu quả trong cả việc các công trình trong nhà và ngoài trời, mặc dù do tính nhạy cảm tự nhiên đối với thời tiết sinh học, hóa học và cơ học. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng nhất quán và áp dụng chất trám kín (ví dụ: chất ngâm tẩm) sẽ làm tăng tuổi thọ lâu dài của các công trình bằng đá trắng. Trong đó, bao gồm cả các mẫu bàn lễ bằng đá trắng được bố trí ngoài trời. 

Việc khắc và mài mòn của đá trắng cũng rất hấp dẫn và tương đối dễ dàng. Chúng giúp tạo nên những kết cấu đẹp cho bàn lễ. Đặc biệt là với những không gian cần đến sự trang trọng. Gam màu trắng ở đây chắc chắn sẽ giúp tạo nên những cái nhìn thu hút hơn. 

Đá vàng

Bàn lễ đá vàng
Bàn lễ đá vàng

Đá vàng được đánh giá là dẻo dai và dễ lau chùi nên có thể dễ dàng chống mài mòn lâu dài. Hầu hết mọi người thực sự tập trung vào các tính năng thiết kế của đá vàng khi sử dụng trong các công trình khác nhau. Chúng sở hữu gam màu vàng tự nhiên đẹp mắt. Thêm vào đó là dễ dàng điêu khắc và tạo hình. Vậy nên, những mẫu bàn lễ đá làm từ đá vàng luôn để lại rất nhiều ấn tượng. 

Loại đá này cũng có rất nhiều công dụng trang trí, đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn các mẫu bàn đá này. 

Đá Granite

Bàn lễ đá Granite
Bàn lễ đá Granite

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương trở nên rất phổ biến trong các công trình xây dựng bằng đá. Thậm chí là các thiết kế bàn thờ đá hoa cương. Do chất lượng độ cứng, khả năng đánh bóng tốt và nhiều màu sắc có sẵn . Đá hoa cương thực sự sẽ mang đến rất nhiều những sản phẩm chất lượng. 

Bàn thờ thần tài bằng đá hoa cương, bàn thờ ông địa bằng đá hoa cương nói riêng và các mẫu bàn thờ bằng đá hoa cương nói chung đều được đánh giá rất cao. Không chỉ bền đẹp mà giá thành của các mẫu bàn đá này còn rất phải chăng. 

Nhìn chung, đá granite có các màu trắng, hồng, xám, vàng và đen. Chúng được sử dụng từ lâu đời nên rất bền và kết cấu sáng bóng giữ được lâu và vệ sinh rất dễ dàng. Đá Granite là loại đá cứng và đai với mật độ trung bình từ 2,5 đến 2,7 g / cm khối. Đá hoa cương có nhiệt độ nóng chảy cao không dưới 1200 độ C và có độ bền nén tốt. Vậy nên rất phù hợp để bố trí ở những công trình ngoài trời. 

Bàn lễ đá, bàn thờ đá và các hoa văn hay dùng để điêu khắc

Có nhiều hình ảnh khác nhau được sử dụng để điêu khắc trên bàn thờ bằng đá. Đây là những hình ảnh cũng rất phổ biến và thường được tìm thấy trong các công trình bằng đá khác. Chúng thể hiện được những nét văn hoá đặc trưng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Cũng như đáp ứng được các yêu cầu về mặt tâm linh. 

Những mẫu điêu khắc bàn thờ đá thường sẽ gắn liền với các hình ảnh sau đây:

Hoa văn điêu khắc bàn lễ đá
Hoa văn điêu khắc bàn lễ đá
Điêu khắc hoa sen trên bàn lễ đá
Điêu khắc hoa sen trên bàn lễ đá
  • Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Phổ biến nhất là hình ảnh của Long, tức là Rồng. Chúng thường được sử dụng để điêu khắc trong kết cấu của bàn thờ đá. 
  • Tùng, Cúc, Trúc, Mai: Bốn loại cây đại diện cho bốn mùa cũng được dùng trong điêu khắc bàn đá. Hình ảnh thân thuộc nhưng lại mang đến tính thẩm mỹ cao. 
  • Hoa sen: hoa sen là quốc hoa và là loài hoa gắn liền với văn hoá người Việt. Vậy nên, không có gì xa lạ khi chúng được tìm thấy nhiều trong các công trình điêu khắc đá, bao gồm cả bàn đá. 

Ngoài ra, những hình ảnh và hoa văn này cũng được tùy chỉnh theo nhu cầu cũng như văn hoá thờ cúng riêng của từng gia đình, tôn giáo. Khách hàng có thể đặt ra các yêu cầu và nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia điêu khắc. Qua đó, có được những mẫu điêu khắc ưng ý nhất. 

Giá bán bàn lễ đá, bàn thờ đá

Giá bàn lễ đá cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu bàn lễ đá với mức giá phải chăng nhất. 

Đối với bảng báo giá bàn lễ, khách hàng cần phải xem xét đến nhiều yếu tố. Thông thường kích thước, vật liệu và thiết kế sẽ quyết định đến bảng giá cuối cùng. Nếu không tính toán cẩn thận có thể sẽ vượt quá ngân sách cho phép. 

  • Kích thước: Kích thước bàn lễ đá sẽ phụ thuộc nhiều vào công trình và mục đích sử dụng. Tất nhiên những mẫu bàn đá càng lớn thì có giá bán càng cao. Các thiết kế nhỏ hơn sẽ đi kèm với mức giá phải chăng hơn. Hãy tiến hành đo đạc và xác định kích thước bàn đá phù hợp. Nhờ đó, có thể chọn được kích thước chuẩn nhất. 
  • Vật liệu đá: bàn lễ đá được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Chất lượng và giá thành của những vật liệu này cũng có sự chênh lệch nhất định. Vật liệu đá tự nhiên cao cấp thường có giá cao hơn so với các loại đá thông thường khác. 
  • Thiết kế và điêu khắc: Mặc dù có sự hỗ trợ của máy móc. Tuy nhiên, công việc điêu khắc cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vậy nên, những mẫu bàn đá điêu khắc cầu kỳ thường có giá thành cao hơn so với các thiết kế thông thường. Hãy thảo luận thêm với các chuyên gia điêu khắc để xác định mức giá cụ thể cho bàn lễ đá. 

Công dụng của bàn lễ đá, bàn thờ đá

Công dụng của bàn lễ đá, bàn thờ đá là gì? Tại sao chúng lại quan trọng đến vậy? Như đã chia sẻ trên đây, bàn lễ đá là một trong những sản phẩm điêu khắc rất quan trọng trong đời sống tâm linh và văn hoá của người Việt. 

Người Việt thường xuyên thực hiện các lễ cúng cũng như thắp hương cầu khấn trong các khu vực linh thiêng. Và luôn cần đến các không gian bày trí phù hợp trong suốt quá trình này. Bàn lễ đá chính là nơi đặt lễ vật và là nơi đặt hương khói. Do đó, thiết kế bàn thờ đá ngoài trời luôn rất được chú trọng. 

Chúng phải đảm bảo được công năng và sự trang trọng cần thiết. Nhất là với các mẫu bàn đá được bày trí trong không gian chùa chiền, nhà thờ họ cũng như các khu vực lăng mộ. 

Một số công trình bàn lễ đá, bàn thờ đá mà Bình Minh đã thi công

Các sản phẩm bàn lễ đá ninh bình luôn nhận được những đánh giá cao. Nhất là từ các xưởng sản xuất và thi công hàng đầu. Chẳng hạn như tại CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH. Và để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi một số công trình bàn lễ đá, bàn thờ đá mà Bình Minh đã thi công sau đây.

Bàn lễ đá cao cấp
Bàn lễ đá cao cấp
Bàn lễ đá đẹp
Bàn lễ đá đẹp
Bàn lễ đá tại xưởng Bình Minh
Bàn lễ đá tại xưởng Bình Minh
Mẫu bàn thờ đá đẹp tinh xảo
Mẫu bàn thờ đá đẹp tinh xảo
Mẫu bàn lễ đá ngoài trời
Mẫu bàn lễ đá ngoài trời
Mẫu bàn lễ đá đẹp ngoài trời
Mẫu bàn lễ đá đẹp ngoài trời
Mẫu bàn lễ đá đẹp
Mẫu bàn lễ đá đẹp

Công ty thiết kế – thi công, lắp đặt bàn lễ đá, bàn thờ đá trên Toàn Quốc

Công ty thiết kế – thi công, lắp đặt bàn lễ đá, bàn thờ đá trên Toàn Quốc nào là uy tín nhất? Điều này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bất cứ ai cũng muốn tìm mua những sản phẩm chất lượng bậc nhất. Có rất nhiều cơ sở sản xuất có sẵn và để chọn được những công ty tốt nhất, hãy lưu ý đến các vấn đề sau đây: 

  • Danh tiếng và uy tín: Danh tiếng là rất quan trọng. Những cái tên uy tín luôn đảm bảo cung cấp những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất. 
  • Đa dạng sản phẩm: Chắc chắn bạn sẽ muốn có được những sự lựa chọn đa dạng. Hãy tìm đến những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm đá với nhiều mẫu mã thiết kế. Qua đó, có thể dễ dàng chọn được những mẫu bàn đá ưng ý. 
  • Chất lượng và giá cả: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để tìm được những công ty thiết kế, thi công và lắp đặt bàn đá tốt nhất. Một sản phẩm chất lượng sẽ là sự bổ sung cần thiết dành cho công trình. 

Địa chỉ mua bàn lễ đá, bàn thờ đá tại Ninh Bình

Nói đến các địa chỉ mua bàn lễ đá, bàn thờ đá tại Ninh Bình, cái tên hàng đầu được lựa chọn ở đây đó chính là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH. Bình Minh là một thương hiệu lâu năm và chuyên cung cấp rất nhiều những sản phẩm điêu khắc làm từ đá như: Lăng mộ đá, tượng đá, cho đến các công trình xây dựng và bàn thờ đá. Tất cả đều có thể được tìm thấy tại đây. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Đặc biệt, danh tiếng của Bình Minh không chỉ được biết đến trong khu vực tỉnh Ninh Bình. Mà hơn hết còn lan rộng ra khắp cả nước. Với đội ngũ nhân viên lành nghề, các sản phẩm tại đây luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng.

Thêm vào đó, giá bàn lễ đá tại đây cũng rất phải chăng và đi kèm với bảng giá minh bạch. Khách hàng sẽ nắm được thông tin giá cả chi tiết nhất. Qua đó, có thể chọn được những sản phẩm ưng ý vừa với túi tiền. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các mẫu bàn lễ đá đẹp nhất hiện nay. Từ những thiết kế làm từ đá hoa cương cho đến các sản phẩm làm từ đá trắng cao cấp. Rất nhiều lựa chọn có sẵn đang chờ đợi quý khách hàng khám phá. Và để nhanh chóng tìm mua được những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng, đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIÊU KHẮC ĐÁ BÌNH MINH

Trụ sở chính: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng sản xuất: Làng nghề Đá mỹ nghệ, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xưởng trưng bày: thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Hotline/Zalo: 0912 396 986

Email: Dabinhminh35@gmail.com

Website: Daninhbinh.com.vn

Xin chân thành cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram